Cẩn chuẩn bị những gì để làm nội thất chung cư khi được bàn giao nhà


24/09/2020 - Lượt xem: 49
Chia sẻ:

Bạn vừa mua một căn hộ chung cư, và dĩ nhiên, chủ đầu tư chỉ bán cho bạn một căn nhà trống. Vấn đề là chủ nhà phải tự  tay đầu tư cho mình một bộ nội thất chung cư hoàn chỉnh, vậy chủ nhà cần phải biết điều gì để có thể tự tin khi setup 1 bộ nội thất đầy đủ cho căn nhà của mình?

Để có cái nhìn toàn diện nhất về các hình thức để chuẩn bị thi công căn hộ, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số bước quan trọng từ khi bạn nhận nhà đến việc lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất.

1. Xác định rõ hình thức nhận và bàn giao căn hộ

Để có thể nắm được chi phí đầu tư thích hợp, bạn phải biết được các thể loại căn hộ mà chủ đầu tư bàn giao, cụ thể thị trường hiện nay cung cấp 3 kiểu căn hộ:

Bàn giao thô (Chưa hoàn thiện ốp lát, trần, sàn…)

Trường hợp này rất hợp lí khi chúng ta có một nhà thiết kế và nhà thi công nội thất chuyên nghiệp. Bạn có thể tiết kiệm tối đa so với giá bán nhà mà chủ đầu tư đưa ra. Mặt khác có thể làm theo cá tính và phong cách sống của mình, do kiến trúc sư sẽ được tự do sáng tác và thiết kế theo yêu cầu riêng.

Bàn giao đã có hoàn thiện và một phần nội thất như tủ bếp, tủ âm tường

Phần bàn giao này cũng bị hạn chế duy nhất là phải thiết kế trên nền tảng những phần đồ có sẵn trong nhà, dẫn đến màu sắc, phong cách không được đồng bộ.

Cách này thật sự hoàn hảo, vì chúng ta kiểm soát được sản phẩm trước khi mua, tuy nhiên, rất khó để có thể làm hài lòng bạn với thể loại căn hộ này vì mỗi người, mỗi gia đình đều có những thói quen, nhu cầu sinh hoạt khác nhau, dẫn đến việc thay đổi bố cục nội thất là điều chắc chắn.

2. Chọn lựa đơn vị thiết kế nội thất

- Công ty đó là đơn vị thiết kế sản xuất hay chỉ thi công, có đủ uy tín để bạn đặt niềm tin? Kinh nghiệm thực tế của họ ra sao?

Bạn có thể kiểm tra điều này khá dễ dàng trên mạng qua website, hay các diễn đàn, và đặc biệt bạn nên đến trực tiếp công ty đó, vì chính không gian làm việc sẽ nói lên khả năng thiết kế, sáng tạo của họ.

thiết kế nội thất chung cư

Cẩn chuẩn bị những gì để làm nội thất chung cư khi được bàn giao nhà

 

- Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp phải có thầu phụ uy tín, đặc biệt trong thiết kế và thi công nội thất nên ưu tiên các công ty thiết kế có xưởng sản xuất đồ gỗ, đơn giản vì tỉ trọng thành phần gỗ trong nội thất chiếm 1 số lượng lớn.

- Đề xuất đi xem công trình họ đã thực hiện.

3. Trong quá trình thiết kế nội thất

Sau khi chọn được nhà thiết kế phù hợp các bạn nên tin tưởng và giao cho đơn vị có quyền chủ động sáng tạo đưa ra các giải pháp dựa trên cả những ý tưởng, mong muốn của bạn nữa nhé.

Bạn nên thực hiện theo các bước sau:

– Bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất, bản vẽ này sẽ quyết định phần lớn công năng sử dụng, không gian có phù hợp hay không

– Lên phương án concept phần không gian 3D, giai đoạn này sẽ giúp bạn hình dung ra không gian, chất liệu, màu sắc , ánh sáng, landscape

– Bản vẽ triển khai kỹ thuật sẽ cụ thể hóa các bước concept, gần đến các yếu tố kỹ thuật như điều hòa, điện, điện thoại, internet, thiết bị bếp

– Chọn lựa màu sắc và chất liệu thực tế, phần này rất quan trọng, chỉ những kiến trúc sư có khả năng thực tế mới chọn lựa chính xác và quyết định đến việc cụ thể hóa sản phẩm thiết kế, mặt khác quá trình chọn lựa chất liệu cũng ảnh hưởng tới chi phí nhà bạn.

4. Các lưu ý khi tiến hành thi công và cải tạo sửa chữa căn hộ

- Hạn chế tối đa việc cải tạo hệ thống cấp và thoát nước, thay đổi vị trí hộp kỹ thuật của căn hộ.

- Đặc biệt để ý đến hệ thống cảnh báo cháy nổ.

- Khi cải tạo ốp lát các khu vệ sinh phải đặc biệt lưu ý vấn đề chống thấm.

- Có thể sử dụng nội thất gỗ công nghiệp vì độ ẩm các nhà cao tầng không cao.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những công việc cần làm khi bạn nhận căn hộ và có ý định thiết kế nội thất căn hộ.


Bình luận