Facebook messenger Facebook messenger
Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Chat với chúng tôi qua Zalo
Danh mục

Cách chọn ghế nội thất văn phòng đẹp


12/10/2017 - Lượt xem: 783
Chia sẻ:

Một chiếc ghế nội thất văn phòng đẹp và tốt sẽ nhanh chóng tự trả tiền cho nó. Chiếc ghế giúp nhân viên tăng hiệu quả công việc và tập trung lao động. Ghế văn phòng không tốt sẽ làm suy giảm sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài.

Để chọn được ghế văn phòng đẹp và tốt, hãy tham khảo những câu hỏi sau:

SỬ DỤNG GHẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP NHƯ THẾ NÀO?

Ghế nội thất văn phòng đẹp được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ công việc. Người ngồi dễ dàng trao đổi trực tiếp với đối tác,hoặc nghe điện thoại mà không cần di chuyển 1 bước.

Dân văn phòng là những người sử dụng máy tính để bàn với cường độ cao và thời gian dài. Một chiếc ghế văn phòng lí tưởng sẽ giúp họ ngồi thoải mái với tư thế thẳng lưng cả ngày. Nếu được thiết kế tốt, chiếc ghế sẽ mang lại lợi ích lâu dài về sức khỏe.

Nếu gặp vấn đề về lưng, bạn sẽ cần ghế có tựa dày. Loại ghế này hỗ trợ vùng vai và lưng người ngồi. Ngoài ra, việc điều chỉnh lưng và tựa rất dễ dàng để bạn giữ được tư thế ngồi thẳng thoải mái.

Do vậy, việc ngồi thử ghế trước khi mua rất quan trọng. Nhưng đa phần chúng ta không thử ghế, hoặc thử sai cách. Ta thường ngồi thử với tư thế không thoải mái, với lưng quá thẳng hoặc chân quá cứng nhắc. Hãy ngồi thử với tư thế mà bạn thường ngồi nhất. Nếu khi đó, bạn cảm thấy thoải mái và vững vàng khi tựa lưng vào ghế, đó là chiếc ghế nên chọn mua.

Ghế nội thất văn phòng đẹp

NHỮNG PHẦN NÀO QUAN TRỌNG?

Hầu hết ghế nội thất văn phòng đẹp có 3 phần: lưng ghế, mặt ghế và tay ghế.

Khác với quan điểm của nhiều người, phần lưng ghế là quan trọng nhất. Lưng ghế cần phải phù hợp với đường cong lưng tự nhiên khi ngồi. Điều này giúp cho cơ thể được thả lỏng trong suốt thời gian làm việc. Không ai có thể gồng mình ngồi thẳng cả ngày trong khi tay và mắt phải luôn tập trung cho việc khác. Do vậy, sự hỗ trợ của lưng ghế sẽ giúp ta tránh được nhiều bệnh về lưng

Bên cạnh đó, việc được ngồi thoải mái sẽ giúp tập trung tinh thần làm việc và tăng năng suất đáng kể.

Điểm quan trọng thứ 2 là mặt ghế ngồi. Rìa mặt ghế phải tròn, có góc dốc để đảm bảo lượng máu lưu thông đủ xuống chân. Những người cao, to sẽ cảm thấy thoải mái hơn với chiếc ghế rộng, lưng cao.

Tay ghế cho phép ta thoải mái đặt tay khi viết, gõ phím. Chiếc ghế văn phòng lí tưởng sẽ cho phép thay đổi chiều cao tay ghế. Phụ thuộc vào chiều cao bàn làm việc, chiều cao tay ghế phải đủ để bạn thoải mái đặt tay lên bàn.

GHẾ CÓ NHIỀU MỨC ĐIỀU CHỈNH KHÔNG?

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn bạn cần điều chỉnh ghế cho phù hợp với tư thế ngồi. Do vậy, 1 chiếc ghế nội thất văn phòng tốt phải có nhiều mức điều chỉnh. Đặc biệt, những mức này cần dễ dàng chuyển đổi để bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi sử dụng.

