3 xu hướng nổi bật để thiết kế văn phòng năm 2021


19/02/2021 - Lượt xem: 44
Chia sẻ:

Những năm qua thiết kế nội thất đã trải qua nhiều xu hướng, Tuy nhiên có những xu hướng vẫn cứ thịnh hành và ngày một phát triển, khó thay đổi, có những xu hướng mới phù hợp với nhu cầu hiện tại hơn. Hãy cùng Nội thất Helen điểm qua 3 xu hướng mới năm 2021 nhé.

Thiết kế văn phòng làm việc mở và không ồn ào

Mặc dù không gian mở được yêu thích, không có nghĩa là mô hình này không có nhược điểm. Trên thực tế, vấn đề ồn ào tại văn phòng mở chính là yếu tố làm giảm năng suất làm việc của nhân viên. Chính vì thế trong năm 2021, các nhà thiết kế lẫn doanh nghiệp đặc biệt chú ý đến những phương pháp.

3 xu hướng nổi bật để thiết kế văn phòng năm 2021

 

Có khả năng giảm thiểu mức độ tiếng ồn cho không gian mở văn phòng. Những cách khắc phục đơn giản thường được áp dụng là dùng các tấm tiêu âm cho tường, trần nhà. Những loại ghế làm từ chất liệu tiêu âm cũng được sử dụng nhiều hơn. Tăng cường các tấm rèm loại có thể hút âm.

Văn phòng làm việc gần gũi với thiên nhiên hơn

Xây dựng mô hình văn phòng làm việc với nhiều cây xanh trong không gian sẽ khắc phục được tình trạng ô nhiễm không khí. Đem đến cảm giác mát mẻ thoáng đãng, tạo điều kiện thuận lợi để lưu thông tốt hơn.

3 xu hướng nổi bật để thiết kế văn phòng năm 2021

 

Có thể lựa chọn các loại cây cảnh phù hợp trồng trong nhà để trang trí cho văn phong. Những loại cây nhỏ, ưa bóng sẽ không tốn quá nhiều chi phí và công sức chăm. Đặc biệt đối với các loại cây mang đến tài lộc về mặt phong thủy cũng rất được yêu thích. Các loại cây có khả năng hấp thụ các sóng điện từ, tia phóng xạ thì máy tính thì lại càng được coi trọng.

Kết hợp không gian làm việc và không gian sống

Mỗi ngày, các nhân viên dành phần lớn thời gian gắn bó trong văn phòng. Thậm chí vì đặc điểm công việc, nhiều nhân viên có thể túc trực liên tục vài ngày.

3 xu hướng nổi bật để thiết kế văn phòng năm 2021

 

Các mô hình kết hợp giữa không gian làm việc và không gian sống trở thành xu hướng hàng đầu. Những thiết kế văn phòng làm việc tiện lợi, ấm cúng như gia đình sẽ được lựa chọn. Các tiện ích cần thiết nhất cho mỗi người sử dụng sẽ được cung cấp đầy đủ trong các phòng làm việc.


Bình luận