5 yếu tố quan trọng cho một văn phòng làm việc có diện tích nhỏ


02/11/2019 - Lượt xem: 187
Chia sẻ:

Đối với văn phòng làm việc có diện tích nhỏ, giải pháp thiết kế làm sao để tiết kiệm và sử dụng tối đa không gian là một bài toán khó. Làm thế nào để giải quyết được bài toán này đối với văn phòng có diện tích nhỏ, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn 5 yếu tố quan trọng cho một văn phòng làm việc có diện tích nhỏ, hãy cùng tham khảo các bạn nhé!

thiet-ke-noi-that-van-phong-nho

Sự ngăn nắp, gọn gàng là yếu tố cơ bản

Nhắm mắt lại mà thử hình dung xem một phòng làm việc nhỏ bừa bộn với đủ thứ máy móc, dây dợ, bàn ghế, giấy tờ liệu có mang lại cho bạn tinh thần sáng tạo cũng như niềm yêu thích công việc? Mà thực tế thì không chỉ văn phòng nhỏ đâu, bất cứ văn phòng nào cũng cần được bài trí gọn gàng quy củ. Nó không chỉ là nền tảng cho cái đẹp mà nó còn có ảnh hưởng lớn đến phong thủy phòng làm việc.

Tận dụng nội thất đa năng

Một giải pháp tuyệt vời dành cho những không gian diện tích hạn chế đó là nội thất đa năng. Vậy thì chẳng có lý do gì mà chúng ta không ứng dụng gợi ý này cho trang trí phòng làm việc nhỏ cả. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích, có thêm nhiều không gian lưu trữ khiến cho không gian gọn gàng và tiện ích hơn.

thiet-ke-noi-that-van-phong-nho

Tạo khoảng không cho lưu thông

Dù văn phòng có nhỏ như thế nào thì bạn cũng phải thiết kế những khoảng lưu thông hợp lý  để các nhân viên dễ dàng di chuyển. Đây là cách để bạn không cảm thấy bị gò bó, khó chịu ngay trong chính không gian làm việc của mình.

Tính đơn giản khi thiết kế nội thất

Với văn phòng có diện tích nhỏ, khi thiết kế nội thất hãy đề cao sự đơn giản, tận dụng tối đa khoảng không một cách hợp lý. Hãy lược bỏ những thứ rườm ra, không cần thiết trong trang trí phòng làm việc nhỏ. Chỉ cần khéo léo một chút là bạn hoàn toàn có thể kiến tạo được một không gian giản dị thôi, mộc mạc thôi nhưng không kém phần lôi cuốn.

thiet-ke-noi-that-van-phong-nho

Hướng tới không gian mở

Thế nào là một không gian văn phòng mở? Đó là làm cho chúng trở nên năng động nhất, hiện đại nhất và gần gũi với thiên nhất. Màu xanh của cây lá, sắc màu rực rỡ của hoa và cả những ánh sáng chan hòa chính là nhân tố góp phần mở rộng không gian làm việc của bạn.


Bình luận