2 Đặc trưng cơ bản của đồ nội thất hiện đại


26/11/2020 - Lượt xem: 89
Chia sẻ:

Nội thất phong cách hiện đại đã và đang ngày một là xu hướng và là sự lựa chọn của đại đa số tầng lớp nhân dân, tính hiện đại, tiện nghi nội thất tối giản để cao tiện ích, tránh sự rườm rà là những đặc tính cơ bản nhất của nội thất theo phong cách hiện đại.

Màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Trung tính là màu sắc chủ đạo trong xu hướng nội thất hiện đại. Các KTS thường lấy màu trắng làm nền, sau đó phối thêm một vài mảng nào nổi bật để tạo điểm nhấn. Cách trộn màu theo tone (hay còn gọi là đồng bộ) sẽ tập trung vào hình khối và đường nét của đồ nội thất.

2 Đặc trưng cơ bản của đồ nội thất hiện đại

2 Đặc trưng cơ bản của đồ nội thất hiện đại

 

Nói như vậy, không có nghĩa là trong “hiện đại” người ta phải gò bó trong một vài màu sắc “nhận diện thương hiệu”, mà bạn nên thận trong trong việc lựa chọn để không tạo ra cảm giác rối mắt, đồng thời mang lại cảm xúc tích cực nhất.

2 Đặc trưng cơ bản của đồ nội thất hiện đại

Ở phong cách Vintage màu sắc được sử dụng tự do và phong phú. Nhưng trong Hiện đại, màu sắc có sự chọn lọc và tiết chế hơn. Một số gợi ý về việc “mix” các hệ màu với nhau như: lấy màu đỏ làm trung tâm, sử dụng màu sắc tươi sáng như vàng, da cam, xanh coban, màu phấn cổ điển hoặc các gam màu pastel mềm mại như xanh lơ, hồng dịu vv…

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại, bạn có thể kết hợp các gam màu trầm, trung tính nhưng đừng quên đảm bảo sự thống nhất, hài hòa, có màu trọng tâm – màu thứ để tôn lên điểm nhấn của không gian.

Sự phân chia không gian

Sự liên thông giữa các khu vực như phòng khách , hành lang – phòng làm việc vv… mang đến nhịp sinh hoạt không bị ngắt quãng và cảm giác thông thoáng hơn về không gian.

Nếu như ở phong cách cổ điển – một trường phái trọng về hình thức thì việc liên thông này là rất hạn chế. Tuy nhiên, nếu căn hộ của bạn được trang trí theo lối hiện đại thì các chi tiết nội thất đều có thể kết hợp hài hòa với nhau, tạo nên một cái nhìn thông suốt.

Không gian mở – sự giải phóng ánh sáng cũng là một thành phần không thể thiếu. Thiết kế cửa sổ đơn giản cùng với các vật liệu trong suốt như kính cường lực, rèm mỏng tạo điều kiện để sự giao thoa ánh sáng và không khí diễn ra dễ dàng hơn.


Bình luận