Facebook messenger Facebook messenger
Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Chat với chúng tôi qua Zalo
Danh mục

Cách mua nội thất nhà nhỏ tiết kiệm


07/10/2017 - Lượt xem: 1463
Chia sẻ:

Những căn nhà nhỏ rất ấm cúng và lãng mạn, nhưng không gian lại không đủ cho tất cả mọi thứ. Đồ nội thất nhà nhỏ cần phải đa tác dụng để khai thác từng met vuông quý giá. Hôm nay, Nội thất đẹp Helen xin chia sẻ cách mua nội thất nhà nhỏ tiết kiệm và kinh tế nhất.

Trang bị cho từng phòng một

Tuyệt chiêu mua nội thất nhà nhỏ là đừng mua tất cả 1 lượt, hãy sắm đồ cho từng phòng một. Hãy đặt hạn mua sắm, khi nào sẽ là thời hạn cuối để 1 căn phòng phải hoàn thành. Đồng thời, bạn cần xác định rõ những nhu cầu của mình. Một món đồ nội thất đẹp sẽ không chỉ đáp ứng mục đích sử dụng, mà còn mang lại vẻ đẹp cho căn nhà.

Khi đã quyết định phòng nào được trang bị đầu tiên, hãy lên danh sách chi tiết những thứ mà bạn sẽ đặt vào đó.

Lên kế hoạch chi tiêu cũng rất quan trọng, vì việc chi tiêu quá tay rất dễ xảy ra. Nội thất gia đình cao cấp đẹp có sẵn rất nhiều trên thị trường. Nếu muốn, bạn có thể đặt thiết kế thi công nội thất trọn gói để có căn phòng đúng ý mình.

Sắm đồ từng phòng một để dứt khoát và tiết kiệm chi tiêu.

Trang trí để mở rộng không gian

Nội thất trang trí không chỉ là tượng, tranh, mà còn có thể là gương, đèn… Gương mở rộng không gian rất đáng kể, dù chỉ là về mặt cảm giác. Hãy tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia thiết kế nội thất gia đình để thỏa mãn nhu cầu ở mức cao nhất.

Săn đồ giảm giá

Nói về mua sắm, không ai nhanh nhẹn bằng người phụ nữ trong gia đình. Rất tiếc rằng mặt hàng nội thất rất hiếm khi giảm giá. Chị em có thể tìm thấy đồ nội thất trang trí trên mang, các cửa hàng lưu niệm… Mở rộng danh sách đồ trang trí, và có thể bạn sẽ mang về nhà món đồ mình chưa hề nghĩ đến.

Mở rộng cảm quan diện tích

Gương là công cụ trang trí rất hiệu quả vì gương thay đổi cảm nhận về không gian. Chúng làm cho 1 căn phòng nhỏ trông lớn hơn nhiều. Nhưng nếu muốn thu hẹp 1 không gian nào đó, hãy bày vào đó những đồ nội thất lớn.

Ngoài ra, màu sắc cũng làm thay đổi cảm nhận về không gian. Những màu tươi sáng sẽ làm căn phòng rộng rãi hơn. Những màu tối và trung tính làm cho không gian nhỏ lại và ấm cúng hơn.

Trang trí tường

Trang trí tường là xu hướng rất được ưa chuộng gần đây. Chúng tôi không định nói đến những bức tranh graffitti và các nghệ sĩ đường phố thường vẽ. Những hình trang trí sinh động, như cây, bãi cỏ, cửa sổ… sẽ giúp giảm cảm giác gò bó của 1 căn nhà nhỏ.

Ngoài ra, nếu lựa chọn những loại sơn thông dụng cho trang trí nhà, bạn có thể có giá thấp hơn các loại khác. Đó là do khi sản xuất với số lượng lớn hơn, nhà sản xuất sơn sẽ tăng hiệu quả chi phí sản xuất, nhờ đó giảm được giá bán đầu ra.

Sofa thiết kế mới cho nội thất nhà nhỏ

Những chiếc sofa thường phục vụ 1 mục đích duy nhất: để ngả lưng khi mệt mỏi trước khi tiếp tục làm việc. Nhưng nội thất nhà nhỏ yêu cầu nhiều hơn từ chúng. Và chúng phải không được quá lớn. Thiết kế sofa dưới đây vừa là 1 chiếc giá sách (không gian lưu trữ), vừa là sofa khi cần thiết.

Sofa kiêm giá sách

Một chiếc sofa - Giá sách như thế này là hướng đi chính xác cho nhà nhỏ.

Chiếc sofa này khai thác tối đa không gian căn nhà nhỏ, mang lại góc thư giãn tiện dụng với đầy đủ chức năng. Hẳn chiếc ghế sẽ là vật yêu thích của những người ham đọc sách!

