5 kiểu thiết kế nội thất văn phòng làm việc ĐẸP-ĐỘC-CHẤT


29/11/2017 - Lượt xem: 483
Chia sẻ:

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc là điều rất quan trọng với mỗi doanh nghiệp hoặc bất kỳ công ty nào để tạo môi trường tích cực đến nhân viên. Văn phòng thoáng đẹp, hiện đại không chỉ tăng khả năng sáng tạo, tư duy trong công việc mà còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời. Đó cũng là nét văn hóa đặc trưng và riêng biệt với công ty khác, tạo ấn tượng với đối tác và khách hàng. Vậy làm thế nào để có những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp-độc-chất? Hãy cùng tham khảo 5 xu hướng sau đây nhé!

thiết kế nội thất văn phòng làm việc 1

Những xu hướng thiết kế mới hoàn toàn biến đổi môi trường làm việc.

1. XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG XANH

Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc theo hướng thân thiện với môi trường ngày càng được yêu thích. Điều này không quá ngạc nhiên bởi chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm khác nhau.

Phong cách thiết kế này xuất phát từ nhu cầu muốn được nghỉ ngơi, thư giãn để giải tỏa căng thẳng sau những giây phút làm việc mệt mỏi. Vậy thì kết hợp giữa văn phòng và nơi nghỉ dưỡng thì còn gì tuyệt vời bằng.

Thiết kế văn phòng theo hướng không gian xanh mang đến những nét đặc trưng, có tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao. Nó chính là sự hòa trộn nhịp nhàng của chất liệu nội thất và các chi tiết trang trí như cây xanh, vườn…cùng ánh sáng tự nhiên dễ chịu.

Một số ưu điểm vượt trội của thiết kế nội thất văn phòng làm việc xanh là:

+ Mang đến nét đẹp thoải mái vào văn phòng, tạo cảm xúc hài hòa, tích cực cho nhân viên, tăng thêm khả năng sáng tạo, tập trung công việc

+ Mang đến cảm giác bình yên, nhẹ nhàng bởi màu xanh tươi của cây cối, giúp văn phòng luôn mới mẻ.

+ Không gian thoáng khí, năng động và tràn đầy năng lượng cho nội thất phòng hội thảo.

thiết kế nội thất văn phòng làm việc 2

Sự hòa trộn của màu xanh làm giảm căng thẳng trong môi trường làm việc.

2. XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG LÀM VIỆC MỞ

Dạng thiết kế văn phòng theo hướng mở cũng là xu hướng hiện nay được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Phong cách này làm cho môi trường làm việc trở nên tích cực và có tính tương tác cao giữa nhân viên. Không chỉ vậy chúng còn nhiều lợi ích khác cho công ty.

Trước hết, thiết kế văn phòng dạng mở có ưu điểm đối với doanh nghiệp:

- Tiết kiệm chi phí thi công nội thất, giảm bớt số lượng vách ngăn.

- Tiết kiệm thời gian, vật liệu thi công những phòng họp đẹp.

- Tiết kiệm được trang thiết bị văn phòng vì bạn có thể dùng chung máy in, máy photo…

Ngoài ra như đã nói trên, văn phòng mở cũng làm cho mọi người cởi mở với nhau hơn về công việc.

Tuy nhiên, thiết kế nội thất văn phòng làm việc kiểu mở có hạn chế là không có không gian riêng tư của mỗi người. Nhân viên dễ mất tập trung và xao nhãng công việc hơn. Hoặc nếu có nhân viên nhiễm bệnh dễ lây lan sang người khác.

Tham khảo: Các trường phái thiết kế nội thất

3. XU HƯỚNG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG KIỂU VINTAGE

Thiết kế văn phòng vintage là dạng phong cách kiểu cổ điển nhằm làm nổi bật sự mộc mạc, giản dị và ấm áp của quý tộc. Thông thường khi thiết kế văn phòng dạng này sẽ sử dụng những gam màu trầm ấm, màu sắc chủ đạo là trắng và nâu.

Cách trang trí không gian có sự kế hợp của màu sắc, họa tiết, chất liệu và đặc biệt là đồ trang trí đi kèm tạo nên nét hoài cổ nhưng vẫn tinh tế, sang trọng.

thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Phong cách vintage rất đẹp nhưng không dễ sử dụng.

4. THIẾT KẾ VĂN PHÒNG NHƯ GOOGLE

Google không phải là cái tên xa lạ khi ngày nào chúng ta cũng tiếp xúc với công cụ tìm kiếm hữu ích đó. Và để đạt được vị trí như hôm nay, công ty Google đã có những thiết kế văn phòng đầu cá tính và sáng tạo. Chính điều này kích thích không ngừng tinh thần làm việc của nhân viên. Nếu thích không gian như vậy, bạn cũng có thể tìm kiếm và áp dụng chúng cho văn phòng của mình.

Tìm hiểu vì sao: Nội thất văn phòng cao cấp là sự đầu tư đa chiều

5. THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG THEO 5S

Các kiến trúc sư trẻ đừng nhầm với chương trình “5S online” nhé. Chúng ta có thiết kế nội thất văn phòng làm việc theo chuẩn 5S riêng. Thực chất kiểu văn phòng này có nguồn gốc từ Nhật Bản. 5S là viết tắt bởi những chữ cái đầu trong tiếng Nhật là “Seri”, “Seiton”, “Seiso”, “Seiketsu” và “Shisuke”. Khi dịch sang tiếng Việt, nó có nghĩa là: sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng. Khi áp dụng tiêu chuẩn này cho nội thất phòng khánh tiết, hiệu quả mang lại rất đáng ngạc nhiên!

+ Sàng lọc: là xem xét, phân loại, lựa chọn và bỏ đi những thứ không cần thiết tại văn phòng. Mọi vật dụng, trang thiết bị… không sử dụng nên loại bỏ. Đây cũng là lối sống tối giản của người Nhật. Sàng lọc thường xuyên được tiến hành với tần suất định kỳ.

+ Sắp xếp: là bố trí lại các vật dụng làm việc, nguyên liệu, hàng hóa thành khi riêng biệt, dễ nhận biết. Nguyên tắc chung của cách sắp xếp này là bất kỳ đồ vật nào cũng có vị trí riêng.

+ Sạch sẽ: là giữ vệ sinh chung tại văn phòng làm việc. Các trang thiết bị máy móc phải sạch sẽ, không làm ảnh hưởng đến không khí xung quanh. Việc này cũng nên tiến hành định kỳ và thường xuyên.

+ Săn sóc: là việc duy trì 3 tiêu chí trên một cách có hệ thống và chuẩn hóa.

+ Sẵn sàng: là thói quen tự giác, luôn sẵn sàng tuân thủ nghiêm ngặt quy định tại nơi làm việc.

Khi thiết kế nội thất văn phòng theo hướng 5s sẽ mang đến hiệu quả cao trong công việc, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên và đem lại không gian thoải mái, chuyên nghiệp.

Những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng làm việc trên chắc hẳn sẽ ít nhiều giúp bạn lên được ý tưởng sơ bộ cho doanh nghiệp của mình.


Bình luận