3 bước cải thiện phong thủy cầu thang nhà ống


27/10/2017 - Lượt xem: 519
Chia sẻ:

VẤN ĐỀ PHONG THỦY CẦU THANG CHO NHÀ ỐNG

Cầu thang ở vị trí giữa nhà hay văn phòng không có phong thủy tốt. Những hậu quả mà phong thủy cầu thang nhà ống mang đến sẽ ảnh hưởng đến nhà ở nhiều hơn. Không gian văn phòng có nhiều luồng khí pha trộn nên giảm ảnh hưởng. Dù sao, ứng dụng phong thủy trong thực tế luôn cần xem xét rất nhiều chi tiết. Do vậy, phong thủy cầu thang nhà ống cũng không ngoại lệ.

Cầu thang ở giữa nhà có những ảnh hưởng xấu mạnh mẽ lên nhà ở. Nhưng không phải trường hợp nào cũng như nhau. Căn nhà này sẽ bị ảnh hưởng mạnh hơn những căn nhà khác.

Chúng ta sẽ cùng xem xét những ảnh hưởng xấu đó và cách trung hòa cũng như cải thiện chúng.

Trong phong thủy, vị trí trung tâm được coi là trái tim của mọi không gian. Nó có tên gọi đặc biệt là “điểm âm dương”. Về mặt khí, đây là trung tâm điều khiển. Mọi khu vực trong nhà đều phụ thuộc vào đó: phòng khách, bếp, phòng ngủ, phòng làm việc… Chúng lấy năng lượng từ đó, phân phát đi mọi góc rồi quay về để “phục hồi”.

Trước hết, ta cần tìm tâm điểm này cho căn nhà hay văn phòng của mình. Tuy nghe có vẻ dễ dàng, trong thực tế lại không đơn giản. Nếu mặt sàn có hình dạng méo mó, bất thường – rất nhiều mặt sàn như vậy – thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

CẦU THANG: TRUNG TÂM PHONG THỦY VÀ THỊNH VƯỢNG CỦA NGÔI NHÀ

Năng lượng của phong thủy cầu thang nhà ống là năng lượng tổng hợp của các dòng khí lưu lên – xuống, vòng quanh. Chất lượng dòng năng lượng này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

 • Vật liệu làm cầu thang,
 • Màu sắc, hình khối,
 • Ánh sáng tự nhiên và đèn chiếu…

Ví dụ, cầu thang có thiết kế xoắn ốc làm bằng kim loại ở giữa nhà hoặc văn phòng chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến toàn bộ không gian. Cầu thang gỗ thông thường, hoặc lát gỗ, có tay vịn gỗ sẽ ảnh hưởng ít hơn.

Điều này đúng với mọi phong cách thiết kế nội thất. Do đó, dù bạn lựa chọn nội thất vintage hay hiện đại, tất cả đều phải xem xét đến vị trí cầu thang.

Bên cạnh đó, những yếu tố thiết kế nội thất khác cũng ảnh hưởng ngược lại đến phong thủy cầu thang như vậy.

Căn nhà lớn, rộng rãi có:

 • Luồng khí tốt,
 • Với bếp và phòng ngủ chuẩn phong thủy,
 • Niều ánh sáng và gió tự nhiên,
 • Đón nhận khí tốt từ ngoài vào

Sẽ chịu ít ảnh hưởng xấu từ phong thủy cầu thang nhà ống.

Căn nhà nhỏ với những không gian bế khí chăn chắn sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề từ khí cầu thang xấu.

Trái tim của căn nhà – cũng như trái tim cơ thể con người – cần sự thoáng đãng, yên tĩnh, cần có sức mạnh và sự bình lặng. Chuyển động liên tục khoan sâu xuống dưới của luồng khí cầu thang sẽ làm rối loạn sự ổn định và niềm vui ngay từ trung tâm căn nhà.

Dù muốn tin hay không, những căn nhà có cầu thang ở giữa sẽ thu hút, hoặc tạo ra những khó khăn, vướng mắc liên tiếp cho cuộc sống của những người trong đó. Cả về mặt cảm xúc lẫn công danh, sự nghiệp. Cầu thang ở giữa nhà thường sẽ tạo ra năng lượng bất ổn cũng như nỗi lo lắng và sợ hãi cho chủ nhân. Đôi khi việc này dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tim mạch, cao huyết áp, đột quỵ…

Phòng khách thường chịu ảnh hưởng lớn từ phong thủy cầu thang nhà ống

KHÔNG NÊN TỰ Ý ĐIỀU CHỈNH PHONG THỦY CẦU THANG NHÀ ỐNG

Dù mong muốn thay đổi phong thủy cầu thang nhà ống đến mấy, bạn cũng không nên tự làm điều này. Mỗi ngôi nhà có đặc điểm riêng của mình, cũng như mỗi người có tính cách và số phận khác nhau. Những hướng dẫn của chúng tôi tại đây là khởi điểm. Cho dù nhà bạn cũng có cầu thang ở giữa, không nên trực tiếp áp dụng ngay. Có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến phong thủy cầu thang nhà ống cần phải được xem xét kĩ lưỡng.

