Cách “bày binh bố trận” nội thất phòng khách nhỏ siêu chuẩn


15/11/2017 - Lượt xem: 415
Chia sẻ:

Với diện tích khá khiêm tốn thì việc chọn nội thất phòng khách nhỏ ra sao, nên bày trí như thế nào khiến nhiều người đau đầu. Tuy nhiên chỉ cần thêm một chiếc gương, một cây xanh hay kệ kịch trần sẽ làm cho căn phòng trở nên thoáng hơn. Khéo léo một chút trong cách lựa chọn đồ đạc không chỉ tạo sự cân bằng mà mọi thứ vẫn rất gọn gàng. Dưới đây là 10 món đồ cần thiết và cách bố trí nội thất phòng khách nhỏ mà bạn có thể tham khảo.

nội thất phòng khách nhỏ

Nếu phòng khách nhà bạn không to như thế này cũng không sao!

1. SỬ DỤNG GƯƠNG VÀ GIẤY DÁN TƯỜNG

Nếu phòng khách nhỏ mà đặc biệt là có cửa sổ thấp làm cho bạn thấy như đang ở trong chiếc hộp hơn. Do vậy hãy tạo điểm nhấn cho căn phòng, đẩy ánh sáng và tăng chiều sâu. Cách đơn giản nhất là dùng giấy dán tường và treo một gương sát trần nhà. Nếu mà gia chủ có thể đặt vị trí của gương ở phía đối diện của cửa sổ thì càng tuyệt. Chiếc gương sẽ phản chiếu tàm nhìn bên ngoài giống như bạn có thêm một chiếc của sổ nữa vậy.

Một mẹo khác là bạn đặt chiếc ghế sofa phòng khách ở phía dưới bức tường có giấy dán tường. Kết hợp đặt thêm ở 2 bên chiếc tủ đựng đồ phòng khách nhỏ hoặc kệ nhỏ. Lưu ý là đồ vật phải đối xứng và đồng bộ với nhau. Sử dụng một chiếc ghế nệm loại dây bện vừa là chiếc bàn, vừa là ghế khi cần thiết. Còn nếu cần thêm ghế ngồi, hãy chọn đặt thêm 2 chiếc ghế ở 2 bên của chiếc sofa chính.  

2. THÊM KHU VỰC LƯU TRỮ “ẨN” VÀ CHỌN ĐỒ DÙNG CỠ NHỎ

Một trong những mẹo gia tăng diện tích là chọn đồ nội thất giúp bạn lưu trữ đồ mà không làm căn phòng bừa bộn. Điều quan trọng hơn là bạn cần đo chuẩn nội thất với kích thước phù hợp. Ví như bạn có thể dùng nhiều ghế nhỏ thay vì một chiếc ghế to. Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn ghế phù hợp dành cho phòng khách nhỏ thay vì sofa cỡ bự hoặc ghế bành cồng kềnh.

Chẳng hạn, chủ nhà chọn đặt chiếc ghế sofa 2 chỗ ngồi bên dưới cửa sổ, 2 bên là 2 chiếc bàn nhỏ có thể chứa đồ. Còn một góc tường kê chiếc ghế sofa không có tựa lưng là hợp lý. Thêm 2 chiếc ghế ở phía đối diện cửa sổ thì bạn đã có đủ 6 chỗ ngồi.

nội thất phòng khách nhỏ sofa 2 chỗ ngồi

Dùng sofa 2 chỗ ngồi nếu phòng khách không đủ chỗ.

3. TRANH TREO TƯỜNG CHO NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH NHỎ

Nếu phòng khách của bạn nhỏ nhưng có phần trần khá cao thì hãy tận dụng ngay không gian này nhé. Mặc dù chiều cao của chúng không giúp bạn có thêm chỗ ngồi nhưng nó “đánh lạc hướng” mọi người vào bức tường. Vậy thì khách quý sẽ tập trung vào tranh treo tường thay vì đoán diện tích của phòng khách. Cách đơn giản nhất là bạn chọn tác phẩm nghệ thuật theo phong cách Chiết Trung rồi bày trí.

4. CHỌN SOFA GÓC (SOFA CHỮ L)

Nếu không muốn lãng phí diện tích của góc phòng, bạn có thể lưu ý chọn sofa chữ L. Nó cũng không hề chiếm không gian như ghế bành hay ghế gỗ thông thường. Ngược lại một chiếc sofa cỡ lớn vừa tận dụng triệt để diện tích phần góc, vừa có nhiều chỗ ngồi thuận tiện.

nội thất phòng khách nhỏ sofa chữ l

Sofa chữ L là giải pháp hoàn hảo cho góc tường.

