8 xu hướng MỚI trong thiết kế nội thất văn phòng cao cấp


17/10/2017 - Lượt xem: 459
Chia sẻ:

Những bước tiến gần đây trong thiết kế nội thất văn phòng cao cấp đã biến nơi làm việc thành không gian gần gũi, thân thiện cho tất cả mọi thành viên. Đồng thời, còn làm tăng sự tập trung và hiệu quả làm việc.

Những xu hướng thiết kế mới nhất còn vượt xa hơn thế. Văn phòng sẽ là nơi mà nhân viên cảm thấy thoải mái như ở nhà mình. Những áp lực công việc có thể được giải tỏa nhanh chóng, nhường chỗ cho sự sáng tạo ở khắp mọi nơi.

QUAN ĐIỂM MỚI NHẤT VỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CAO CẤP

Không gian làm việc cần phải linh hoạt và dễ thay đổi nhằm mang lại sự tự do cho nhân viên. Như chúng ta đã biết, bộ não con người hoạt động hiệu quả hơn khi di chuyển. Việc ngồi 1 chỗ cả ngày sẽ làm trì trệ tư duy, dẫn đến kém năng suất trong lao động và sáng tạo. Di chuyển giúp tăng lưu thông tuần hoàn máu lên não, thúc đẩy quá trình tư duy tập trung để giải quyết vấn đề.

Những công ty lớn với hàng ngàn nhân viên đang  nghiên cứu áp dụng xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cao cấp này. Các công ty công nghệ trẻ, năng động đã nhanh chóng có những bước tiến đầu tiên. Tuy vậy, vẫn cần nhiều sự thử nghiệm và tư duy thiết kế tổng thể để xu hướng này trở thành tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng mới.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cao cấp mới

Dịp cuối năm là thời điểm thích hợp để đề cập đến những thay đổi đột phá. Những bức tường bịt kín ánh sáng tự nhiên, ngăn cách các bộ phận làm việc sẽ phải thay đổi. Những thiết kế khép kín làm cho nhân viên cảm thấy ngột ngạt sẽ cần dỡ bỏ. Thay vào đó là các giải pháp sáng tạo để đưa con người lại gần nhau. Từ đó, làm tăng hiệu quả công việc, thúc đẩy kết nối giữa các bộ phận và khai thác hết tiềm năng của mỗi người.

Nội thất đẹp Helen tổng hợp dưới đây những xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất văn phong cao cấp. Các xu hướng này được dự báo sẽ làm thay đổi hoàn toàn không gian văn phòng. Chúng không bắt nguồn từ những ý tưởng bất chợt nảy ra bên cốc cà phê. Đó là thành quả của nghiên cứu nhân trắc học trong thiết kế nội thất.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT “KHÔNG DÂY”

Một trong những yêu cầu mà khách hàng của chúng tôi đề cập nhiều nhất là: làm sao giấu những chiếc dây điện chằng chịt trong văn phòng. Chúng xuất hiện khắp nơi: phòng làm việc, nối từ chiếc máy tính này sang chiếc khác, từ phòng này sang phòng khác…Các thiết bị văn phòng như máy in, scanner, máy tính cá nhân, laptop, máy chiếu… phô trương 1 lượng dây lớn. Kết quả là văn phòng trông như 1 cái mạng nhện. Những bàn họp lớn, nếu không được thiết kế tốt, sẽ trở thành 1 sự hỗn tạp của các loại dây điện. Nếu bạn đang tìm kiếm nội thất văn phòng để mua sắm, tham khảo ý kiến từ 1 chuyên gia thiết kế nội thất là khởi đầu lí tưởng.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT “NGOÀI VÀO TRONG”

Vẻ đẹp tự nhiên đang ảnh hưởng mạnh đến thiết kế nội thất văn phòng cao cấp. Những vách gỗ tự nhiên, họa tiết trang trí hoa tự nhiên và tranh nghệ thuật đang là xu hướng nổi bật. Chúng ta thấy nhiều văn phòng sử dụng cây cảnh như 1 bức vách ngăn giữa các bộ phận. Đó là bức tường sinh động và đầy thư giãn trong 1 không gian tấp nập, tập trung cao độ đến mức căng thẳng.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng "ngoài vào trong"

Thiết kế này có thể được kết hợp với 1 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cao cấp khác: mang gia đình tới văn phòng. Dù có vẻ bất hợp lí và khiên cưỡng, đây lại là xu hướng rất được hoan nghênh. Thực tế hiện tại, những công ty lớn đang xây dựng những không gian thư giãn, giải trí ngay cạnh phòng làm việc. Điều đó giúp nhân viên có thể giải tỏa căng thẳng ngay khi cần thiết. Từ ý tưởng đó, mang không gian gia đình với những chiếc sofa êm ái, bàn trà vào văn phòng sẽ giúp nhân viên cảm thấy thư giãn hơn.

Ngoài ra, thiết kế này còn mang lại hiệu quả tăng cường sức khỏe về lâu dài cho nhân viên.

THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CAO CẤP “ĐA CHỨC NĂNG”

Nhiều chuyên gia hàng đầu cho biết: họ chưa bao giờ thấy những biến đổi đột phá nhanh đến thế. Không chỉ những khoang làm việc đang dần biến mất, mà những chiếc ghế văn phòng cũng chuyển mình mạnh mẽ.

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp đa chức năng xóa nhòa ranh giới giữa các chức năng khác nhau:

- Phòng họp đa phương tiện có thể trở thành phòng giải trí sau giờ làm việc,

- Phòng giải trí giữa giờ có sẵn những chiếc ghế kiểu dáng mới để nhân viên kịp ghi lại những ý tưởng vừa nảy sinh.

Bàn họp giờ đây cũng không cố định như trước. Ta có thể điều chỉnh độ cao mặt bàn để biến 1 buổi họp ngồi thành buổi họp đứng.

Chỉ riêng thiết kế bàn ghế giám đốc và quản lý cao cấp chưa tham gia vào xu hướng này.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ KHU LÀM VIỆC NHÓM

Xu hướng được dự báo từ lâu này đang trở thành hiện thực rõ nét hơn bao giờ hết. Những chỗ làm việc, khoang làm việc cứng nhắc đang trở thành rào cản sự phát triển nhanh chóng và linh hoạt.

Sự phát triển của công nghệ đã hỗ trợ tích cực cho xu hướng này. Những chiếc laptop mỏng, nhẹ hơn. Những thiết bị in, scanner, máy chiếu cầm tay ra đời. Hơn nữa, tất cả đều không có “dây”.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng "không dây"

Giờ đây, nhân viên có thể tự do di chuyển tới chỗ làm việc của nhau để trao đổi mà không vướng sợi dây nào. Họ hoàn toàn thoải mái tụ lại thành nhóm nhỏ để nhanh chóng phát triển quá trình brainstorming trên 1 chiếc sofa ở góc phòng.

Làm việc mà có vẻ như đang tán gẫu là điều chưa từng thấy.

XU HƯỚNG PHÂN KHU BẰNG MÀU SẮC

Nhiều chuyên gia thiết kế nội thất cho rằng: phân khu làm việc bằng màu sắc sẽ thúc đẩy tư duy hệ thống và sáng tạo. Nghĩa là mỗi khu làm việc được trang trí bằng 1 màu sắc riêng. Ngoài ra, màu sắc cũng được chứng minh có liên quan tới cảm nhận về hạnh phúc, năng suất làm việc và sáng tạo. Những người làm trong ngành marketing hiểu rất rõ điều này!

Ngày nay, chúng ta đang thấy những văn phòng được trang trí theo cách khá bất thường. Những khối màu tươi sáng, đôi khi có chút phá cách, được đón nhận nhiệt tình nhờ chính dáng vẻ của chúng.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ BÀN LỚN

Thiết kế nội thất sử dụng 1 chiếc bàn chung lớn phản ánh 1 môi trường văn hóa thống nhất. Theo nhiều quan sát, con người tìm kiếm sự tương tác cao hơn trong môi trường. Cho dù là văn phòng làm việc, nhà ga, nhà hàng hay các khách sạn, những chiếc bàn chung lớn đang dần xuất hiện.

Điều này thực ra không phải là mới. Loài người đã thiết kế những chiếc bàn, khu vực chung như vậy từ nhiều thế kỉ. Đó là biểu tượng cho tình đoàn kết và hợp tác mà giờ đây đang là yếu tố quan trọng trong văn phòng làm việc.

Ngày nay, chiếc bàn đóng vai trò như 1 cầu nối giữa các bộ phận văn phòng. Đồng thời, mang lại cảm giác thoải mái hơn, thân thiện hơn, hợp tác hơn trong khối cộng đồng nội bộ của mỗi công ty.

XU HƯỚNG THẾT KẾ NỘI THẤT ĐA DẠNG VẬT LIỆU

Xu hướng này ngày càng rõ nét trong việc sử dụng đa dạng vật liệu trong thiết kế. Tuyên ngôn của xu hướng này là mang lại môi trường “khỏe mạnh” và “hiệu quả” hơn.

Nội thất văn phòng cao cấp đa dạng vật liệu cho phép nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo và khẳng định cá tính. Họ được phép sử dụng màu sắc và họa tiết để tạo nên môi trường làm việc linh hoạt, nâng cao tinh thần cá nhân và cộng đồng.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ nội thất văn phòng LINH HOẠT

Tính linh hoạt là xu hướng mới nổi. Không gian làm việc truyền thống, cố định với thiết kế khép kín đang nhường lối cho diện mạo văn phòng mới. Những chuyên gia đi đầu xu hướng này cho biết:

- Các thiết kế linh hoạt tới từng chi tiết, cho phép lắp ghép lẫn nhau đang bước tới cánh cửa văn phòng tương lai.

- Thiết kế modular cố định có thể pha trộn, thu gọn lại và di chuyển, tạo ra muôn vàn kết hợp khác nhau.

- Mục tiêu của xu hướng này là không gian làm việc có tính hợp tác và linh động cao.

Có lẽ trong tương lai, chúng ta có thể thấy những bộ bàn ghế văn phòng được tháo ra – ghép lại với nhau như Transformers vậy!

DMCA.com Protection Status


Bình luận