Các tiêu chí thiết kế quầy lễ tân văn phòng


23/06/2020 - Lượt xem: 26
Chia sẻ:

Một công ty được đánh giá chất lượng là có một văn phòng chuẩn. Như chúng ta biết, điểm nhấn đầu tiên của văn phòng chính là quầy lễ tân. Tuy nhiên, để có được quầy lễ tân đẹp, chỉnh chu không phải là điều dễ dàng.

quầy lễ tân văn phòng

Quầy lễ tân văn phòng
 

Thiết kế quầy lễ tân đòi hỏi kiến trúc sư phải thể hiện được cả công năng. Không những chú trọng đến thẩm mỹ mà còn phải nâng cao thương hiệu của công ty.

Vậy làm thế nào để thiết kế được quầy lễ tân vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp? Hãy cùng Nội thất đẹp Helen đi tìm hiểu nhé!

Đầu tiên phải nói đến chức năng của quầy lễ tân.

Quầy lễ tân là nơi trung tâm tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi thủ tục hành chính giữa công ty với đối tác hay khách hàng. Thiết kế quầy lễ tân chuyên nghiệp, độc đáo sẽ tạo dựng niềm tin hình ảnh cho khách hàng.

Nhằm thúc đẩy sự hợp tác, trao đổi giữa hai bên được thuận lợi hơn. Thiết kế quầy lễ tân độc đáo cần những tiêu chí sau:

Hình dáng quầy lễ tân

Trong mỗi công ty, doanh nghiệp được thiết kế riêng biệt với lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình.

Việc thiết kế quầy lễ tân văn phòng phải đảm bảo sự tiện nghi và ít vốn diện tích nhưng vẫn tạo được không gian rộng rãi. Tuy nhiên, thông thường mẫu quầy lễ tân được lựa chọn là hình chữ I hoặc chữ L. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp nào hạn chế về diện tích thì mẫu hình vòng cung và hình oval uyển chuyển, hiện đại là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Màu sắc của quầy

Một quầy lễ tân đẹp phụ thuộc vào hình dáng, kích thước, chất liệu cấu tạo nên nó. Còn trong thiết kế nội thất quầy lễ tân thì màu sắc là điểm nhấn quan trọng. Màu sắc được kết hợp hài hòa với logo thương hiệu của doanh nghiệp.

Hiện nay, quầy lễ tân được thiết kế đa dạng sắc màu, từ tone màu sáng hiện đại, tinh tế đến tone màu trầm nhẹ nhàng, lịch lãm.

Chất liệu quầy

Một chiếc quầy lễ tân có được bền bỉ hay không là nhờ chất liệu cao cấp. Trên thực tế các mẫu quầy sử dụng gỗ tự nhiên đang trở nên khan hiếm. Tuy chất lượng gỗ tự nhiên rất bền và đẹp nhưng giá thành lại cao, khó lắp đặt, vận chuyển.

Chính vì vậy, ngày nay gỗ công nghiệp được dùng phổ biến như Menamine, Laminate, Veneer... đang được ưa chuộng nhất. Gỗ công nghiệp với nhiều đặc tính chống ẩm, mối mọt, không bị cong vênh, co ngót như gỗ tự nhiên mà đặc biệt là giá thành hợp lý, dễ vận chuyển.

Trang trí quầy

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng ấn tượng độc đáo với hệ thống chiếu sáng đầy tinh tế, khoa học làm cho quầy lung linh, huyền ảo hơn. Ngoài ra, để không gian có nhiều sinh khí bạn có thể trang trí thêm chậu hoa, cây cảnh phong thủy...

quầy lễ tân văn phòng

 


Bình luận