Cách chọn nội thất công ty nhỏ chính xác và tiết kiệm nhất


29/11/2017 - Lượt xem: 328
Chia sẻ:

Thiết kế nội thất công ty nhỏ luôn là vấn đề khiến cho các nhà lãnh đạo phải đau đầu. Đặc biệt là trong giai đoạn xã hội phát triển thì nhu cầu bày trí nội thất ngày một lên cao. Tuy nhiên với những căn phòng có diện tích khiêm tốn thì nên chọn nội thất công ty nhỏ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

nội thất công ty nhỏ 1

Văn phòng lớn thì dễ rồi, nhỏ mới khó!

Từ trước đến nay văn phòng là nơi cực kỳ quan trọng, là “mặt tiền” của công ty để trao đổi công việc với đối tác. Ngoài ra đó cũng là môi trường hoạt động chung của nhân viên. Thế nên dù diện tích có nhỏ hẹp thì bạn vẫn cần chọn đồ nội thất và thiết kế hợp lý.

1. NHỮNG KHÓ KHĂN KHI DIỆN TÍCH VĂN PHÒNG NHỎ

Bất kỳ ai cũng mong sở hữu diện tích văn phòng lớn để thỏa sức bày trí và thiết kế nội thất chứng tỏ sự lớn mạnh của công ty và tìm những đối tác xứng tầm. Nhưng khi sở hữu văn phòng có diện tích hẹp hơn bạn nghĩ, khó khăn bắt đầu nảy sinh khi bạn phải mua đồ nội thất công ty nhỏ. Kèm theo đó sẽ là những ý tưởng mới lạ hơn để bày trí cho phù hợp.

Khi diện tích văn phòng nhỏ, cơ hội tìm đối tác cũng không cao bởi xu hướng của nhà đầu tư lúc nào cũng muốn công ty lớn để sinh lợi nhiều hơn. Kéo theo đó là thu hút vốn cũng giảm đáng kể vì doanh nghiệp nhỏ sẽ không mang về cho bạn lợi nhuận lớn.

Ngoài ra, diện tích văn phòng nhỏ mà không có cách bố trí nội thất hợp lí dễ làm cho tinh thần làm việc của nhân viên đi xuống, hiệu suất công việc giảm. Bài toán đặt ra hiện tại cho rất nhiều các công ty đang sở hữu diện tích khiêm tốn là nên làm thế nào?

Tham khảo: Nội thất văn phòng cao cấp là sự đầu tư đa chiều

2. TƯ VẤN CÁCH MUA NỘI THẤT CÔNG TY NHỎ

Nếu có một chút kiến thức, bạn sẽ thấy thiết kế và trang trí văn phòng có diện tích nhỏ không hề khó khăn, phức tạp. Chỉ cần chú ý là bạn dễ dàng biến căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Trong việc mua nội thất công ty nhỏ thì ghế nhân viên là một trong những vật dụng hết sức quan trọng. Bởi vì đa phần thời gian con người sẽ ngồi làm việc ở ghế. Chọn ghế phù hợp quyết định đến hình ảnh và năng suất lao động của nhân viên.

nội thất công ty nhỏ ghế lãnh đạo

Chiếc ghế tốt mang lại năng suất làm việc tốt.

Gợi ý là nên chọn loại ghế có tựa lưng và tay vì thời gian nhân viên ngồi làm việc rất dài. Những loại ghế đơn giản thoải mái, dễ di chuyển hoặc xếp gọn lại khi không cần thiết sẽ phù hợp với diện tích văn phòng hạn chế. Sau đó bạn có thể xếp chúng vào một góc nào đó để giải phóng không gian cho phòng thêm thoáng rộng hơn.

nội thất công ty nhỏ bàn nhân viên

Nếu không có bàn thì không nhân viên nào làm được việc.

Ngoài ra, bạn cũng ưu tiên các dòng bàn nhân viên chân sắt bởi chúng không chỉ có thiết kế nhỏ gọn, thanh mảnh mà còn tạo ra khoảng trống dễ dàng. Điều này trái hoàn toàn với chiếc bàn gỗ truyền thống với thiết kế kín tạo cảm giác nặng nề, chật chội hơn cho văn phòng. Nếu công ty bạn có chia các phòng ban thì hãy sử dụng các module làm việc để thay thế bàn gỗ ghép lại với nhau, vừa tạo sự chuyên nghiệp, vừa đỡ tốn nhiều diện tích. Ghế xoay văn phòng cũng là lựa chọn bạn có thể cân nhắc. Ghế xoay với thiết kế linh hoạt, gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển lại đa dạng các chất liệu như da, lưới…

Đối với căn phòng có diện tích nhỏ thì cần thiết phải bố trí một giá tài liệu. Vật dụng này để sách, giấy tờ…một cách gọn gàng mà không hề chiếm nhiều không gian. Có nhiều loại giá tài liệu nhưng thường dùng nhất vẫn là gỗ và kim loại.

Ngoài việc thiết kế thêm chiếc giá “đa năng” thì với văn phòng nhỏ, bạn để làm bàn việc thiết kế thêm chức năng để tài liệu. Nhằm tiết kiệm diện tích hơn, bạn nên sắp xếp theo nhóm 2-4 bàn thành một module hoặc bố trí theo dạng bám sát tường để tạo khoảng không.

3. TƯ VẤN CÁCH SẮP XẾP NỘI THẤT CÔNG TY NHỎ

Sau khi đã chọn được một số đồ nội thất quan trọng, bạn có thể bắt tay vào sắp xếp một cách khoa học nhất:

+ Ánh sáng ngập tràn văn phòng: Trong trang trí nội thất công ty nhỏ thì điều kỵ nhất là không gian thiếu sáng. Một không gian đã không rộng rãi mà còn tăm tối thì càng đem lại cảm giác chật chội và trì trệ hơn. Do vậy bạn nên chọn các loại đèn phát sáng cho văn phòng.

nội thất công ty nhỏ tiết kiệm chi phí

Ưu điểm của văn phòng nhỏ là… tiết kiệm điện!

+ Màu sắc tươi vui, có điểm nhấn: Ánh sáng trong căn phòng không chỉ có nguồn gốc từ đèn mà xuất phát cả từ sơn tường, màu sắc đồ vật trang trí. Điều này nghĩa là màu sắc trong không gian cũng ảnh hưởng đến cả ánh sáng. Màu sắc càng tươi vui sẽ càng tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

+ Thêm cây xanh cho văn phòng: Đừng nghĩ diện tích hẹp thì không được trang trí thêm cây xanh. Bạn chỉ đặt vài chậu cây nhỏ vừa để điều hòa không khí, vừa khiến cho ta hòa cùng với thiên nhiên.

+ Sắp xếp đồ nội thất thông minh: Với căn phòng nhỏ, bố trí đồ nội thất cần được chú trọng. Lưu ý là bạn bày trí không chỉ khoa học mà còn chú ý tạo ra không gian riêng thông thoáng. Ngoài ra, đồ nội thất cần hợp với cả phong thủy để công việc tiến triển thuận lợi, có nhiều cơ hội hơn trong kinh doanh.

Tham khảo: Phân biệt Thiết kế nội thất và Trang trí nội thất

Một số gợi ý trên chắc chắn sẽ giúp bạn chọn đồ nội thất công ty nhỏ hợp lý cùng cách bày trí sang trọng, hiện đại.

DMCA.com Protection Status


Bình luận