8 mẹo thiết kế văn phòng “vừa chuẩn vừa sang”


29/11/2017 - Lượt xem: 417
Chia sẻ:

Mỗi văn phòng làm việc đều là nơi gắn kết công việc và tình cảm con người. Vậy nên thiết kế văn phòng hiện nay đều được đầu tư kỹ lưỡng nhằm đem đến sự thoải mái nhất cho nhân viên. Hãy update ngay những mẹo trang trí văn phòng để không bị “lạc hậu” nhé!

bố trí nội thất văn phòng hợp lý hơn

 Thay đổi để tốt hơn.

1. SỬ DỤNG TRANG THIẾT BỊ KHÔNG DÂY

Scott Lesizza - giám đốc của Workwell Partners cho biết: một trong những giải pháp được yêu cầu bởi khách hàng là loại bỏ dây điện, dây cáp và mọi thứ xung quanh. Các thiết bị điện tử, giấy tờ hay vật dụng cá nhân… đều dễ dàng làm cho bàn làm việc trở nên thiếu tổ chức. Bàn làm việc lãnh đạo hay các loại bàn làm việc cao cấp là đối tượng chịu ảnh hưởng chính. May mắn là hiện nay chúng ta có nhiều nhà sản xuất đang phát triển giải pháp công nghệ giúp mọi thứ gọn gàng, sạch sẽ hơn.

2. LUÔN GẦN GŨI VỚI THIÊN NHIÊN

Không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên là điểm quan trọng trong hầu hết thiết kế văn phòng hiện nay. Bạn có thể kết hợp đặt bảng gỗ trang trí kết hợp với các mẫu thực vật tự nhiên. Ngoài ra, để tạo màu xanh thì bạn trang bị thêm họa tiết vải màu xanh hoặc vẽ thêm họa tiết lên bức tường nổi bật.

Không gian thoáng đãng, tự nhiên chắc chắn sẽ mang lại cảm giác thoải mái, tươi mát cho căn phòng. Đây cũng là xu hướng xuyên suốt năm 2016, 2017 và còn tiếp tục nở rộ trong năm 2018.

mẫu phòng họp đẹp

Màu xanh giúp giải tỏa căng thẳng và bảo vệ mắt.

Tham khảo: 8 xu hướng MỚI trong thiết kế nội thất văn phòng cao cấp

 3. THIẾT KẾ KHÔNG GIAN ĐA NĂNG

Với không gian đa năng, bạn sẽ không còn thấy các căn phòng nhỏ mà thay vào đó là băng ghế nghỉ chân được bố trí khắp mọi nơi. Thiết kế văn phòng đa năng có thể kết hợp phòng thuyết trình với khu vực giải trí. Chúng ta bắt gặp nhiều hơn bàn làm việc hình bầu dục đáp ứng được 4-6 người và chuyển đổi không gian trong tích tắc.

4. KHU VỰC LOUNGE ĐƯỢC ĐẦU TƯ

Theo Jeff Miller - cựu nhân viên của Apple và Herman Miller - phó chủ tịch Poppin đã chia sẻ rằng: sẽ tốt hơn là trong một văn phòng nên hướng tới việc tạo ra không gian đối nghịch giữa sự cứng nhắc với tính mềm mại, tự nhiên. Sự nhẹ nhàng sẽ kích thích tính sáng tạo trong công việc nhiều hơn. Mọi người có thể vừa thư giãn, vừa trao đổi với nhau vẫn ở khuôn khổ của văn phòng.

thiết kế văn phòng làm việc google

Một phòng làm việc của Google.

5. TỔ CHỨC MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

Thiết kế văn phòng làm việc với màu sắc sinh động sẽ giúp suy nghĩ của bạn được “thăng hoa” và sáng tạo hơn. Một số nghiên cứu về màu sắc còn cho thấy nó làm tăng sự hạnh phúc, cảm hứng và năng suất lao động. Đó là lý do nhiều nhà sản xuất nội thất văn phòng đã tích hợp nhiều gam màu nổi bật, đưa ra một phổ màu rộng hơn cho các phụ kiện. Những mẫu phòng họp đẹp vừa đáp ứng sự chuyên nghiệp, vừa giúp quá trình brainstorming đạt kết quả cao.

6. BÀN LÀM VIỆC CHUNG

Theo chia sẻ của Steve Delfino - phó giám đốc Marketing và quản lý sản phẩm tại Teknion thì bàn làm việc chung phản ánh một nét văn hóa công sở. Mọi người đang tìm kiếm sự giao lưu, tương tác nhiều hơn trong công việc. Ngay cả nội thất khách sạn, nhà hàng cũng có những bàn chung lớn không chỉ dành cho tiệc đứng, các hoạt động tập thể. Do vậy bàn làm việc chung có ý nghĩa to lớn, là biểu tượng của mối quan hệ thân thiết. Hiện nay bàn làm việc chung được ưa chuộng hơn bởi sự thoải mái, thích hợp nâng cao tinh thần hợp tác.

mẫu phòng họp đẹp 2

Những bàn họp nhóm giúp mang lại hiệu quả công việc vượt trội.

7. PHỐI TRỘN GIỮA CÁC KẾT CẤU KHÁC NHAU

Không gian văn phòng không nhất thiết phải toàn đồ bằng gỗ, kim loại hay các bức tường bằng thạch cao nhàm chàn. Sở hữu những sản phẩm nội thất cùng chất liệu phong phú sẽ tạo cơ hội cho nhà thiết kế văn phòng được phối trộn ý tưởng. Nhờ đó mà môi trường làm việc đa dạng, tràn đầy cảm hứng, nổi bật phong cách cá nhân và đặc trưng nghề nghiệp hơn.

8. THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LINH HOẠT

Linh hoạt là điều mà tất cả các chuyên gia hiện nay đều đưa ra giống như xu hướng phát triển của tương lai. Thay vì phải cố định vật dụng một chỗ, thiết kế mới này chú trọng vào sự phù hợp cho nhu cầu công việc của mỗi người và tập thể. Mọi thứ được sắp xếp đều có chức năng chuyển đổi vị trí, kết hợp lẫn nhau. Ví dụ, thiết kế phòng module thì bạn có thể trộn, xếp chồng hoặc di chuyển xung quanh các vật dụng.

Cùng chủ đề: 10 bí quyết mua nội thất văn phòng đẹp

Xã hội phát triển kéo theo việc thiết kế văn phòng cũng phải đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu nhất, đó là tiện lợi, sang trọng và hiện đại. Nếu còn chưa biết thiết kế ra sao, bạn tham khảo thêm một số thông tin ở trên. Còn đầu tư hơn thì công ty có thể thuê các kiến trúc sư lên một bản thiết kế thật hoàn hảo cho không gian văn phòng. 

DMCA.com Protection Status


Bình luận