4 tiêu chí thiết kế, thi công nhà hàng khách sạn mà chủ đầu tư cần biết


13/05/2019 - Lượt xem: 105
Chia sẻ:

Trong thiết kế nội thất, thi công nhà hàng không sạn đặc biệt là các chủ đầu tư mới bước chân vào nghề thì nên đọc qua 4 tiêu chí trong thiết kế, thi công nội thất để có cái nhìn toàn diện nhất về nội thất nhà hàng, khách sạn giúp các bạn đỡ bỡ ngỡ khi các bạn tiếp xúc với các đơn vị chuyên thiết kế, thi công nội thất.

1. Phong cách và chủ đề của thiết kế nhà hàng, khách sạn

Đây là tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất mà bạn cần xác định trước khi yêu cầu thiết kế và thi công nhà hàng, khách sạn. Có rất nhiều phong cách, chủ đề khác nhau, ví dụ như cổ điển, bán cổ điển, hiện đại… hoặc theo chủ đề món ăn, như BBQ, buffet, nướng, lẩu băng chuyền… Lựa chọn được phong cách cùng với những món ăn sẽ giúp bạn có thể định hướng được điểm nhấn và có đủ thông tin để tạo nên sự khác biệt cho nhà hàng của mình.

Dựa vào từng phong cách, chủ đề mà bạn đã xác định, bạn sẽ lựa chọn được vật liệu phù hợp để trang trí nhà hàng.

Như vậy tiêu chỉ đầu tiên về phong cách, chủ đề của thiết kế bạn nên tìm hiểu và có những ý tưởng của riêng mình sao cho phù hợp nhất với mô hình kinh doanh nhà hàng, khách sạn.

4 tiêu chí thiết kế, thi công nhà hàng khách sạn mà chủ đầu tư cần biết

 

2. Vật liệu và trang trí nội thất trong thiết kế nhà hàng, khách sạn

Mỗi phong cách thiết kế và thi công nhà hàng, khách sạn sẽ sử dụng vật liệu trong thiết kế nội thất khác nhau. Khi xem xét về vật liệu, chủ đầu tư cần có kiến thức sơ bộ, và nên tìm hiểu sơ qua về thị trường này, tránh tình trạng “ăn bánh vẽ” từ đơn vị tư vấn. Mỗi vật liệu sẽ có ưu, nhược điểm riêng, bạn cần hỏi sâu, hỏi kỹ để có lựa chọn phù hợp.

4 tiêu chí thiết kế, thi công nhà hàng khách sạn mà chủ đầu tư cần biết

 

3. Ánh sáng và màu sắc trong thiết kế nhà hàng, khách sạn

Màu sắc cùng với ánh sáng là yếu tố có tính chất quyết định đến vẻ đẹp của không gian. Và thậm chí, có thể nói không ngoa, nó cũng quyết định thành công hay thất bại trong cái nhìn đầu tiên của thực khách đối với nhà hàng, bởi chúng có tác động trực tiếp và ngay lập tức đến thị giác và vị giác của họ

4 tiêu chí thiết kế, thi công nhà hàng khách sạn mà chủ đầu tư cần biết

 

4. Phong thủy trong thiết kế nhà hàng, khách sạn

Trong kinh doanh, hầu hết các “ông chủ” đều coi trọng vấn đề phong thủy, đặc biệt là ở Việt Nam, bởi quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thực tế, phong thủy là một bộ môn khoa học được ứng dụng trong kiến trúc và xây dựng rất được ưa chuộng ở Châu Á. Ứng dụng phong thủy trong thiết kế sẽ giúp mọi việc kinh doanh được hanh thông, thuận lợi hơn. Và đây là yếu tố cần rất nhiều kinh nghiệm từ kiến trúc sư để mang lại sự sắp đặt hoàn hảo nhất.

4 tiêu chí thiết kế, thi công nhà hàng khách sạn mà chủ đầu tư cần biết

 

Trên đây là bài viết giới thiệu 4 yếu tố chính giúp bạn có cái nhìn bao quát trong thiết kế, thi công nội thất khách sạn, nhà hàng. Để được tư vấn kỹ hơn hãy gọi đến hotline: 0968 19 28 21 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất bạn nhé


Bình luận