3 mẹo hay về cách bài trí nội thất cho căn hộ chung cư


18/11/2020 - Lượt xem: 78
Chia sẻ:

Bố trí tối ưu công năng sử dụng cho căn hộ

Như đã nói ở trên thì diện tích của hầu hết căn hộ chung cư thường nhỏ hẹp, do đó bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến việc bố trí tối ưu công năng sử dụng cho căn hộ, nhằm đảm bảo mang lại được sự thuận tiện và thoải mái nhất trong các công việc sinh hoạt hàng ngày. Để làm được điều này thì ngay từ khâu thiết kế căn hộ, bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng để tính toán mua sắm vật dụng, đồ đạc có kích thước phù hợp và đầy đủ công năng.

3 mẹo hay về cách bài trí nội thất cho căn hộ chung cư

Bố trí theo màu sắc, ý tưởng

Dù cho bạn có trang trí căn hộ theo phong cách hay chủ đề nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên xác định và làm theo ý tưởng chủ đạo của mình. Theo đó, bạn phải tạo nên sự thống nhất, hài hòa về phong cách thiết kế hay gam màu chủ đạo của căn hộ. Tránh "pha trộn" nhiều ý tưởng với nhau bởi nó sẽ khiến ngôi nhà của bạn rập khuôn và không hài hòa, đồng thời cũng không thể hiện được gu thẩm mỹ của bạn.

Tiết kiệm không gian bằng rèm che

Rèm che là một giải pháp hữu ích để tạo ra sự riêng tư trong căn hộ chung cư nhỏ của bạn mà không ảnh hưởng đến diện tích của căn hộ. Với chiếc rèm che, bạn có thể sử dụng như một bức bình phong ngăn cách giữa các phòng. Ngoài ra đó là cách tiện dụng khi không dùng đến bạn có thể kéo rèm lại một cách dễ dàng.

3 mẹo hay về cách bài trí nội thất cho căn hộ chung cư

Bố trí theo phong thủy

Theo quan niệm của người Á Đông, yếu tố phong thủy có tác động rất lớn trong cách thiết kế và bố trí nhà cửa. Do đó, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ để có cách sắp xếp và bố trí mọi thứ sao cho phù hợp, đồng thời tránh được những cách bài trí phạm vào cấm kỵ.


Bình luận