2 lưu ý “vàng” khi chọn mua và bố trí bàn trưởng phòng đẹp hiện đại


15/12/2017 - Lượt xem: 717
Chia sẻ:

Nếu chưa biết chọn những mẫu bàn trưởng phòng đẹp hay bày trí làm sao cho thật hiện đại, tinh tế thì bạn có thể lưu ý vài điều dưới đây.

bàn trưởng phòng đẹp vp sigma

Khi đặt đúng vị trí, chiếc bàn là biểu tượng quyền lực.

1. CÁCH CHỌN VÀ KẾT HỢP BÀN TRƯỞNG PHÒNG ĐẸP HỢP LÝ NHẤT

Lựa chọn bàn cho trưởng phòng không khó, chỉ cần bạn nắm được một số tiêu chí cơ bản sau:

Công năng

Trước hết, bàn làm việc cho trưởng phòng phải có thiết kế phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Dù một chiếc bàn có giá trị lớn, đắt tiền cỡ nào cũng sẽ trở nên vô dụng nếu bạn bỏ qua tiêu chí này. Nếu trưởng phòng làm việc với nhiều giấy tờ tài liệu, bạn nên chọn bàn chứa nhiều hộc tủ. Nếu làm việc với máy tính thì chọn bàn có khay bàn phím, kệ CPU, ngăn kéo…

Diện tích

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng khi chọn bàn trưởng phòng đẹp là diện tích không gian. Điều này còn quyết định đến cả kích thước của sản phẩm mà bạn sẽ mua. Lời khuyên là bạn nên chọn bàn có số đo rộng, chiều sâu cao phù hợp với căn phòng. Chọn một chiếc bàn trưởng phòng cao cấp có kích thước quá lớn khi phòng nhỏ hay chiếc bàn lọt thỏm trong phòng rộng đều không nên. Chúng sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và hứng khởi làm việc. Chắc chắn trưởng phòng sẽ cảm thấy ngột ngạt, bất an, lo lắng khi chọn sai kích thước bàn.

bàn trưởng phòng đẹp hiện đại

Sự phù hợp về kích thước là không thể bỏ qua.

Độ tuổi

Bàn trưởng phòng đẹp cũng cần phù hợp với phong cách, độ tuổi của người sử dụng. Nếu trưởng phòng ở độ tuổi trung niên, bạn nên chọn kiểu bàn có màu sắc tự nhiên. Thiết kế bàn trưởng phòng dáng cổ điển, đơn giản có gờ chỉ và đường lượn mặt bàn dáng thấp. Còn với người trẻ năng động thì việc chọn càng dễ dàng hơn. Mẫu bàn có cạnh tròn, cạnh trước hình vòng cung.

Màu sắc

Để có được bàn trưởng phòng đẹp, bạn cần đảm bảo sự hài hòa cả về màu sắc, kích thước lẫn phong cách với những món đồ khác. Đặc biệt là kết hợp cùng ghế xoay trưởng phòng, tủ tài liệu trưởng phòng Chi phí của những chiếc bàn cũng nên phù hợp với điều kiện kinh tế, tránh tình trạng lạm phát khi thi công.

bàn trưởng phòng màu trắng

Màu sắc và phong cách của bàn cũng cần hài hòa với tổng thể văn phòng.

2. MỘT SỐ LƯU Ý KHI BỐ TRÍ BÀN TRƯỞNG PHÒNG ĐẸP HIỆN ĐẠI

Ngồi trực diện với lối vào hay quay mặt ra lối vào

Việc đặt bàn trưởng phòng như vậy làm cho bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin. Nhờ vậy bạn luôn ở tâm thế kiểm soát được công việc.  Không nên đặt bàn làm việc trưởng phòng ở vị trí để người ngồi quay lưng ra cửa vì nó làm giảm sự tập trung. Mỗi khi có người bước vào phòng, người ngồi ở vị trí này dễ bị phân tán khỏi công việc. Nếu tần suất lưu thông như vậy quá thường xuyên, hiệu quả làm việc sẽ giảm rõ rệt.

Đặt bàn làm việc ở vị trí nhìn rõ các lối đi

Với lối đi trong phòng không nên ở phía sau lưng người lãnh đạo mà người ngồi cần nhìn rõ ràng vị trí để quan sát tất cả mọi người. Từ vị trí này, người lãnh đạo có góc nhìn thoải mái để giám sát và bao quát toàn bộ công việc của phòng. Đó là sự hỗ trợ cần thiết cho chức năng, nhiệm vụ của họ. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng giúp người lãnh đạo cởi mở, dễ chịu hơn.

bàn trưởng phòng chất lượng cao

Vị trí đặt bàn tiện lợi sẽ đáp ứng nhu cầu công việc.

Để đèn chiếu sáng từ phía tay nghịch

Trưởng phòng không nên làm việc mà chỉ dùng ánh đèn huỳnh quang trên trần. Việc đặt đèn chiếu sáng bên tay nghịch của người dùng giúp ánh sáng không bị giảm đi bên tay thuận. Các mẫu bàn làm việc lãnh đạo kích thước lớn sẽ đáp ứng tốt điều này.

Không gian làm việc sạch sẽ, thông thoáng

Dù là không gian nào thì bạn cần được dọn dẹp ngăn nắp, sạch đẹp. Vì nếu vật dụng, tài liệu không quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong chuyên nghiệp. Tinh thần làm việc bị ảnh hưởng, làm giảm hiệu quả công việc.

Trang trí thêm cây xanh

Không khí trong lành là yếu tố rất cần thiết. Khí độc tiết ra từ mực, tài liệu… hòa vào không khí bạn hít thở. Do vậy trên bàn làm việc đặt 1 chậu cây nhỏ hoặc 1 cây xanh lớn trong phòng giúp bạn thấy thoải mái hơn.

Kê bàn gần cửa sổ

Nếu bên ngoài cửa sổ không phải là đường ồn ào thì bạn nên kê bàn ở vị trí này để tránh sự ngột ngạt. Nhưng bạn không nên để ánh sáng chiếu thẳng vào bàn ghế người ngồi. Như vậy tạo sự khó chịu, làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Các mẫu bàn làm việc cao cấp cho trưởng phòng không chịu ảnh hưởng nhiều từ tác động của thiên nhiên. Tuy vậy, chúng ta vẫn nên chủ động giữ gìn đồ nội thất văn phòng cao cấp, đơn giản vì chúng không rẻ tiền.

bàn trưởng phòng nhập khẩu

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên để tiết kiệm chi phí hoạt động.

Trên đây là một số gợi ý cách chọn và bày trí bàn trưởng phòng đẹp hiện đại, hợp lý nhất. Còn nếu chưa biết mua ở đâu, thiết kế ra sao thì bạn nên tham khảo những công ty nội thất thực sự uy tín.

DMCA.com Protection Status


Bình luận