Facebook messenger Facebook messenger
Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Chat với chúng tôi qua Zalo
Danh mục

10 bí quyết mua nội thất văn phòng đẹp


11/10/2017 - Lượt xem: 1049
Chia sẻ:

Mở 1 văn phòng mới là mong muốn của mọi doanh nghiệp. Đó là sự khẳng định cho thành quả kinh doanh và uy tín trên thị trường. Những doanh nghiệp mới lại càng hứng thú với việc này. Tuy vậy, để mua được nội thất văn phòng đẹp không dễ. Kết quả search tìm “nội thất văn phòng đẹp” sẽ không mang lại cho bạn 1 văn phòng chuyên nghiệp và có cá tính.

Sự sáng tạo của các công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp giúp thị trường luôn được bổ sung rất nhiều kiểu dáng mới. Màu sắc của các trang thiết bị văn phòng cũng không đơn điệu như trước. Đó là tin mừng, nhưng cũng là nỗi lo cho những người không chuyên.

Nếu quý khách đang tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia thiết kế nội thất, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

TẬP TRUNG VÀO NHỮNG ƯU TIÊN

Bí quyết này sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng khi mua sắm nội thất văn phòng đẹp. Trước hết, hãy lên danh sách những khu vực cần đặt ghế ngồi.

Nếu công ty quý khách mới chuyển đến địa điểm mới, khu vực cần ghế ngồi trước tiên là phòng giám đốc, nhân viên, và lễ tân. Đây là những khu vực chắc chắn sẽ được sử dụng. Hơn nữa, khi làm việc với khách hàng, các chỗ ngồi này có thể được tận dụng để đón tiếp vị khách đáng quý.

Mục tiêu của chúng ta là đảm bảo đủ ghế ngồi ở mỗi vị trí và không chi tiêu quá nhiều cho việc này. Lên danh sách những vị trí cần thiết trước. Những vị trí còn lại sẽ được sắp xếp sau.

Nội thất văn phòng đẹp - bàn ghế giám đốc

Bàn ghế Giám đốc cần được mua sắm trước tiên.

NẮM RÕ KÍCH THƯỚC

Điều quan trọng khác là cần nắm rõ kích thước 1 món đồ nội thất văn phòng đẹp. Việc mua 1 món đồ về, xếp vào chỗ cần thiết chỉ để nhận ra nó quá lớn là khá đáng tiếc. Đặc biệt là khi bạn phải chịu chi phí vận chuyển trả hàng cho nhà cung cấp.

Để mua hàng đúng kích thước, bạn cần xem xét kĩ không gian sàn văn phòng. Nếu văn phòng nhỏ với chỉ 1 số nhân viên, hãy chọn loại bàn họp. Kiểu bàn này cho phép nhiều vị trí tập trung vào 1 nơi. Đồng thời, tạo không gian làm việc tập trung và gần gũi cho mọi người.

Mặt khác, văn phòng lớn nên chọn loại bàn đơn. Một lần nữa, sự chú trọng đến kích thước sẽ phát huy tác dụng. Thiết kế một sàn làm việc tốt sẽ giúp mọi hoạt động trôi chảy và hiệu quả hơn. Ngược lại, những món đồ không cần thiết, lối đi chung quá hẹp… sẽ làm chậm công việc. Thậm chí, sự căng thẳng có thể xảy ra khi mọi người cảm thấy không gian quá chật hẹp và không được khai thác tối ưu.

Nội thất văn phòng đẹp - bàn họp

Sử dụng bàn họp để tiết kiệm không gian làm việc.

BIẾT RÕ VẬT LIỆU LÀM NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP

Vật liệu làm nên nội thất văn phòng đẹp sẽ quyết định 1 phần giá cả của chúng. Do vậy, tìm hiểu kỹ vật liệu chế tạo là điều cần thiết. Nội thất làm từ gỗ tự nhiên sẽ bền hơn. Kể cả khi không cần sử dụng nữa, bạn vẫn có thể bán lại với giá tốt. Gỗ công nghiệp có tuổi đời ngắn hơn, chịu tác động của môi trường (mưa, nắng, ẩm…) nhiều hơn. Và khi đã cũ, nội thất văn phòng gỗ công nghiệp sẽ khó bán lại.

Chúng ta thấy rõ việc tìm hiểu kỹ vật liệu này sẽ mang lại hiệu quả về nhiều mặt:

- Thời gian sử dụng,

- Tiết kiệm chi phí về lâu dài,

- Thu hồi vốn khi bán lại.

THAM KHẢO GIÁ THỊ TRƯỜNG

Tham khảo giá thị trường là phần việc cần làm trước khi mua sắm bất kỳ thứ gì. Đồ nội thất văn phòng cũng vậy. Đừng vội quyết định mua về những món đồ chỉ vì chúng có giá rẻ. Giá rẻ chắc chắn phải có lí do. Ở chiều ngược lại, đồ nội thất tầm trung – cao có tuổi đời dài, mẫu mã vượt thời gian. Chúng ít khi phải thay thế. Nếu có, bạn vẫn có thể bán lại với giá tốt.

MUA NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP QUA MẠNG

Rất nhiều công ty nội thất sẵn sàng bán hàng qua mạng và giao tận nơi cho bạn. Người tiêu dùng ưa thích phương thức giao dịch này do có thể xem sản phẩm dễ dàng mà chỉ cần ngồi 1 chỗ. Hơn nữa, trong 1 số dịp, các công ty nội thất có thể giảm giá bán để kích cầu. Nắm bắt được những cơ hội như vậy sẽ có lợi về mặt kinh tế cho người mua.

Tuy vậy, nhược điểm lớn của phương thức này là người mua sẽ không được “xem tận mắt”. Như đã phân tích ở trên, việc tìm hiểu kĩ vật liệu chế tạo là rất quan trọng. Chỉ khi “sờ tận tay”, bạn mới cảm nhận được sự khác biệt của gỗ tự nhiên.

