Gợi ý cách thiết kế phòng khách để luôn nổi bật


04/09/2019 - Lượt xem: 101
Chia sẻ:

Phòng khách được coi là trung tâm của cả căn hộ. Phòng khách là nơi quây quần của gia đình và cũng là nơi đón tiếp bạn bè, người thân.. Vì thế thiết kế phòng khách là quan tâm hàng đầu của gia chủ, một phòng khách đẹp sẽ mang đến những thiện cảm ban đầu cho mọi người khi bước vào không gian.

Do vậy, để gây được ấn tượng với những vị khách đến chơi nhà, bạn cần trang trí sao cho căn phòng của mình thật nổi bật. Trong bài viết này Nội thất đẹp Helen sẽ gợi ý tới các bạn làm sao để luôn có một phòng khách đẹp, hiện đại và trang trọng.

1. Sử dụng màu sắc nhằm tạo điểm nhấn, sự nổi bật

Màu sắc là yếu tố đầu tiên kích thích vào thị giác của người nhìn và đó cũng là yếu tố kích thích mạnh mẽ nhất. Vì vậy, việc tận dụng màu sắc để làm nổi bật không gian căn hộ là cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Bằng cách này, bạn nên có những màu sắc thật sự rực rỡ, nổi bật trên màu nền của cả căn phòng. Đó có thể là 1 mảng tường tươi rực rỡ, vài chiếc gối tựa sofa đẹp có hoa văn độc đáo, những góc lạ mắt với những vật dụng nhỏ xinh hay bình hoa tươi thật nhiều màu sắc..

Những màu sắc được sử dụng để nhấn mạnh và làm nổi bật căn phòng cần được lựa chọn thật kỹ lưỡng sao cho chúng tương phản với màu nền chủ đạo để đem đến hiệu quả như mong muốn. Các màu được sử dụng có làm điểm nhấn nổi bật có thể là các gam màu nóng như màu đỏ, cam, xanh..

2. Phong cách, kiểu dáng nội thất đóng vai trò then chốt trong không gian phòng khách

Những món đồ nội thất có kiểu dáng khác biệt cũng sẽ gây được ấn tượng với mọi người ngay từ lần đầu tiên. Sự khác biệt trong thiết kế thể hiện cá tính của gia chủ. Và đây chính là điều tạo nên sự khác biệt giữa phòng khách này với phòng khách kia, và khó có thiết kế phòng khách nào nổi bật mà không ẩn trong đó là cá tính và dấu ấn của mỗi con người.

Do vậy lựa chọn kiểu dáng nội thất vô cùng quan trọng ngoài làm nổi bật không gian phòng khách nó còn thể hiện tính cách của gia chủ. Vì thế khi bước chân vào các phòng khách ta thường đoán biết được ngay phần nào tính cách của gia chủ được thể hiện bởi việc sử dụng màu sắc cũng như phòng cách và kiểu dáng các món đồ nội thất.

3. Ánh sáng chính là điểm nhấn quan trọng trong mọi không gian

Nguồn sáng của là yếu tố mà bạn có thể tận dụng để làm nổi bật không gian nội thất phòng khách của mình. Cho dù là ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo, chúng cũng đều cần được đặt tại những vị trí đẹp nhất của căn phòng.

Sử dụng màu sắc nhằm tạo điểm nhấn, sự nổi bật

Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong không gian phòng khách là điều thường thấy trong các căn hộ, cửa sổ thường được bố trí ngay sát không gian này nhằm đón luồng ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những chiếc đèn trang trí để bài trí vào các vị mà ánh sáng tự nhiên yếu hay những vị trí mà bạn muốn dùng ánh sáng nhằm làm nổi bật không gian riêng tư đó.

Trên đây là những gợi ý để bạn có được một không gian phòng khách sang trọng, hiện đại, cuốn hút đối với mỗi người khi bước chân vào căn hộ.


Bình luận