Giải pháp toàn diện trong thiết kế văn phòng làm việc


18/02/2020 - Lượt xem: 91
Chia sẻ:

Trong thiết kế văn phòng làm việc có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tổng thể trong mỗi các thiết kế đều mang những nét khác biệt nhằm tô đậm văn hoá công ty. Không gian làm việc thoải mái sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của nhân viên. Vì vậy, trong thiết kế văn phòng, sự thoải mái, tiện ích là ưu tiên hàng đầu nhằm tạo ra không gian làm việc tốt nhất dành cho mỗi nhân viên.

Thiết kế không gian làm việc thoáng đãng

Không gian làm việc thường đóng một vai trò rất quan trọng trong thiết kế, đối với văn phòng không gian trong thiết kế để có được một không gian rộng rãi và hợp lý thì khẩu bài trí nội thất là rất quan trọng, sự sắp xếp hợp lý của nội thất đem lại nhiều không gian tối ưu nhất cho văn phòng giúp nhân viên thoải mãi hơn trong quá trình làm viêc.

Giải pháp toàn diện trong thiết kế văn phòng làm việc

Giải pháp toàn diện trong thiết kế văn phòng làm việc

 

Lựa chọn nội thất phù hợp

Lựa chọn nội thất phải đảm bảo các yếu tố phù hợp với văn hoá công ty, thẩm mỹ trong thiết kế. Giải pháp thiết kế bàn làm việc dạng đơn hay module đều đem lại hiệu quả trong trường hợp này, tuy nhiên bạn không nên lựa chọn các chất liệu nặng như gỗ tự nhiên thay vào đó sử dụng gỗ công nghiệp, và cũng phải đảm bảo không sử dụng các màu sắc nóng để tránh nhân viên hay bị phân tâm khi làm việc.

Ánh sáng phải đảm bảo

Ánh sáng trong phòng làm việc phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn, đủ sáng để không ảnh hưởng đến thị giác của nhân viên khi làm việc hơn nữa cần quan tâm nhiều đến ánh sáng tự nhiên điều này vừa giúp văn phòng thông thoáng hơn vừa tiết kiệm điện.

Vật liệu nội thất thông minh

Nội thất thông minh đang là sự lựa chọn của nhiều văn phòng, vừa tiết kiệm không gian lại vừa tiện dụng và đa năng trong quá trình sử dụng.

thiết kế nội thất văn phòng

Ví dụ: Thiết kế hộc tủ, kệ nhiều ngăn sẽ là một nơi tuyệt vời để bạn có thể cất giữ các loại thư từ, giấy tờ quan trọng một cách nhanh chóng. Những chiếc hộp có ngăn, cao tầng là vật dụng hữu ích, không thể thiếu vắng trong bất kỳ phòng làm việc nào.

Lựa chọn phong cách hợp lý

Phong cách sẽ ảnh hưởng chung đến các phần còn lại, từ ánh sáng đến việc bài trí nội thất, vì thế trước tiên bạn cần lựa chọn phong cách thiết kế hợp lý, phù hợp với văn hoá công ty và tính đa năng trong quá trình sử dụng, ưu tiên các thiết kế tối giản, thông mình không cầu kỳ về hình thức để đạt được không gian lý tưởng cho môi trường làm việc chung.

Dựa trên phong cách thiết kế văn phòng, có thể phân chia làm 3 kiểu thiết kế văn phòng như sau:

Văn phòng mở: Đây là thiết kế văn phòng theo không gian mở. Kiểu thiết kế này luôn giản lược tối đa các vách ngăn, bức tường, tạo không gian mở, thoáng ở văn phòng làm việc. Văn phòng mở tạo không gian làm việc chung giúp đồng nghiệp dễ dàng trao đổi, nâng cao hiệu quả công việc và giảm thiểu việc làm việc riêng trong giờ làm của nhân viên.

Văn phòng đóng: Kiểu thiết kế văn phòng này còn gọi là văn phòng kín, văn phòng truyền thống. Đây là sự kết hợp giữa những không gian làm việc riêng và những khuôn viên làm việc chung đều có chung trong văn phòng. Văn phòng đóng giúp nhân viên có không gian riêng để làm việc, yên tĩnh và tự do.

Văn phòng làm việc kiểu sáng tạo: Sự hiện đại, trẻ trung và năng động rất phù hợp với các công ty đa quốc gia hay các startup. Kiểu văn phòng này không chỉ tạo không gian làm việc thoải mái cho nhân viên mà còn là điểm nhấn, thu hút nhân viên yêu thích nơi làm việc của mình, gắn bó và làm việc, cống hiến hiệu quả cho công ty


Bình luận