Các bước cơ bản khi thiết kế nội thất chung cư bạn nên biết


22/02/2021 - Lượt xem: 38
Chia sẻ:

Xác định diện tích và phân bổ không gian theo chức năng

Các căn hộ chung cư thường được xây theo tòa và có thiết kế kiến trúc giống nhau với các mặt bằng diện tích cụ thể 50m2, 60m2, 70m2, 100m2… bao gồm từ 2-3  phòng ngủ, 1 bếp, 1 khách, 2-3 nhà vệ sinh. Vậy nên, trước khi tính toán đầu tư thiết kế nội thất căn hộ chung cư thì bạn phải biết được diện tích mặt sàn sử dụng của mình là bao nhiêu, cụ thể hơn trong từng không gian chức năng, như phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh… để bước đầu dự tính được những đồ nội thất cần thiết phải đầu tư. Tính toán hợp lý với nhu cầu sử dụng chính là một cách thiết kế khoa học và tiết kiệm.

Các bước cơ bản khi thiết kế nội thất chung cư bạn nên biết

Việc xác định diện tích xây dựng và phân chia công năng để giúp bạn biết nên đặt phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng bếp ở vị trí nào là phù hợp. Có như vậy mới tạo nên sự thống nhất về tổng thể trong thiết kế nội thất chung và đảm bảo phong thủy cho căn hộ của gia đình bạn.

Phong cách thiết kế nội thất cho căn hộ

Mặc dù các dự án căn hộ chung cư được xây dựng và bố trí mặt bằng gần giống nhau thì bạn vẫn có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách đầu tư vào thiết kế nội thất bên trong để kiến tạo nên không gian sống mới mẻ, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Lựa chọn chất liệu thiết kế phù hợp với ngân sách đầu tư

Phong cách là yếu tố quan trọng, tuy nhiên có khá nhiều chất liệu nội thất để giúp bạn hiện thực hóa ước mở sở hữu căn hộ chung cư đẹp lôi cuốn. Để có một mẫu thiết kế bắt mắt và tiết kiệm chi phí, trước hết bạn phải chọn ra các chất liệu mình muốn sử dụng cho ngôi nhà của mình và cân nhắc xem chúng có phù hợp với túi tiền đầu tư hay không.

Các bước cơ bản khi thiết kế nội thất chung cư bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất liệu với những mức giá khác nhau như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa,… chất liệu nào cũng có những kiểu dáng đẹp mắt và tuổi thọ theo thời gian sử dụng. Nếu không có nguồn kinh phí đầu tư quá nhiều thì bạn có thể cân nhắc thiết kế không gian sống bằng những chất liệu công nghiệp hoặc đồ nội thất thông minh để vừa đạt yếu tố thẩm mỹ mà vừa đáp ứng được tính ứng dụng trong thực tế.


Bình luận