Chọn bàn trang điểm hợp phong thuỷ


06/12/2018 - Lượt xem: 51
Chia sẻ:

Với nhiều người, bàn trang điểm là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ. Nếu bố trí sai hoặc bất hợp lý theo quan niệm phong thủy có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu cho người sử dụng. Để thu hút được vận may cho chủ nhân và không xung khắc với các vật dụng khác trong phòng, không phải ai cũng biết cách chọn bàn trang điểm không chỉ đẹp, nổi bật mà còn hợp phong thủy với chủ nhân.

Điều thứ nhất trong công đoạn thiết kế phong thủy phòng ngủ cho bàn trang điểm chính là kiểu dáng và màu sắc của nó. Bàn trang điểm phải đáp ứng được hai yếu tố chính là sự tiện dụng vẻ thẩm mỹ và phong thủy những điều cốt lõi cấu tạo góp phần khẳng định vị thế cho bàn trang điểm. Để biết như nào là hợp phong thủy bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

Màu sắc: Màu sắc chính là hồn của bàn trang điểm. Do đó bạn nên chọn bàn trang điểm hợp phong thuỷ có tông màu phù hợp với chiếc giường ngủ, mệnh của bạn nhằm tạo hiệu ứng thầm mỹ chung cho không gian phòng và thu hút vận may về mặt phong thủy. Và mỗi một mệnh sẽ hợp với những tông màu khác nhau như:

Mệnh Kim: màu sáng và những sắc ánh kim, tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím

Mệnh Mộc: màu xanh, có thể kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Thủy sinh Mộc)

Mệnh Thuỷ: màu xanh biển sẫm, màu đen và có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim

Mệnh Hoả: màu tím, màu đỏ, màu hồng và có thể kết hợp với các màu xanh

Mệnh Thổ: màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím

ban-trang-diem-dep

Bàn trang điểm màu trắng hợp với người mệnh kim

Hướng để bàn: Không nên đặt theo hướng nam vì nó sẽ khiến gương trên bàn tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước. Do đó, lửa và nước sẽ kỵ với nhau. Không nên đặt bàn trang điểm đối diện cửa phòng ngủ hoặc đối diện với đầu giường bởi sự phản chiếu trực diện sẽ không tốt cho giấc ngủ, không hề có lợi cho gia chủ. Hướng đặt lý tưởng nhất là nên đặt song song với giường ngủ.

ban-trang-diem-de-song-song

Bàn trang điểm được để song song với giường ngủ

Gương soi: Đối với những bàn trang điểm nhỏ bạn nên chọn loại gương dạng tròn hoặc bầu dục. Còn những kiểu bàn lớn hơn thì gương hình chữ nhật sẽ phù hợp. Hoặc bạn cũng không nhất thiết phải chọn bàn trang điểm có gương đi liền với mặt bàn, những loại bàn kiểu mới được thiết kế mặt gương xoay, gương gấp hoặc gắn trên tường khá tiện dụng và cũng rất tinh tế.

ban-trang-diem-guong-soi-tron

ban-trang-diem-guong-soi-vuong

ban-trang-diem-guong-soi-vuong

Hiểu được điều đó chúng tôi sẵn sang tư vấn, thiết kế những mẫu bàn trang điểm mang đến không gian sang trọng và hợp phong thủy với bạn. Để được tư vấn các mẫu bàn trang điểm cho không gian nội thất phòng ngủ, hãy đến với với chúng tôi – Nội thất đẹp HeLen để được tư vấn kỹ nhất. Chi tiết liên hệ: 0968 19 28 21


Bình luận