6 giải pháp chuẩn cho nội thất phòng ngủ nhỏ


09/11/2017 - Lượt xem: 439
Chia sẻ:

Nếu diện tích phòng ngủ của bạn khá khiêm tốn thì những ý tưởng tuyệt vời dưới đây sẽ là “cứu cánh” đắc lực. Chúng giúp nội thất phòng ngủ nhỏ trở nên “lợi hại” hơn nhưng vẫn gọn gàng và tiện dụng.

nội thất phòng ngủ nhỏ 1

GIẢI PHÁP 1: PHÒNG GỌN GÀNG HƠN VỚI NHỮNG LƯU TRỮ NGẦM

Bình thường bạn nghĩ phòng ngủ thì chắc chắn là để ngủ. Tuy nhiên chúng còn chứa thêm một chiếc tủ lớn để lưu trữ quần áo. Không chỉ vậy, đó còn có thể là một kệ nhỏ đựng sách hoặc đồ trang trí, hay có thể là chiếc bàn làm việc nhỏ. Làm sao để giải quyết vô vàn chức năng đó trong căn phòng ngủ chật hẹp?  Vậy nên ý tưởng đầu tiên bạn có thể tham khảo là sử dụng tủ ngầm phía dưới. Ý tưởng này giúp lưu trữ đồ đạc để phòng gọn gàng mà vẫn đầy đủ tiện nghi. Dùng 1 chiếc giường có ngăn tủ phía dưới là gợi ý không tồi. Bạn dễ dàng gấp gọn quần áo trong đó, lấy ra hay cất vào đều thuận lợi.

Bên cạnh đó đặt 1 chiếc giá sách với góc đọc lớn cạnh cửa sổ cũng không tốn nhiều diện tích. Nếu phòng nhỏ, hãy dùng ngăn kéo dạng mở lớn để gấp gọn chăn màn. Đến giờ ngủ mới trải chân gối lên góc đọc để biến thành gường ngủ. Quả là 1 phương án nội thất phòng ngủ nhỏ đơn giản và tiết kiệm.

nội thất phòng ngủ nhỏ 2

Tận dụng không gian gầm gường để làm ngăn kéo.

GIẢI PHÁP 2: ĐƯA GIƯỜNG NGỦ LÊN CAO

Đưa giường ngủ lên cao và tận dụng không gian phía dưới cũng là ý tưởng tuyệt vời. Đặc biệt là khi không gian nội thất phòng ngủ nhỏ không cho phép để quá nhiều. Nhờ việc đưa giường lên cao mà ở phía dưới bạn có thể bố trí tủ quần áo hay nơi lưu trữ đồ đạc. Với giải pháp này:

- Không gian nghỉ ngơi được tạo nên từ khối nội thất lớn phía trên,

- Cấu trúc bên dưới là phòng thay quần áo hoặc nơi tiếp khách.

Một biến thể khách của giải pháp này là đa chức năng hóa giường ngủ. Chúng ta sẽ tham khảo ngay dưới đây.

GIẢI PHÁP 3: NỘI THẤT PHÒNG NGỦ NHỎ ĐA NĂNG, DỄ THAY ĐỔI KẾT CẤU

Nội thất đa năng luôn là công thức “chuẩn không cần chỉnh” cho các không gian sống dù nhỏ nhưng vẫn gọn gàng, sạch đẹp. Tuy mức đầu tư ban đầu lớn hơn, nhưng với sự biến hóa đa năng, thì không gian sống sẽ cực tiện dụng với cách tổ chức thông minh. Bộ nội thất đa năng có thể biến thành giường ngủ, sofa tiếp khách, bàn nước 4 chỗ tiện dụng. Nó cũng có thể trở thành 1 góc làm việc tiện dụng.

nội thất phòng ngủ nhỏ 3

Giường đa chức năng là giải pháp tuyệt vời cho các phòng ngủ nhỏ.

