Các mẫu kích thước giường ngủ chuẩn theo phong thuỷ


05/10/2019 - Lượt xem: 187
Chia sẻ:

Trong thiết kế nội thất thì thiết kế giường ngủ đóng một vai trò tối quan trọng trong tổng thể thiết kế, giường ngủ cũng có những vai trò rất quan trọng và là tâm điểm của phòng ngủ, bạn biết đấy giấc ngủ có vai trò quan trọng giúp cho chúng ta tiếp thêm năng lượng cũng như chất lượng cuộc sống tốt hơn nếu như có những giấc ngủ ngon.

Thực tế thì việc chọn giường ngủ là không khó. Tuy nhiên, để chọn được chiếc giường vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo phong thủy, mang lại sự bình yên cho gia chủ lại là việc không dễ làm. Trong đó, kích thước giường ngủ theo tiêu chuẩn là một yếu tố quan trọng.

Các mẫu kích thước giường ngủ chuẩn theo phong thuỷ

1, Giường ngủ đơn

Giường ngủ đơn hay còn gọi là giường ngủ dành cho một người. Kích thước tiêu chuẩn của loại giường này là khoảng 0,8m chiều rộng và 1,9m chiều dài. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đóng giường với kích thước rộng hơn hay dài hơn chút (tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như sở thích của mình)

Mặc dù vậy, theo đánh giá của các chuyên gia thiết kế nội thất và từ thực tế chúng tôi đã ghi nhận thì điều này là không cần thiết (nhất là với người Việt Nam) bởi kích thước giường ngủ 0,8m này có thể dễ dàng được kê đặt ở một góc phòng, giúp bạn tiết kiệm diện tích và không gian cho việc bài trí, sắp xếp các vật dụng nội thất khác hay để làm lối đi lại rộng rãi, thoáng mát. Loại giường này phù hợp với người Việt Nam

2, Giường ngủ full – size

Giường ngủ full – size là loại giường ngủ có kích thước nhỏ (khoảng 1,4m chiều rộng và 1,95m chiều dài). Kích thước tiêu chuẩn của giường ngủ 1,4m này đặc biệt phù hợp với những không gian phòng ngủ có không gian nhỏ hẹp. Với tính linh động của loại giường này, chúng còn có thể dành cho hai người cùng sử dụng như hai bé gái hoặc hai bé trai,… Còn đối với các cặp vợ chồng, kích thước giường ngủ 1,4m này khá nhỏ và nhỡ cỡ.

3, Kích thước giường ngủ đôi

Giường ngủ đôi là loại giường này rất thích hợp dành cho hai người. Với kích thước tiêu chuẩn là 1,6m chiều rộng và 2m chiều dài, mẫu giường ngủ đôi này sẽ giúp mang đến sự thoải mái, rộng rãi và tiên nghi cho người sử dụng. Bên cạnh đó, kích thước giường ngủ 1,6 này cũng rất phù hợp với mọi không gian, diện tích phòng ngủ như hiện nay.

4, Kích thước giường ngủ lớn

Kiểu dáng giường ngủ này thường khá rộng và rất thoải máu dành cho hai người. Tuy nhiên, với kích thước lớn, loại giường ngủ 2m2 này có giá thành khá đắt và chỉ thích hợp dành cho những căn phòng ngủ có diện tích lớn.

Đặc biệt, kiểu dáng của loại giường này cũng khá cồng kềnh nên rất khó di chuyển lên các tầng trên hay ở những góc hẹp. Vì thế, gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt đóng kích thước giường sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là 4 mẫu kích thước giường ngủ phổ biến trên thị trường, ngoài những kích thước chuẩn phong thuỷ thì bạn có thể đặt thiết kế giường theo yêu cầu với kích thước phù hợp mà không ảnh hưởng đến phong thuỷ trong giường ngủ. Để được tư vấn thiết kế giường ngủ theo yêu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế giường ngủ hợp lý, hiện đại và hợp phong thuỷ các bạn nhé!


Bình luận