Facebook messenger Facebook messenger
Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Chat với chúng tôi qua Zalo
Danh mục

Các phong cách nội thất gia đình cao cấp


02/10/2017 - Lượt xem: 1327
Chia sẻ:

Sau nhiều năm nỗ lực làm việc để mua được căn nhà mơ ước, hẳn bạn sẽ muốn ghi dấu ấn riêng của mình trong đó. Dù mỗi người có 1 cá tính và sở thích riêng, luôn có 1 trường phái nội thất phù hợp với giá trị ngôi nhà và đẳng cấp của chủ nhân.

Tuy vậy, nếu không phải là 1 chuyên gia về các phong cách nội thất gia đình cao cấp, hẳn bạn sẽ băn khoăn khá lâu trước hàng ngàn lựa chọn trên thị trường. Hãy tham khảo chỉ dẫn dưới đây để có ý tưởng ban đầu cho mình nhé.

Phong cách nội thất gia đình cổ điển

Nếu bạn muốn tạo không gian tương xứng với những mòn đồ cổ giá trị trong nhà, đây là phong cách nên chọn. Để 1 món đồ nội thất được coi là “cổ”, nó phải có tuổi đời trên 100 năm. Nội thất gia đình cao cấp cổ điển được chế tạo hoàn toàn từ gỗ tự nhiên. Những nhà chuyên môn có thể dễ dàng định tuổi của chúng thông qua họa tiết trang trí.

Nội thất gia đình phong cách cổ điển

Phong cách nội thất gia đình truyền thống

Là sự kết hợp của nhiều phong cách cổ: Nữ hoàng Anne, Chippendale và Sheraton. Nội thất gia đình mang phong cách này tối ưu những họa tiết sang trọng, đường nét thẳng tinh tế và chân cong.

Phong cách vintage

Phong cách vintage đặc trưng cho dáng vẻ của những món đồ hơi “cổ” 1 chút. Những đồ nội thất này có chất lượng rất cao và thường mang đặc điểm của 1 vùng miền cụ thể. Do có tuổi đời thấp hơn đồ cổ, nội thất vintage phổ biến hơn nhiều.

Phong cách mộc

Phong cách mộc mang lại sự ấm áp và thoải mái cho mọi căn nhà. Nội thất mộc chỉ sử dụng nguyên liệu tự nhiên, như: gỗ tự nhiên, vải cotton, hoặc lụa.

Phong cách Art Deco

Đặc trưng bởi những khối hình học và hình dạng đa góc, art deco là phong cách pha trộn giữa những họa tiết phá cách với nguyên liệu hiện đại, như: kính, gương, crom…

Phong cách Retro

Nhiều người nhầm lẫn phong cách retro với vintage. Thực ra, nội thất gia đình cao cấp phong cách retro mang tính hiện đại hơn. Ta sẽ cảm nhận được sự tương đồng của phong cách này với những xu hướng thời trang cũ.

Phong cách nội thất gia đình hiện đại

Đặc trưng của phong cách nội thất gia đình cao cấp hiện đại là sự xuất hiện của những nguyên liệu thép, vinyl, da và nhựa. Phong cách này là hệ quả của cuộc cách mạng hiện đại hóa đầu thế kỷ 20.

Phong cách nội thất gia đình đương đại

Khía cạnh dễ gây nhầm lẫn của phong cách đương đại là nó bao gồm những xu hướng thiết kế đang thịnh hành. Rất nhiều công ty nội thất đánh đồng “hiện đại” với “đương đại”. Trong khi thực tế là phong cách hiện đại mô tả những đặc điểm thiết kế thời đầu thế kỷ 20. Phong cách đương đại chính là những thiết kế ngày nay đang được sử dụng.

Tham khảo:

Nội thất phòng ngủ master

Nội thất phòng khách gia đình

Nội thất phòng bếp


Đóng