Ngoài ra, nhìn ngắm sản phẩm trực tiếp sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về món đồ mình sẽ mang về văn phòng. Chúng có phù hợp về: kích thước, màu sắc, phong cách chung của văn phòng không?

MUA LẠI NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP

Mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 50% ngân sách mua sắm. Rất nhiều đồ nội thất văn phòng đẹp được rao bán trong tình trạng còn khá mới. Nếu được làm từ chất liệu gỗ tốt, chúng sẽ còn sử dụng được trong thời gian dài.

Do đó, hãy tìm kiếm thêm trước khi ra quyết định.

Nhược điểm của phương pháp này là sẽ rất khó để ghép món đồ cũ với các đồ mới. Phong cách, màu sắc, thiết kế khác nhau sẽ làm lệch tổng thể. Bạn sẽ phải chấp nhận đặt cược vào may mắn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo những món đồ còn sạch sẽ. Không ai muốn bàn làm việc của mình đầy vụn gỗ hay những vết bẩn không xóa được. Sự sạch sẽ là nhu cầu tiên quyết của mọi người. Bạn sẽ không muốn bị gắn mác “bất cẩn” trong công tác mua sắm của mình!

LÊN KẾ HOẠCH MUA SẮM ĐỒ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Bí quyết quan trọng này không dành cho tất cả mọi người. Bạn cần có tư duy thiết kế và thẩm mỹ tốt để chọn được món đồ nội thất phù hợp.

Hãy xem xét bố cục bài trí, phong cách tổng thể và phong thủy của văn phòng. Một đồ nội thất văn phòng phù hợp cần đạt:

- Phù hợp về không gian: kích thước của món đồ phải vừa vặn, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

- Thiết kế: kiểu dáng và màu sắc phải phù hợp với những món đồ xung quanh. Đó sẽ là: bàn, ghế, sàn, thảm, trần, tường, đồ trang trí…

Quan trọng hơn, đó phải thực sự là món đồ cần thiết. Hãy lên danh sách những đồ cần mua sắm và lựa chọn theo thứ tự ưu tiên đã nêu ở trên. Việc này sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng về:

- Mua bao nhiêu chiếc bàn, chiếc ghế…?

- Chúng có thiết kế như thế nào?

- Mua từ nhà cung cấp nào?

- Cái gì có thể được lược bỏ?

Và rất nhiều câu hỏi khác có thể được trả lời từ việc lên kế hoạch mua sắm đồ nội thất đẹp giá rẻ.

MUA TRỌN GÓI NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Mua trọn gói là bí quyết sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Việc mua trọn gói sẽ đảm bảo sự thống nhất về thiết kế và vẻ đẹp của văn phòng. Bên cạnh đó, khi mua trọn gói, bạn sẽ được hưởng chiết khấu tốt từ nhà cung cấp.

Sự thống nhất sẽ giúp văn phòng của bạn trở thành 1 khối gắn kết. Nếu mỗi thứ mỗi màu, mỗi kiểu, văn phòng sẽ trông như 1 bức tranh thực tả khó hiểu.

Sự thống nhất về thiết kế nội thất sẽ giúp văn phòng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn nhiều. Điều đó sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng và toàn thể nhân viên trong công ty.

Điều đó cũng sẽ ảnh hưởng tốt tới thương hiệu của bạn. Sự thống nhất ấy phản ánh nhiều điều trong mắt khách đến thăm:

- Cảm giác an toàn, thân thiện, cởi mở.

- Sự thống nhất từ đầu chí cuối trong công việc.

- Mọi thứ được sắp xếp có thứ tự, ngăn nắp như quy trình làm việc của bạn.

- Sự cẩn trọng và chuyên nghiệp trong công việc.

Ấn tượng ban đầu tốt như thế, bạn đã bước thêm 1 bước tới chữ ký trên bản hợp đồng rồi đấy!

CHỌN MUA ĐỒ NỘI THẤT ĐA CÔNG DỤNG

Lỗi mua sắm thường thấy là mua 1 món đồ ít được sử dụng. Chúng ta sẽ không cần thêm 1 chiếc tủ nhỏ để “phòng trường hợp” tủ lớn đầy. Hãy chọn tủ có kích thước đủ lớn.

Bạn có thể chọn 1 chiếc bàn họp thay vì sử dụng nhiều bàn nhân viên để tiết kiệm không gian. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào nhu cầu công việc và thiết kế tổng thể của văn phòng.

Các vị trí công việc hỗ trợ nhau nên được bố trí cạnh nhau. Trong trường hợp này, bàn làm việc dài được phân khoang sẽ phát huy tác dụng tối đa. Mỗi nhân viên vẫn có không gian riêng của mình. Họ chỉ cần với tay sang là có thể chuyển tài liệu cho người phụ trách công đoạn tiếp theo mà không phải cất 1 bước chân.

TÌM KIẾM SỰ HỖ TRỢ

Không ai sinh đã sẵn sàng làm tốt mọi việc. Mua sắm nội thất văn phòng đẹp cũng vậy. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo gợi ý của chúng tôi:

- Nhờ sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp: thật lý tưởng khi bạn có bên cạnh 1 đồng minh hiểu biết như vậy. Những góp ý của họ rất quý giá và sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều.

- Nhận tư vấn từ các chuyên gia thiết kế: không còn phải cân nhắc về độ tin cậy của những thương hiệu uy tín. Họ là người có rất nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức phong phú về nội thất. Những lời khuyên của họ sẽ giúp bạn giải quyết công việc 1 cách nhanh chóng với chi phí tốt nhất.

DMCA.com Protection Status


Đóng