5. CHỌN GHẾ SOFA KHÔNG LƯNG

Không phải lúc nào bạn cũng có thể đặt ghế sofa ở phía tường. Vì diện tích phòng khách khá nhỏ nên chiếc ghế sofa không lưng được cho là lựa chọn hoàn hảo nhất. Nó vừa giúp bạn có chỗ ngồi êm, vừa có thể xoay được cả 2 phía. Thậm chí nếu biết cách sắp xếp nó có thể là giường đơn khi thiếu giường cho khách.

6. ĐIỂM TÔ CHÚT CÂY XANH CHO NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH NHỎ

Giống như với gương và giấy dán tường, cây xanh cũng là cách tuyệt vời tăng chiều sâu cho căn phòng. Theo lời khuyên của chuyên gia nội thất, vị trí thích hợp nhất đặt cây xanh là góc nhà, bên cạnh hoặc phía sau sofa. Ví như bạn có thể đặt 1 chậu cây ở góc cạnh chiếc ghế sofa màu cam. Sự đối lập của 2 tone màu càng làm cho bộ ghế sofa thêm nổi bật.

Bên cạnh đó, cây xanh có công dụng khai thông phong thủy nhà ống rất tốt. Đây là trụ cột lớn trong kiến trúc của mọi công trình. Bạn không thể không quan tâm!

Xem thêm: Vách tường màu xanh

nội thất phòng khách nhỏ tường màu xanh

Vách tường màu xanh sẽ mang thiên nhiên vào phòng.

7. LỰA CHỌN NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH NHỎ ĐA NĂNG

Sẽ không có gì tuyệt vời bằng bạn chọn được 1 dụng cụ mà đa chức năng khác nhau. Một chiếc ghế đệm vừa làm bàn uống nước cho khách, vừa trở thành chỗ ngồi khi cần thiết. Hay một chiếc bàn đứng bên cạnh có thể làm bàn hoặc biến thành ghế băng, ghế đẩu cũng là gợi ý tuyệt hảo.

8. GIÁ KỊCH TRẦN

Sử dụng những chiếc giá kịch trần không chỉ giải quyết việc cất giữ đồ mà còn giúp phòng khách nhà bạn trông cao hơn. Vậy nên hãy chọn một chiếc giá nhỏ và tận dụng không gian ở trên. Ví như bạn có thể chọn chiếc giá phía dưới đặt 1 chiếc tivi, lắp thêm cánh tạo thành tủ, còn ngăn dư thì trưng bày sách, đồ lưu niệm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những chiếc giá trang trí để đựng những đồ nhỏ thường dùng. Chúng vừa là chiếc “tủ” hữu ích, vừa mang lại vẻ thẩm mỹ tinh tế. Bên cạnh đó, ta vẫn có thể khai thác không gian mặt sàn bên dưới vào mục đích khác.

nội thất phòng khách nhỏ giá trang trí

Những chiếc giá trang trí đầy phong cách thật hấp dẫn!

9. ĐỪNG BỎ QUA GHẾ ĐỆM NHỎ

Những chiếc ghế đệmy rất khiêm tốn nên dễ dàng di chuyển và đương nhiên không hề chiếm diện tích với nội thất phòng khách nhỏ. Khi muốn đọc sách hứng nắng bên cửa sổ, bạn có thể ra đó. Còn lúc có khách thì biến chúng ngay thành chỗ ngồi nhé.

10. GHẾ BĂNG CẠNH CỬA SỔ

Một gợi ý khác cho căn phòng nhỏ là chọn chiếc ghế băng kiêm giá đựng sách 1 tầng. Mặt trên bạn có thể kê nệm làm góc đọc sách lý tưởng. Khi khách đến chơi thì còn gì tuyệt vời hơn chỗ ngồi này nữa.

Vậy là chỉ cần lựa chọn nội thất phòng khách nhỏ một cách hợp lý là bạn sẽ có một không gian hiện đại và thoáng mát. Nếu cần thêm gợi ý, hãy tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: Giải pháp nội thất phòng khách nhà ống đẹp.

Đồng thời, Nội thất đẹp Helen luôn sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề về nội thất phòng khách nhà ống. Quý khách chỉ cần click vào đây để liên hệ

DMCA.com Protection Status


Bình luận