Ghế nội thất văn phòng đẹp ngày nay có thể điều chỉnh khá nhiều:

- chiều cao ghế,

- góc nghiêng mặt ghế,

- góc tựa lưng,

- chiều cao tay ghế.

Ghế có chân chạy sẽ giúp bạn di chuyển từ phía này sang phía kia bàn làm việc mà không cần nhấc chân.

Các yêu cầu với 1 chiếc ghế văn phòng cao cấp như sau:

- Linh hoạt: Ghế phải dễ dàng điều chỉnh để bạn luôn ngồi vững và thoải mái. Mặt bàn chân phải thoải mái áp toàn bộ xuống sàn. Đầu gối với bàn chân cần tạo 1 góc 100 độ. Tay ghế có thể điều chỉnh độc lập, sao cho cánh tay và vai luôn thoải mái.

- Vững chắc: Ngoài tính linh hoạt, chiếc ghế phải có chân vững vàng để không trượt đi với 1 tác động nhẹ. Người ngồi sẽ có thể quay ngang thoải mái mà không lỡ trớn quay 1 vòng. Lưng ghế phải vững để tựa thoải mái mà không bị ngã ngửa.

VẬT LIỆU LÀM NÊN GHẾ LÀ GÌ?

Ghế nhồi bông mang lại cảm giác ngồi êm ái và vững chắc. Ngoài ra, loại ghế này có rất nhiều màu sắc và kiểu dáng để lựa chọn.

Ghế nội thất văn phòng đẹp làm từ kim loại và nhựa có giá thành rẻ hơn, gọn nhẹ hơn, và thường dễ điều chỉnh hơn.

Ghế bọc da mang lại cảm giác sang trọng. Những loại da bọc ghế tốt có thể dễ dàng lau rửa, làm sạch bề mặt. Ngược lại, trong thời tiết ẩm thấp, da bọc ghế có thể tạo cảm giác khó chịu.

Bên cạnh đó, loại ghế này thường bị mất dáng nhanh chóng.

Những chiếc ghế nội thất văn phòng đẹp thường có giá cao. Bù lại, chúng bền hơn, giúp bảo vệ sức khỏe, tăng năng suất lao động. Đó là khoản đầu tư tốt hơn những chiếc ghế loại thường.

GHẾ ĐƯỢC ĐẶT Ở ĐÂU?

Đây là lúc bạn cần cân nhắc lựa chọn phong cách, màu sắc, kích thước của ghế. Văn phòng của bạn trải thảm hay lát gạch. Hãy xem xét cả tính năng di động linh hoạt để dễ dàng di chuyển. Sẽ rất thuận lợi nếu bạn có thể tới chtủ tài liệu, hoặc sang chỗ đồng nghiệp mà không cần đứng lên.

Với văn phòng nhỏ, loại ghế gọn nhẹ sẽ là lựa chọn tốt. Khi kết hợp với bàn họp có thể ngồi nhiều người, bạn tiết kiệm được đáng kể không gian quý giá.

Bên cạnh đó, vật liệu làm ghế cũng sẽ góp phần tạo nên phong cách tổng thể của văn phòng. Do vậy, không nên bỏ qua yếu tố này.

NHỮNG LƯU Ý KHÁC

- Màn hình cần đặt vuông với góc nhìn để bạn không phải cúi đầu mới nhìn rõ.

- Không gian phòng làm việc phải đủ sáng nhưng không được chói, kể cả ánh mặt trời.

- Bàn phím nên đặt bằng hoặc thấp hơn tay ghế. Nhờ vậy, bàn tay và cổ tay sẽ thoải mái khi sử dụng phím.

- Bánh xe chân ghế bằng nhựa giúp di chuyển dễ dàng mà không bị trượt trên thảm trải sàn.

- Nếu bạn phải nói nhiều khi làm việc, hãy dùng tai nghe.


Đóng