Giải pháp nội thất phòng khách nhà ống đẹp


19/10/2017 - Lượt xem: 497
Chia sẻ:

Lựa chọn đồ nội thất gia đình cao cấp cho phòng khách nhà ống thường gây ra không ít mệt mỏi! Nhưng thành quả của quá trình lựa chọn chính xác lại rất đáng giá. Cho dù diện tích phòng khách không lí tưởng, chúng ta vẫn có thể tạo nên 1 căn phòng đủ chức năng. Nếu xử lý khéo léo, nơi đây vẫn sẽ đẹp như trong tranh vẽ. Điều cốt yếu là chủ nhân ngôi nhà tận dụng được những giải pháp nội thất phòng khách nhà ống.

Hãy nhớ, thời gian ở nhà của chúng ta phần lớn được dùng tại phòng khách. Do đó, không gian này phải thật thoải mái và là nơi thư giãn thật sự sau 1 ngày dài làm việc. Hơn nữa, phòng khách là không gian chính để tiếp đón những người khách quý. Nơi đây cần thể hiện hết khả năng về mỹ thuật và kinh tế của chủ nhân để tạo nên bầu không khí lịch sự cần thiết.

Dưới đây là các giải pháp hàng đầu của chúng tôi.

VẤN ĐỀ 1: KHÔNG GIAN QUÁ HẸP

Kể cả những phòng khách cũng sẽ nhanh chóng trở nên chật hẹp và lộn xộn nếu không được bố trí tốt. Điều này càng khó sửa với nhà ống. Chủ nhân những căn nhà nhỏ phải đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này.

nội thất phòng khách nhà ống

GIẢI PHÁP:

Không gian nhỏ thường thiếu nơi chứa đồ nội thất. Khi sắp xếp và trang trí, hãy cố bổ sung những nơi chứa vật dụng hàng ngày. Tận dụng khoảng không dưới bàn trà và gầm tủ. Tận dụng góc phòng để đặt kệ TV hoặc tủ chứa đồ.

Ngược lại, hãy hạn chế sử dụng tủ lớn. Chúng sẽ làm cho phòng khách trở nên chật chội không chỉ bởi kích thước, mà còn bởi cảm quan. Hãy xem xét thay thế những vật dụng lớn, dù bạn đã quen thuộc với chúng. Nếu cố gắng sử dụng, bạn sẽ quay trở lại vạch xuất phát của vấn đề này.

Chỉ giữ lại những đồ nội thất phòng khách nhà ống chuyên dụng. Không gian hẹp không đủ chỗ cho tất cả.

VẤN ĐỀ 2: QUÁ NHIỀU ĐỒ ĐẠC

Phòng khách hẹp khó chứa đủ 1 chiếc sofa, 2 chiếc bàn, 4 cái ghế… Tất cả chúng đều có vẻ như thực sự cần thiết.

GIẢI PHÁP:

Trước hết, hãy dọn dẹp căn phòng để nó hoàn toàn trống trải. Đặt chiếc sofa vào vị trí chuẩn trước, rồi đến các đồ nội thất phòng khách nhà ống khác. Khi đã có bố cục mà bạn hài lòng, ngay lập tức dừng lại. Những món đồ chưa có chỗ cần tìm căn nhà khác phù hợp hơn.

VẤN ĐỀ 3: KÍCH THƯỚC ĐỒ NỘI THẤT QUÁ LỚN

Đồ nội thất lớn rất khó vừa với phòng khách hẹp, đặc biệt là sofa, bàn lớn, tủ, kệ…Nguyên do đơn giản vì chúng được thiết kế cho dạng phòng khách khác. Phòng khách nhà ống cần nội thất nhà ống cho riêng mình.

GIẢI PHÁP:

Hãy bắt đầu với đồ dùng thiết yếu nhất của phòng khách: chiếc sofa. Loại sofa cần tìm sẽ có tay nhỏ, lưng ghế thấp và màu trung tính. Trong không gian hẹp, những chiếc ghế đôi sẽ thích hợp hơn 1 chiếc sofa dài.

Bên cạnh đó, hãy chọn loại ghế lưng thấp, không tựa tay. Các sản phẩm nội thất phòng khách nhà ống khá đa dạng trên thị trường. Hãy tham khảo trước khi quyết định.

VẤN ĐỀ 4: QUÁ NHIỀU MÀU SẮC VÀ PHONG CÁCH

Màu sơn tường quá nóng hay những bức tranh quá lớn đều không phù hợp. Chúng nhanh chóng gây cảm giác chói mắt và làm cho không gian đã hẹp lại hẹp hơn.

Những đồ màu đen sẽ góp phần làm căn phòng nhỏ lại.

Họa tiết giấy dán tường quá lớn cũng là lựa chọn sai.

GIẢI PHÁP:

Sơn lại tường và đồ vật bằng màu sáng và tone trung tính. Nội thất phòng khách nhà ống chỉ nên có ít hơn 3 màu. Màu trắng tỏ ra đặc biệt hiệu quả trong trường hợp này.

Khi chọn đồ dùng lớn, như bàn trà hay giá sách, chỉ nên sơn 1 màu hoặc chọn màu gỗ sáng. Để thêm sự sống động cho không gian, chỉ trang trí bằng họa tiết nhỏ, màu sáng và sử dụng đồ dùng nhỏ.

Nếu không thích màu tường trunh tính, các lựa chọn thay thế bao gồm:

- màu đơn sắc,

- giấy dán tường đơn giản,

- họa tiết vẽ hoặc sơn đơn giản.

Nếu chủ nhân căn nhà không có chuyên môn về thiết kế, việc tham khảo tư vấn của 1 chuyên gia thiết kế nội thất là điều nên làm. Việc này sẽ đảm bảo phòng khách có vẻ đẹp tinh tế và lịch sự nhất. Đồng thời, sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho qua trình thử - sai – bỏ - thử của chủ nhân.

VẤN ĐỀ 5: THIẾU ÁNH SÁNG

Nhà ống thường thiếu ánh sáng tự nhiên vì 2 lí do:

- không thể mở cửa sổ do ảnh hưởng của các nhà bên cạnh,

- khung cửa sổ không hề rẻ, và chúng thường chiếm chỗ trong không gian nhỏ,

GIẢI PHÁP:

Không dùng đèn bàn để tiết kiệm không gian sàn quý báu. Lựa chọn tốt nhất là đèn treo tường, treo trần hoặc đèn trần. Đèn sàn cũng là giải pháp thông minh cho nhà ống.

Khi trang trí nội thất cho phòng khách nhà ống thiếu sáng, bạn nên sơn màu sáng cho sàn, đồ nội thất, tường và các đồ trang trí. Chúng giúp mở rộng cảm quan không gian rất nhiều.

Dù bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi mua sắm nội thất phòng khách nhà ống, nhưng căn phòng ấy vẫn có thể đẹp không thua kém bất kỳ nơi nào. Ngoài ra, ưu điểm đặc biệt của phòng khách nhà ốngtiết kiệm chi phín hẳn phòng khách lớn.

DMCA.com Protection Status


Bình luận