3 nguyên tắc trong thiết kế nội thất văn phòng


05/09/2019 - Lượt xem: 162
Chia sẻ:

Cùng với sự phát triển của công nghệ, đời sống con người ngày càng được nâng cao với những tiện nghi đủ đầy và thông minh hơn.

Việc nhu cầu về một không gian làm việc thoải  mái, tiện ích là một trong những nhu cầu chính đáng của mỗi người. Nhưng để thiết kế không gian văn phòng không phải là một việc dễ dàng, đòi hỏi rất nhiều công lực và thời gian.

Trong bài viết này Nội thất đẹp Helen sẽ giới thiệu tới các bạn những nguyên tắc trong thiết kế văn phòng, qua đây bạn sẽ có cái nhìn bao quát nhất về thiết kế nội thất văn phòng để ứng dụng vào văn phòng của công ty bạn một cách hiệu quả nhất nhé!

1. Thiết kế nội thất văn phòng theo tính đồng bộ

Kinh phí cũng là yếu tố then chốt trong việc thiết kế trang thiết bị, tiện nghi đầy đủ phục vụ cho công việc của mỗi nhân viên. Đối với các công ty startup, công ty thương mại dịch vụ thì mô hình không gian hiện đại như văn phòng mở, văn phòng đa năng lại là sự lựa chọn tối ưu hơn, gắn kết tình đồng nghiệp cũng như tiết kiệm chi phí hơn, nhưng cũng vẫn đảm bảo một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

2. Bố trí văn phòng có đầy đủ ánh sáng và không gian thông thoáng

Ánh sáng trong văn phòng là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của nhân viên.

Ánh sáng trong văn phòng quá nhỏ so với diện tích căn phòng lớn sẽ biến căn phòng trở nên tăm tối, ngồi lâu tại không gian như vậy thường có cảm giác buồn ngủ, khó tập trung.

Ngược lại, một lượng ánh sáng quá mạnh sẽ gây cảm giác choáng ngợp, bức bách, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe, thị giác của nhân viên.

Bởi vậy mà trong thiết kế văn phòng làm việc, người ta cần có sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên từ nguồn năng lượng thiên nhiên với hê thống đèn led vừa đủ, đảm bảo một lượng ánh sáng hài hòa, dễ chụi hơn khi làm việc.

3. Không gian riêng tư

Một trong những mặt hạn chế của mô hình văn phòng hiện đại đó chính là những thanh âm ồn ào, gây mất tập trung, xao lãng cho người kế bên, hoặc một người có tinh thần chán nản, mệt mỏi sẽ nhanh chóng lan tỏa năng lượng tiêu cực ấy cho mọi người trong một không gian làm việc chung.

Để khắc phục mặt hạn chế đó, các nhà thiết kế nên sử dụng những vách ngăn cách đẻ phân chia khoảng cách tạo một không gian biệt lập vừa đủ để tập trung cho nhân viên.

Ngoài 3 yếu tố cơ bản trên thì khi thiết kế văn phòng bạn nên nhớ rằng phải toát lên được vị thế của doanh nghiệp cũng như nói lên được ngành nghề mà công ty đang kinh doanh.

Nội thất đẹp Helen là đơn vị chuyên thiết kế nội thất văn phòng với hàng trăm công trình thiết kế văn phòng trên toàn Quốc, để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0968 19 28 21


Bình luận