Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Chat với chúng tôi qua Zalo
Danh mục

5 điều mà đội ngũ kỹ thuật thi công giỏi chắc chắn phải có khi thi công nội thất


12/01/2022 - Lượt xem: 72
Chia sẻ:

Thi công nội thất là quá trình quan trọng hàng đầu của việc thiết kế nội thất, thông thường thiết kế nội thất sẽ bao gồm hai hạng mục quan trọng như sau:

1. Thiết kế nội thất: Đây được coi là quá trình lên ý tưởng, ý tưởng được hai bên phối kết hợp từ mong muốn cũng như yêu cầu từ phía gia chủ cùng với đó là sự tư vấn chuyên môn về màu sắc, phong cách thiết kế, cách bài trí nội thất từ các kiến trúc sư, kỹ sư có nhiều kinh nghiệm thực tế. Sau khi đã thống nhất được phong cách cũng như cách bài trí, phối màu.. kiến trúc sư sẽ vẽ mô hình 3D thực tế, 3D sẽ giống như thật, từ màu sắc, cách bố trí nội thất, phong cách.. dựa vào 3D để đơn vị tư vấn thiết kế sẽ tiến hành bóc tách khối lượng, bổ vật liệu (kích thước..) để sản xuất và thi công sau này. Có thể coi hạng mục thiết kế là bước khởi đầu của quá trình sẽ bao gồm bản vẽ kỹ thuật 2D và mô hình 3D.
 

thi công nội thất chuyên nghiệp

5 điều mà đội ngũ kỹ thuật thi công giỏi chắc chắn phải có khi thi công nội thất
 

2. Thi công nội thất: Đây là bước thứ 2 trong quá trình thiết kế & thi công, bước này sẽ diễn ra lâu hơn và khó hơn rất nhiều so với quá trình thiết kế. Ở bước này sau khi chốt thiết kế, 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng sản xuất nội thất và thi công nội thất. Việc sản xuất nội thất nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào khối lượng sản phẩm và diện tích căn nhà.

Sau quá trình sản xuất nội thất đơn vị sản xuất sẽ chuyển đồ nội thất đến công trình để tiến hành quá trình thi công hoàn thiện công trình. Đối với các đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và có nhiều kinh nghiệm chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường cũng biết được phần nào trình độ, năng lực thi công có giỏi hay không của đơn vị đó. Chúng tôi sẽ chỉ ra 5 điều mà một đội thợ kỹ thuật thi công giỏi cần phải có.

- Đội ngũ kỹ thuật thi công phải là những người có chuyên nghiệp hay không thì trong quá trình thi công họ có mặc đồng phục của công ty hay không, tác phong làm việc thế nào có uyển chuyển và chuyên nghiệp hay không.
 

thi công nội thất chuyên nghiệp 2022
 

- Đội ngũ kỹ thuật thi công khi chuyển đồ có cẩn thận, bọc nội thất vận chuyển có nhẹ nhàng, cẩn thận hay ko, thái độ của họ thế nào, việc này có thể đánh giá qua cử chỉ, lời nói mà hằng ngày họ thi công tại công trình chúng ta tiếp xúc cũng sẽ nắm được phần nào.

- Một đội ngũ thi công thường có từ 3-5 người, tất nhiên việc phân bổ người làm sẽ phụ thuộc vào đơn vị  thiết kế, thi công song với quân số 3-5 người sẽ đảm bảo được tiến độ cũng như lượng việc mà họ làm hằng ngày sẽ thi công được nhiều hạng mục hơn.

- Hãy để ý các phần thi công khó cần thợ tay nghề cao như thi công ốp vách, tủ bếp.. cột hoặc thi công các chất liệu nội thất cao cấp cần sự tỷ mỉ, cận thận và kinh nghiệm thường các phần này sẽ do 1 đến 2 người có nhiều kinh nghiệm nhất làm.
 

thi công nội thất chuyên nghiệp 2022
 

- Tuổi đời và tác phong làm việc, những người có tuổi đời cao thường đồng nghĩa với tuổi nghề, với một đơn vị thi công chuyên nghiệp và có kinh nghiệm tuổi đời của đội ngũ thi công cốt lõi sẽ có tối thiểu 5-7 năm kinh nghiệm hoặc cao hơn từ 10-15 năm, tất nhiên chúng ta cũng không tính đến các bạn thợ phụ. Trong quá trình thi công tác phong làm việc đúng giờ, kỹ năng sắp xếp công việc, kỹ năng giải quyết các phát sinh trong quá trình thi công. Khả năng trao đổi cũng như biết lắng nghe ý kiến của chủ đầu tư.. được đánh giá cao và cho thấy sự chuyên nghiệp của đội ngũ thi công giỏi, đây được coi là tố chất quan trọng của những đơn vị làm chuyên nghiệp.

Như vậy đối với một đội ngũ thi công nội thất giỏi, uy tín, chuyên nghiệp cần phải hội tụ đủ các yếu tố từ các yếu tố về kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực tế đến khả năng ứng xử, khả năng giải quyết vấn đề phát sinh và nhiều yếu tố khác mới có thể được xem xét là đội kỹ thuật thi công giỏi.
 

thi công nội thất-nội thất đẹp helen
 

Với kinh nghiệm 20 năm trong nghề thiết kế, thi công nội thất đến nay Nội thất đẹp Helen có một đội ngũ kỹ thuật giỏi chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm với tuổi nghề trung bình từ 5-10 năm và có nhiều người có tay nghề 10-20 năm, với họ đã xác địn gắn bó với công ty, bởi vậy chúng tôi luôn tự hào có một đội ngũ kỹ thuật thi công chuyên nghiệp, uy tín, cẩn thuận, tỷ mỉ và nhiều kinh nghiệm và sự sáng tạo trong công việc. Quý Anh/Chị nếu đang tìm kiếm đội ngũ thi công nội thất chuyên nghiệp và uy tín vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ Anh/Chị những thiết kế nội thất hiện đại và cao cấp nhất.

Thông tin liên hệ

NỘI THẤT ĐẸP HELEN
VPGD: Số 276 đường Láng, Q.Đống Đa, Hà Nội
Xưởng sản xuất 1: Ngọc Kiệu, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
Xưởng sản xuất 2: Khu công nghiệp Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Liên hệ tư vấn & đặt hàng: 0968 192 821 - 0866 623 559


Bình luận

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ
gọi lại ngay sau 5 phút.

Gửi thất bại

Hoặc

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:

HeLen HỗTrợ

0968 192 821