4 bước để thiết kế nội thất phòng khách đẹp


31/01/2019 - Lượt xem: 65
Chia sẻ:

1.Chất liệu

Công ty nội thất sẽ giới thiệu và tư vấn cho bạn những chất liệu làm đồ nội thất rất đầy đủ nhưng bạn hãy nên tự chủ động tìm cho mình những kiến thức về nó. Điều đó sẽ giúp bạn linh động hơn khi nghe sự tự vấn của công ty nội thất.

Lựa chọn chất liệu của nội thất phù hợp với phong cách phòng khách mà bạn đã chọn sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của phòng khách của gia đình bạn. Lựa chọn chất liệu đồ nội thất cũng là để bạn có cái nhìn tổng quan nhất với các chất liệu cấu thành sản phẩm nội thất và qua đó bạn cũng dễ dàng biết được chi phí mình phải bỏ ra bao nhiêu để có được đồ nội thất ưng ý.

noi-that-phong-khach

2. Màu sắc

Có 2 tông màu khác nhau mà bạn nên sử dụng trong thiết kế nội thất phòng khách là màu chủ đạo và màu trang trí.

Bạn nên chọn màu chủ đạo theo sở thích hay ý tưởng của mình, màu này chính là màu nổi bật của cả căn phòng nên bạn hãy suy nghĩ kĩ trước khi quyết định nó.

Màu thứ hai là màu trang trí. Là màu phụ đạo cho tông màu mà bạn đã chọn, bạn cần phải biết cách hòa hợp giữa các màu với nhau để có được một không gian cân bằng, hài hòa nhất.

3. Cách bố trí

Cách bố trí nội thất phòng khách cũng rất quan trọng. Bạn phải bố trí nội thất sao cho vừa thuận tiện di chuyển cho mọi người trong gia đình, vừa tạo được một không gian hài hòa.

Hơn nữa, nó cũng phải cân đối với phong cách thiết kế chung của tổng thể ngôi nhà.

Có một số nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

- Vị trí của cánh cửa ra vào phòng khách: khoảng cách giữa các cánh cửa phải rộng rãi, thoải mái, tuyệt đối không đặt các nội thất khác dẫn đến ngăn cản lối đi. Nếu chỉ có một cánh cửa để ra vào phòng khách, bạn nên đặt bộ sofa gần ngay cửa, điều đó sẽ khiến cho quý khách nhà bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

- Sắp đặt các đồ vật chủ đạo trong phòng một cách hợp lí: bạn nên tạo khoảng cách giữa các ghế với nhau, hoặc giữa các ghế với bộ sofa. Khoảng cách giữa kệ đặt ti vi và bộ sofa cũng cần được đo đạc cẩn thận.

- Một chiếc sofa sẽ phù hợp với một bức tường dài: điều này không chỉ tạo sự hài hòa cho căn phòng, mà còn tiết kiệm diện tích để đặt các đồ nội thất khác.

- Sự cân bằng của phòng khách: điều này thể hiện ở cả việc sắp xếp nội thất và cả kích cỡ của đồ nội thất. Cần phân bố vị trí của đồ đạc một cách hợp lí để không làm mất đi vẻ hài hòa của căn phòng.

4. Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố then chốt của bất kì không gian nào. Sử dụng ánh sáng phù hợp cho phòng khách nhà bạn sẽ làm cho không gian này trở nên thoáng đãng và tràn đầy sức sống.

Dựa vào thiết kế, diện tích để bạn có thể lựa chọn ánh sáng phù hợp cho căn phòng nhà mình. Bạn có thể sử dụng đèn chùm, đèn LED.. hoặc thậm chí là sử dụng ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài.

Trên đây là 4 yếu tố quyết định đến thiết kế phòng khách mà bạn nên đọc. Qua đó sẽ rút ra được kinh nghiệm cũng như hiểu hơn về cách thiết kế và bố trí một phòng khách đẹp. Để được tư vấn hỗ trợ thiết kế nội thất phòng khách từ A-Z vui lòng liên hệ hotline: 0968 19 28 21 để biết thêm thông tin chi tiết.


Bình luận