Hot Trend 5 mẫu phòng giám đốc đẹp nhất đầu năm 2020


19/11/2020 - Lượt xem: 74
Chia sẻ:

Văn phòng làm việc của giám đốc là nơi nhà quản trị công tác, họp bàn thảo luận chiến lược và có thể là nơi gặp mặt đối tác, nhà đầu tư. Vì thế, cần được chú trọng thiết kế, sắp đặt trang trí.

Chọn hướng, vị trí cho phòng giám đốc

Theo quan niệm của người châu Á, phương Đông hướng nên chọn cho nhà quản trị la chính Đông hoặc lệch Đông, nơi tầng cao nhất hoặc vị trí đón nhiều ánh mặt trời nhất, có tầm nhìn bao quát ra bên ngoài hoặc nhìn thấy các nhân viên. Khi thiết kế phòng giám đốc cần lưu ý đến tuổi mệnh của nhà quản trị, phong thủy và chỗ ngồi làm việc.

phòng làm việc giám đốc
 

Phong cách thiết kế phòng giám đốc

Có khá nhiều phong cách nội thất khác nhau để nhà quản trị, chủ đầu tư lựa chọn như hiện đại năng động, sang trọng cao cấp, nghệ thuật...

Phong cách trang trí phòng giám đốc nên theo ý muốn của nhà quản trị và phù hợp với đặc trưng kinh doanh ngành hàng của công ty.

phòng làm việc giám đốc

+ Giám đốc mệnh Hỏa ưu tiên dùng các màu nóng như đỏ, cam, hồng tím nhưng dùng tiết chế, không nên quá nhiều sẽ gây chói mắt, tránh chọn các màu xanh thẫm, đen, phong cách hiện đại nghệ thuật sáng tạo, ưu tiên chọn văn phòng hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc dùng nhiều đồ vật từ gỗ công nghiệp, đá thạch cao.

phòng làm việc giám đốc

+ Nếu nhà quản trị mệnh Thủy thì nên đặt phòng hướng Bắc, Nam, Đông Nam ưu tiên lựa chọn màu trắng, xanh lam, đen, tránh màu vàng, nâu, đỏ, có thể chọn kiểu kiến trúc hiện đại hoặc tân cổ điển để làm phong cách chủ đạo.

Dùng các chậu cây thủy sinh hoặc tranh phong cảnh đồng quê để trang trí phòng làm việc. Dùng các chất liệu chính thiên về kim loại, gỗ, thủy tinh.

phòng làm việc giám đốc

+ Thiết kế phòng giám đốc mệnh Thổ: hướng Tây Bắc, Đông Nam, phối màu nâu, vàng cam, trắng theo kiến trúc hiện đại giản dị. Khi thiết kế, sắp đặt không gian trong căn phòng của người mênh Thổ nên có các vật dụng từ đất, đồ sét nung.

+ Thi công phòng làm việc giám đốc mạng Kim: chọn xây không gian văn phòng có hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây

Phòng giám đốc mệnh Kim nên chọn kiểu hiện đại sang trọng hoặc tân cổ điển, cổ điển với sắc vàng làm chủ đạo. Khi phối hợp kiểu này sẽ góp phần làm tăng tài lộc, thu hút vượng khí cho doanh nghiệp

Trong văn phòng nên có vật dụng trang trí làm từ thép, nhôm dạng tháp nhọn

phòng làm việc giám đốc

Người mệnh Mộc ưu tiên sử dụng đồ dùng, các vật dụng làm từ gỗ, có màu hợp mệnh như xanh lá, ngọc bích xanh rêu, màu gỗ, xám, xanh nước biển, đen. Tránh sử dụng nhiều vật dụng có màu trắng. Người mệnh mộc nên trồng 3 hoặc 8 chậu cây sau để luôn được may mắn: Vân trúc, thủy tháp hoa, kim tiền, vạn niên thanh...

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Tùy theo diện tích phòng giám đốc rộng hay hẹp để bố trí số lượng các đồ dùng nội thất. Thông thường trong phòng làm việc của nhà quản trị cần bàn ghế làm việc, máy in/ fax, tủ hồ sơ tài liệu quan trọng hoặc trưng bày kỷ niệm phẩm, 1-2 ghế ngồi cho nhân viên khi cần trao đổi công việc


Bình luận