Facebook messenger Facebook messenger
Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Chat với chúng tôi qua Zalo

Showroom Nội Thất Văn Phòng Và Gia Đình - Thiết Kế, Thi Công Trọn Gói Nội Thất Văn Phòng, Gia Đình, Nhà Hàng, Khách Sạn - Xưởng Sản Xuất Chất Lượng Cao Trên 3000m2 Tại Hà Nội

Danh mục

5 Nguyên tắc sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc


09/08/2022 - Lượt xem: 70
Chia sẻ:

Trong phong thủy, tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý, thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Do đó, bạn có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

phòng làm việc của lãnh đạo

Phòng làm việc của lãnh đạo

Phòng làm việc của lãnh đạo nên ở vị trí quan trọng

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của sếp nên được bố trí ở một không gian riêng biệt, yên tĩnh. Tránh để chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác để tránh mất tập trung, ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Theo đó, phòng làm việc của sếp đặt ở vị trí góc văn phòng là tốt nhất và tuyệt đối không được đặt ở gần cửa ra vào của văn phòng.

Sắp xếp đồ dùng khoa học

Một trong những nguyên tắc cơ bản trong việc tạo ra một không gian làm việc đẹp và chuẩn phong thủy văn phòng là sắp xếp những đồ dùng, trang thiết bị thật khoa học và hợp lý. Khi các đồ đạc trong văn phòng được ngăn nắp thì sẽ thu hút được nhiều năng lượng và nâng cao tinh thần làm việc của mọi người.

sắp xếp chỗ làm việc tinh gọn phù hợp

Sắp xếp đồ dùng, nội thất khoa học, phù hợp

Lựa chọn vật phẩm phong thủy trang trí chiêu tài lộc

Những vật phẩm mang biểu tượng phong thủy như tỳ hưu, rồng, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ,… để trang trí cho văn phòng làm việc sẽ giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng, xua đi nguồn năng lượng xấu. Giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi và được quý nhân phù trợ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn ngoài mong muốn.

Tạo không gian làm việc thoáng mát và sạch sẽ, sử dụng cây xanh trong phòng làm việc

Không gian bên trong nơi làm việc này cần được sắp xếp thoáng mát và sạch sẽ để nơi đây luôn thông thoáng, dễ chịu nhất. Từ đó tăng năng suất làm việc cho mỗi thành viên. Ngoài ra, một văn phòng làm việc sạch sẽ, ngăn nắp cũng phần nào phản ánh được tác phong làm việc chuyên nghiệp của mỗi người. Khi khách hàng làm việc, bàn bạc hay trao đổi về hợp đồng hay dự án bất kì nào đó trong 1 không gian thiếu sự sạch sẽ và khoa học, thì cảm nhận của họ về uy tín của bạn cũng sẽ kém đi đáng kể đấy nhé.

phòng làm việc của lãnh đạo

Đưa không gian xanh vào phòng làm việc tạo môi trường thông thoáng
 

Cần có bàn thờ Thần Tài

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Chính vì vậy, việc lập bàn thờ văn phòng và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều cần chú ý đặc biệt đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Theo nguyên tắc chung, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc nên lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ để đón được nhiều tài lộc.


Bình luận

Đóng