Như đã đề cập, luồng khí phong thủy cầu thang xuất phát từ giữa căn nhà (văn phòng), lan tỏa ra khắp mọi góc rồi trở về. Do vậy, luồng khí này sẽ ảnh hưởng đến phòng khách, phòng ngủ, bếp gia đình. Đối với văn phòng, luồng khí tác động đến toàn bộ các tầng nhà. Sảnh lễ tân, phòng lãnh đạo, phòng nhân viên, phòng khách, phòng họp của mỗi tầng đều đón nhận luồng khí ấy với mức năng lượng khác nhau. Nếu mỗi tầng có thiết kế riêng, tác động sẽ không giống nhau.

Những điểm khác cần nhớ:

 • Phong thủy là khoa học logic, không phải là mê tín.
 • Áp dụng những biện pháp điều chỉnh phong thủy hợp lý và đẹp mắt.
 • Thử nghiệm, di chuyển đồ đạc… cho đến khi hài lòng.

Dưới đây là 3 bước cải thiện phong thủy cầu thang nhà ống để nâng cao năng lượng cho toàn ngôi nhà, văn phòng của bạn.

3 BƯỚC CẢI THIỆN PHONG THỦY CẦU THANG NHÀ ỐNG

BƯỚC 1

Tìm biện pháp tốt nhất để nén luồng khí phong thủy cầu thang nhà ống xấu. Biện pháp này có thể là:

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy, do cách này đơn giản và chi phí thấp.
 • Di chuyển hoặc thay thế đồ đạc.
 • Thay đổi thiết kế cầu thang.

Vật phẩm phong thủy bao gồm:

 • Cây cảnh, tượng, đồ trang trí khác.
 • Thảm, giấy dán tường.
 • Đèn chiếu sáng.
 • Các vật phẩm phong thủy khác.

Cải thiện phong thủy cầu thang nhà ống

Các hành Hỏa và Thổ là phù hợp nhất trong việc này. Tránh sử dụng quá nhiều hành Kim (kim loại) và Mộc (đồ gỗ) tại khu vực cầu thang.

Hãy đánh giá các lựa chọn để tìm ra phương án phù hợp nhất về thẩm mỹ và phong cách của bạn. Chuyên gia trang trí nội thất có thể giúp bạn nhanh chóng có được lựa chọn chính xác nhất.

BƯỚC 2

Kiểm tra luồng năng lượng quanh cầu thang xem đã ổn định và mang khí tốt chưa. Để đảm bảo sự ổn định cần thiết, hãy xem xét sửa chữa nếu:

 • Có quá nhiều cửa gần cầu thang. Chúng làm rối loạn luồng khí và thúc đẩy khí này lưu chuyển nhanh hơn. Điều chúng ta cần thì ngược lại, không gian phải tĩnh và hài hòa. Trong trường hợp này, phải tạo ra điểm trọng tâm mang tính chiến lược cho căn phòng để làm chậm luồng khí và chuyển hướng nó.
 • Đồ nội thất lớn ntủ, sofa đặt gần cầu thang. Chúng sẽ chặn luồng khí lưu chuyển trong nhà, chia nhỏ luồng khí này. Để sửa chữa, ta cần bổ sung khí tốt và di chuyển đồ nội thất ra khỏi hướng luồng khí.

BƯỚC 3

Bổ sung khí tốt cho phong thủy cầu thang nhà ống.

Chỉ sử dụng những biện pháp thực sự có tác động đến tâm trí và tình cảm của mọi thành viên trong gia đình. Một số gợi ý của chúng tôi như sau:

 • Treo ảnh gia đình ở khu vực cầu thang. Hãy chọn những bức ảnh chụp các chuyến đi vui vẻ, đầy hạnh phúc. Hay những bằng khen, huy hiệu, ảnh chụp lễ tốt nghiệp, lễ cưới… Những hình ảnh ấy mang lại niềm vui trong tâm mỗi thành viên. Luồng năng lượng tốt này góp phần hóa giải năng lượng xấu từ phong thủy cầu thang nhà ống.
 • Những bức tranh quý, đồ lưu niệm, những danh ngôn nổi tiếng, hoặc 1 bức thư pháp tuyệt đẹp cũng sẽ mang lại luồng khí tốt.

Dù phong thủy cầu thang nhà ống là 1 vấn đê khó, nhưng không phải là không thể giải quyết. Chúng ta hoàn toàn có thể cân bằng và hóa giải những tác động xấu để giữ gìn sức khỏe và hạnh phúc của mỗi thành viên trong gia đình. Hãy thử nghiệm, thay đổi và lưu tâm đến mọi chi tiết trong suốt quá trình cải thiện phong thủy này. Bên cạnh đó, quý khách cũng sẽ biết thêm rất nhiều điều bổ ích về phong thủy nội thất.

DMCA.com Protection Status


Bình luận