2 phong cách thiết kế nhà chung cư phù hợp gia đình nhỏ


13/05/2019 - Lượt xem: 96
Chia sẻ:

Trong thiết kế nội thất việc đầu tiên và quan trọng nhất chính là chọn phong cách thiết kế, nếu bạn là người đã tìm hiểu sơ bộ về các phong cách thiết kế nội thất thì xin chúc mừng bạn, còn nếu bạn chưa tìm hiểu thế thì bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn 2 phong cách được ưu chuộng nhất trong thiết kế nhà chung cư hiện nay. Xin được nói thêm 2 phong cách này đang là sự lựa chọn số 1 trong thiết kế căn hộ chung cư bởi sự hiện đại, tiện nghi, và sang trọng. Hãy cùng Nội thất đẹp Helen điểm qua 2 phong cách chính trong bài viết này đó là, phong cách hiện đại và phong cách tối giản.

Phong cách hiện đại

Khi chọn phong cách này cho thiết kế nhà chung cư của mình, bạn cần hiểu rằng, để tạo nên phong cách này, bạn cần sử dụng và kết hợp hài hòa, nhuần nhuyễn các khối hình học cơ bản vuông, tròn, chữ nhật với bề mặt sắc nét, nói không với trang trí, với khắc viền. Các chi tiết đều đơn giản hóa một cách tối đa nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Màu sắc chính được sử dụng sẽ là mảng màu trung tính, như màu trắng, màu be, màu đen hoặc nâu, và không có sự kết hợp màu sắc một cách cầu kỳ như nhiều phong cách khác. Bạn cũng có thể sử dụng màu theo tone, với những màu sắc cơ bản như trên. Trong không gian này, đồ nội thất thường cũng được đánh bóng để tăng độ sắc nét, tạo sự sạch sẽ và sáng sủa.

2 phong cách thiết kế nhà chung cư phù hợp gia đình nhỏ
 

Ở không gian này, các kiến trúc sư sẽ ưu tiên về mặt chức năng cho nội thất , sau đó mới xét đến hình thức. Vì vậy, cần tránh những yếu tố trang trí rườm rà và tối thiểu việc sử dụng kết cấu. Phong cách này sẽ giúp mở rộng không gian một cách tối đa, tạo cảm giác rộng hơn rất nhiều so với thực tế.

Phong cách tối giản

Chắc hẳn ít nhiều bạn đã nghe đến phong cách này và nó khá gần gũi với phong cách Nhật Bản. Một không gian sống mang phong cách tối giản sẽ sử dụng màu sắc rất hạn chế, thường chỉ có 3 màu là màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Ánh sáng và mảng tường trắng được xem là một thành phần trang trí quan trọng để tạo ra các hiệu ứng thị giác khiến không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn.

2 phong cách thiết kế nhà chung cư phù hợp gia đình nhỏ

Một thiết kế nhà chung cư mang phong cách tối giản sẽ sử dụng những đường nét đơn giản, ít chi tiết, giảm thiểu đồ nội thất một cách tối đa bởi mọi sự xuất hiện hoặc sắp đặt “đều có lý do của nó”. Theo đó, mọi nội thất trang trí hướng sự chú ý đến những đường nét và kết cấu “tiềm ẩn” bên dưới và được sử dụng ở mức độ tối giản, vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Trên đây Nội thất đẹp Helen vừa điểm qua hai phong cách thiết kế chung cư rất thông dụng hiện nay. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế, tư vấn thiết kế, thi công nội thất chung cư hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: 0968 19 28 21 để được tư vấn, hỗ trợ nhé. Nào hãy xem các công trình chung cư chúng tôi đã thiết kế và thi công nhé!

Công trình thực tế thiết kế, thi công nội thất chung cư


Bình luận