GIẢI PHÁP 4: TẬN DỤNG TỦ QUẦN ÁO, TỦ ĐẦU GIƯỜNG

Bạn thử tưởng tượng và so sánh 2 phòng ngủ. Phòng thứ nhất chiếc giường bị lọt thỏm trong kệ tủ quần áo kiêm lưu trữ. Cách này tuy gọn gàng, tiết kiệm diện tích nhưng lại khá bí. Còn ở phòng thứ hai, kệ tủ nhỏ được bố trí ở đầu giường sẽ đảm bảo sự thoáng đãng cho không gian nghỉ ngơi. Tuy có một vài hạn chế nhưng kết hợp tủ quần áo với giường ngủ là cách bài trí gọn gàng, tiết kiệm tuyệt vời cho gian phòng ngủ nhỏ.

Một chiếc tủ quần áo lý tưởng phải có kích thước vừa đủ. Nó phải phù hợp với bề mặt của vách tường để không tạo ra góc chết trong phòng. Nhưng đối với phòng nhỏ hẹp, việc đặt 1 chiếc tủ lớn là điều không khả thi. Thay vào đó, hãy chọn 1 góc phù hợp rồi xem xét việc làm 1 hệ kệ mở nhiều ngăn. Bạn cũng có thể thêm vào đó hộp, ngăn chứa khác để lưu trữ quần áo. Còn một cách khác là bạn sử dụng những thanh ngang để treo đồ. Giải pháp này vừa tiện lợi lại không tạo cảm giác rườm rà, tốn nhiều diện tích. Đối với những kệ và tầng lửng, bạn để những trang phục ít khi sử dụng đến.

Ngoài ra, tủ đầu giường là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ. Nó không chỉ giúp tạo nên sự đa dạng trong không gian mà còn giúp sắp xếp đồ đạc linh hoạt hơn. Với ý tưởng thu hẹp và nâng cao tủ đầu giường, bạn dễ dàng dọn hết các món đồ như sách vở, đèn ngủ, bình hoa…lên mặt kệ và dành không gian sàn cho các mục đích khác.

nội thất phòng ngủ nhỏ 4

Những chiếc táp đầu giường rất hữu ích trong phòng ngủ nhỏ.

GIẢI PHÁP 5: TẬN DỤNG KHÔNG GIAN TRẦN NHÀ VÀ GẦM GIƯỜNG

Một mẹo khác dành cho bạn nếu muốn tiết kiệm diện tích, đó chính là trần nhà và gầm giường. Một chiếc kệ mở ở sát trần sẽ là nơi bạn cất giữ sách vở, đồ trang trí thật gọn gàng. Gầm giường là nơi để túi xách, giày dép hoặc quần áo ít dùng tới cũng là gợi ý thú vị.

Để “ăn gian” diện tích phòng ngủ, bạn nên sử dụng sơn tường màu sáng. Biện pháp này vừa tạo cảm giác sạch và còn an toàn. Trên đó, ta có thể treo một bức tranh nhỏ, rèm cửa và chăn gối có màu sắc tươi sáng tương đồng nhau. Kết quả là 1 không gian không quá chói mà lại ấm áp hơn.

Những mẹo trên sẽ nhanh chóng mở rộng không gian nội thất phòng ngủ nhỏ. Trong điều kiện dân số gia tăng, không gian sống ngày càng chật hẹp, những ý tưởng trên càng phát huy độ hữu ích. Ngoài ra, đối với những người độc thân, những ý tưởng này mang đến sự độc đáo cho căn phòng nhỏ của họ.

GIẢI PHÁP 6: “MAY ĐO” NỘI THẤT PHÒNG NGỦ NHỎ

Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với những giải pháp có sẵn, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế nội thất. Họ là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có sẵn vô vàn ý tưởng. Đồ nội thất “may đo” là giải pháp chính xác nhất cho mọi không gian nhỏ, vì:

- Vượt qua rào cản của những mặt bằng “dị hình”,

- Không để lại bất kỳ góc chết nào,

- Tận dụng tối đa mọi không gian,

- Phù hợp với mọi phong cách và thẩm mỹ.

Tuy cách mua sắm nội thất phòng ngủ nhỏ này sẽ cao hơn đáng kể cho với mua đồ bán sẵn. Nhưng hiệu quả mang lại sẽ vượt quá mức giá mà bạn phải chi. Chưa kể, chất lượng của đồ nội thất làm riêng sẽ tốt hơn nhiều đồ nội thất công nghiệp. Sự khác biệt lớn tới mức, bạn có thể dễ dàng thấy được chỉ bằng “cái nhìn đầu tiên”.

DMCA.com Protection Status


Bình luận