Bàn làm việc theo module vách ngăn là gì?


04/03/2019 - Lượt xem: 38
Chia sẻ:

Khi bước chân vào các văn phòng làm việc của một công ty, tổ chức chắc chắn bạn thường nhìn thấy những chiếc bàn làm việc được ghép lại với nhau tạo thành một khối và chúng được ngăn cách nhau bởi các vách ngăn. Vậy những người thiết kế họ đã làm như thế nào, cùng tìm hiểu về module vách ngăn trong thiết kế bàn làm việc để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Bàn làm việc theo module vách ngăn nhằm giải quyết vấn đề tiết kiệm diện tích cho những văn phòng nhỏ hẹp, đồng thời tạo nên sự gắn kết mật thiết trong một tập thể. Không phải ngẫu nhiên hình thức module này đang ngày càng được sử dụng rộng rãi thay cho các bàn làm việc đơn, đặc biệt ở những văn phòng theo xu hướng thiết kế hiện đại.

ban-lam-viec-vach-ngan

Vách ngăn bàn làm việc là gì?

Module vách ngăn - bàn làm việc là một tổ hợp bao gồm nhiều bàn làm việc được liên kết với nhau thông qua vách ngăn văn phòng.

Tại sao nên sử dụng module vách ngăn bàn làm việc?

1. Đặc điểm của module vách ngăn

Được tạo nên từ việc ghép 2 - 4 hoặc 6 - 8 bàn làm việc với nhau thành một khối.

Các bàn làm việc được ngăn cách và nối nhau bằng các vách ngăn văn phòng có màu sắc tương đồng với màu mặt bàn hoặc có thể sử dụng một màu khác tuỳ theo yêu cầu trong thiết kế.

Các bàn được ghép nối lại đều giữ lại các bộ phận của một chiếc bàn làm việc thông thường. Module bàn làm việc được các văn phòng hiện đại sử dụng nhiều vì những ưu điểm của nó mà người ta khó có thể bắt gặp ở cách sắp xếp bàn làm việc nào khác.

ban-lam-viec-vach-ngan

2. Ưu điểm nổi bật khi sử dụng module vách ngăn trong thiết kế bàn làm việc

Tạo ra không gian riêng tư cần thiết: Vai trò của vách ngăn là tạo ra không gian riêng tư cần thiết cho mỗi nhân viên văn phòng nhưng vẫn nằm trong tổng thể chung. Vách ngăn được sử dụng thường là kính, nỉ, khung nhôm… Một không gian riêng tư giúp người sử dụng có được tâm lý thoải mái, khả năng tập trung cao trong quá trình làm việc. Đồng thời còn giúp bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các bệnh lây nhiễm cho dân văn phòng.

Tạo nên sự đoàn kết trong công việc: Việc gộp chung nhiều bàn làm việc lại với nhau đồng thời cũng ghép một số lượng nhân viên tương ứng lại với nhau thành một nhóm, giúp họ hiểu nhau hơn và đoàn kết hơn. Đặc biệt sẽ rất phù hợp nếu chúng ta sử dụng các module lớn hơn bao gồm 6 - 8 bàn để phục vụ riêng cho mỗi phòng ban nằm trong một không gian tổng thể của công ty.

Tiết kiệm diện tích: Rõ ràng việc co cụm nhiều bàn làm việc lại một chỗ giúp tiết kiệm khá nhiều diện tích, tạo những khoảng trống cần thiết để bố trí một số đồ nội thất khác như tủ tài liệu, giá sách… Ngoài ra, chúng ta sẽ thuận tiện hơn trong việc đi dây mạng cho từng cụm, tránh những trường hợp dây điện chằng chịt khắp văn phòng, cản trở đi lại hay gây nguy hiểm cho mọi người.

Vẻ đẹp chuyên nghiệp, đồng bộ của văn phòng: Mỗi một bộ module bàn làm việc được thiết kế bao gồm các bàn làm việc có kiểu dáng, màu sắc, kích thước thống nhất. Hệ thống vách ngăn văn phòng cũng được lựa chọn sao cho hòa hợp với bàn làm việc, điều này tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh và chuyên nghiệp cho không gian văn phòng. Rõ ràng với hệ thống module bàn làm việc, bạn sẽ không phải nghĩ cách bài trí sao cho bàn ghế, tủ tài liệu, vách ngăn văn phòng… phù hợp với nhau và với phong cách chung.

ban-lam-viec-vach-ngan

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất các dòng bàn làm việc theo module vách ngăn tiêu biểu có thể kể đến như: Hoà phát, nội thất 190.. giá cả của những mẫu bàn này cũng không đắt với mức giá vừa phải và tuỳ theo kích thước bàn. Ngoài các hãng cung cấp bàn vách ngăn có sẵn này các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm bàn vách ngăn của Nội Thất Đẹp Helen chúng tôi sản xuất các mẫu bàn làm việc theo yêu cầu của khách hàng đặt hàng, chứ không sản xuất đại trà một mẫu nhất định. Vì thế quý công ty đang cần tìm đơn vị sản xuất bàn làm việc theo module vách ngăn theo yêu cầu thì liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0968 19 28 21 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.


Bình luận