Cách trang trí khu lễ tân chuyên nghiệp, đẳng cấp


26/10/2020 - Lượt xem: 75
Chia sẻ:

Sảnh tiếp tân là khu vực quan trọng đối với văn phòng làm việc. Đây là nơi để tiếp xúc khách hàng và cũng là bộ mặt của một công ty. Vì vậy thiết kế và trang trí khu lễ tân vô cùng quan trọng đối với văn phòng, làm sao thể hiện hết tầm quan trọng của công ty tại khu vực này.

Các khu vực thường gặp trong khu lễ tân

Trong khu vực lễ tân, thường được chia thành hai khu vực chính: sảnh – quầy lễ tân và khu vực ghế chờ hoặc phòng chờ dành cho khách hàng

Khu vực quầy lễ tân

Khu vực quầy lễ tân là khu vực nổi bật, thu hút khách hàng nhất ngay khi bước chân vào không gian phòng làm việc. Đây là nơi nhân viên lễ tân trực tiếp ngồi làm việc, tiếp đón và giải đáp các thắc mắc của khách hàng cũng như đặt lịch hẹn với những vị trí quan trọng.

quầy lễ tân khách sạn 2020

Cách trang trí khu lễ tân chuyên nghiệp, đẳng cấp 

 

Khu vực quầy lễ tân khách sạn được thiết kế phù hợp với phong cách chung trong quá trình thiết kế văn phòng, đảm bảo được sự chuyên nghiệp, lịch sự và sang trọng cho không gian. Khu vực lễ tân khách sạn được thiết kế, trang trí mang tính thẩm mỹ, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

Khu vực chờ dành cho khách hàng

Khu vực đón  tiếp khách hàng hay còn gọi là khu vực chờ hoặc ghế chờ. Đối với một số văn phòng có diện tích tương đối lớn, khu chờ và quầy lễ tân được tách biệt khỏi nhau một khoảng cách để mang đến cảm giác thoải mái cho người đợi. Hoặc có thể ghế chờ được bố trí ngay phía trước quầy lễ tân, không có sự phân tách không gian.

Khu vực chờ có thể được bố trí cả bàn và ghế, hoặc chỉ có ghế (đối với văn phòng nhỏ) nhưng mục đích chính là để khách đến văn phòng có một không gian ngồi thoải mái. Khu vực chờ dành cho khách hàng có thể coi là một khu vực không thể thiếu trong văn phòng sang trọng.

Trang trí khu lễ tân cho văn phòng sang trọng

Có thể bạn chưa hình dung ra, nhưng sau khi các nhà thiết kế nội thất đã hoàn thiện được không gian của khu vực lễ tân, tự công ty của bạn vẫn có thể có nhiêu cách trang trí khu lễ tân làm tăng sự sang trọng, cuốn hút cho văn phòng.

Trang trí khu lễ tân với cây xanh

Đừng quên rằng bạn cũng có thể đưa cây xanh vào khu vực lễ tân. Các chậu cây phong thủy, được cắt tỉa và tạo dáng đẹp mắt sẽ tạo nên hình ảnh của một văn phòng xanh cao cấp. Để trang trí đẹp mắt, đừng chọn bừa những chậu cây quá lớn hay quá nhỏ, lá cành không được chăm sóc. Hãy ưu tiên những chậu cây phong thủy phù hợp với tuổi của giám đốc, hay hợp với hướng văn phòng,..có độ cao vừa phải (thấp hơn người đứng một chút là lý tưởng nhé).

quầy lễ tân khách sạn

Trang trí quầy lễ tân khách sạn

 

Đi kèm với cây phong thủy là những chiếc chậu cây đẹp mắt, có nhiều vật liệu để bạn lựa chọn như nhựa, sành,.. Nhưng quan trọng, hãy chọn những chậu cây có màu sắc và lớp sơn ngoài tạo cảm giác cao cấp và sang trọng nhé!

Trên đây là một số gợi ý về cách trang trí khu vực sảnh lễ tân, khu vực làm việc của nhân viên lễ tân, các bạn kham khảo rồi trang trí khu vực sảnh lễ tân của mình trở nên đẹp, chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn nhé.


Bình luận