Bàn làm việc kiểu nội thất nhà nhỏ

Dù căn nhà có nhỏ, năng suất làm việc lại không bị ảnh hưởng bởi điều này. Trong thực tế, phần lớn các chuyên gia trong nhiều ngành nghề lại có 1 điểm chung bất ngờ. Họ làm việc hiệu quả và năng suất hơn trong không gian nhỏ. Hơn hẳn những không gian khác trong cuộc sống thường nhật của họ.

Thiết kế bàn làm việc dưới đây giúp tiết kiệm không gian sàn nhà khi không sử dụng. Nếu cần làm việc, bạn chỉ việc kéo bàn ra, đặt laptop hoặc đồ dùng lên đó và có thể bắt tay làm ngay. Khi xong việc, chiếc bàn được gập lên, trở thành tủ đựng những món đồ cần thiết. Không gian sàn bên dưới được giải phóng để sử dụng vào mục đích khác.

Bàn làm việc phong cách nội thất nhà nhỏ

Những chiếc bàn dành riêng cho góc làm việc nhỏ

Tuyệt chiêu nội thất nhà nhỏ: Giường tầng

Nếu bạn có 1 ngôi nhà rộng rãi thoải mái cho tất cả những đứa trẻ, lí tưởng nhất là mỗi trẻ sẽ có 1 phòng riêng. Tuy nhiên, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Việc tận dung không gian là điều hoàn toàn đúng đắn và hợp lý. Đó chính là mục đích của nội thất nhà nhỏ.

Giường tầng cho nội thất nhà nhỏ

Không gian bên trên 1 chiếc giường có thể “chồng” thêm 1 chiếc giường nữa. Tuyệt chiêu này mang lại nhiều lợi ích hơn vẻ bề ngoài:

  • Tiết kiệm diện tích đáng kể.
  • Mở rộng không gian vui chơi, học tập cho các trẻ.
  • Giúp trẻ em gần gũi với nhau hơn.
  • Giúp trẻ nhỏ phát triển nhanh hơn vì được trẻ lớn dìu dắt nhiều hơn.
  • Nhiều đứa trẻ yêu thích ý tưởng giường tầng hơn là giường đơn/đôi.

Thiết kế nội thất nhà nhỏ: Bàn bếp

Một chiếc bàn bếp thiết kế sáng tạo là lựa chọn lý tưởng cho những người:

  • bận rộn, thường ăn tối bên ngoài cùng khách hàng, đồng nghiệp, bạn bè,
  • thích xem TV trong khi ăn.

Căn bếp chiếm dịch tích không nhỏ trong mọi ngôi nhà, nhất là nhà nhỏ. Những vật dụng như bếp nấu, bàn ăn chiếm diện tích khá lớn. Nhưng khi áp dụng ý tưởng “phân tầng không gian” chúng ta thấy rõ rằng thiết kế dưới đây là cực kỳ hiệu quả.

Thiết kế bếp cho nhà nhỏ

Bếp nấu và bàn ăn đã “2 trong 1”, mở rộng đáng kể không gian bếp. Thiết kế bếp cho nội thất nhà nhỏ này rất phù hợp với những người độc thân, trẻ tuổi, đang mải mê với công việc. Đặc biệt là khi, họ thường chỉ nấu bữa tối cho 1 người ăn.

"May đo" nội thất nhà nhỏ

Ý tưởng mua sắm đồ nội thất nhà nhỏ theo kiểu “may đo” có vẻ là đắt đỏ. Thực tế, điều này hoàn toàn không đúng. Nhược điểm lớn của đồ nội thất làm sẵn là:

- Kích thước không phù hợp. Nhà nhỏ rất khó mua đồ vì kích thước giới hạn của nó. Phương án lựa chọn nhà cung cấp có khả năng thiết kế - thi công nội thất từ A đến Z là lựa chọn tối ưu. Bạn có thể sở hữu những món đồ đa tiện ích và lại rất độc đáo, với chi phí hợp lý nhất.

- Thiếu cá tính. Để dễ bán được hàng, những công ty nội thất sản xuất sẵn các dễ sử dụng, phổ biến trên thị trường để giảm giá. Kết quả mang lại là những chiếc bàn, chiếc ghế… rất giống nhau. Điều này đi ngược với cá tính và sự sáng tạo của những người trẻ, không đáp ứng được nhu cầu của họ.

Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu và lựa chọn công ty thiết kế thi công nội thất có trình độ, được đào tạo bài bản, nhiều kinh nghiệm và hoạt động uy tính. Đồ nội thất đẹp có giá trị không nhỏ so với GDP Việt Nam hiện tại. Bạn muốn “chọn mặt gửi vàng” hay “gửi trứng cho ác”?


Đóng