Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Chat với chúng tôi qua Zalo
Danh mục

Hướng dẫn chọn sàn gỗ phù hợp với phòng ngủ


20/05/2022 - Lượt xem: 60
Chia sẻ:

Phòng ngủ là căn phòng đặc biệt là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi là nơi tiếp thêm cho chúng ta những năng lượng mới, niềm vui mới mỗi ngày. Chính vì tầm quan trọng của phòng ngủ đối với sức khoẻ mà căn phòng này luôn được trang bị những thiết kế nội thất tiện nghi nhất, sàn gỗ trong phòng ngủ cũng vậy nên chọn màu sắc làm sao cho phù hợp với không gian nội thất phòng ngủ cũng như thẩm mỹ của gia chủ. Hãy cùng chúng tôi phân tích một số cách chọn sàn gỗ cho phòng ngủ các bạn nhé.

Sàn gỗ phải phù hợp với kích thước không gian phòng ngủ

Sàn gỗ phòng ngủ không cần dày nhưng chất lượng phải tốt. Điều quan trọng hơn là tiêu chuẩn an toàn với sức khỏe vì đây là không gian cần sự trong lành, khô thoáng. Bạn nên chọn những mẫu sàn gỗ không có chất độc hại. Sàn gỗ phòng ngủ không cần phải có tính năng chống nước tối ưu nhưng cần thân thiện với môi trường. Các loại sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu từ các nước Châu Âu chính là sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn và người thân.
 

Sàn gỗ phải phù hợp với kích thước không gian phòng ngủ
 

Màu sắc rất quan trọng đối với phòng ngủ

Đối với sàn gỗ phòng ngủ, bạn nên chọn những màu tối hơn màu sơn tường. Điều này có ý nghĩa tạo điểm nhấn cũng như tạo chiều sâu cho căn phòng của bạn. Tuy nhiên, không vì vậy mà bạn chọn màu quá tối vì nó sẽ mang lại cảm giác bất an cho gia chủ. Các màu sắc sàn gỗ phòng ngủ thường dùng là vàng, vàng nhạt, nâu hoặc các tông màu giống với tự nhiên.

Nên chọn vân gỗ mà bạn thích

Bạn không nên chọn những mẫu sàn gỗ phòng ngủ có vân gỗ quá phức tạp vì điều này sẽ gây ra sự rối mắt và cảm giác diện tích phòng ngủ sẽ bị thu hẹp. Điều cần thiết ở phòng ngủ là sự rộng rãi, thoải mái cho gia chủ. Hãy chọn những mẫu sàn gỗ rộng và có vân gỗ vừa phải, tự nhiên. Nó sẽ giúp việc lắp đặt sàn gỗ phòng ngủ dễ dàng hơn và khiến căn phòng trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.
 

sàn gỗ cho phòng ngủ đẹp
 

Đề cao sự đồng nhất loại, mẫu, màu sắc với các không gian phòng khác

Nếu bạn nghĩ, mỗi phòng ngủ bạn sử dụng một chủng loại, màu sắc sàn gỗ khác nhau để tạo điểm khác biệt và độc đáo cho ngôi nhà thì có lẽ đây là một ý tưởng sai lầm. Việc làm như vậy khiến không gian nôi nhà thêm rắc rối, mất đi tính thống nhất. Sự thống nhất ở đây giúp cho không gian phòng ngủ của bạn có cảm giác rộng hơn.

Thảm trải sàn là vật trang trí tuyệt vời đấy

Điều này không liên quan nhiều lắm đến cách lựa chọn sàn gỗ phòng ngủ nhưng nó giúp căn phòng của bạn thêm rộng hơn nếu bạn chọn thảm phù hợp với kiểu dáng và màu sắc của sàn gỗ. Hơn nữa, thảm lót giúp giảm sự tác động của chân giường, kệ tủ lên sàn gỗ, giúp bảo vệ sàn gỗ tốt hơn.
 

Thảm trải sàn là vật trang trí tuyệt vời đấy
 

Trên đây là một số cách lựa chọn sàn gỗ cho phòng ngủ, từ cách lựa chọn màu sắc, vân gỗ đến trang trí thêm phòng ngủ bằng thảm trải, tất cả  hướng đến một phòng ngủ có chất lượng, hiện đại mang lại giấc ngủ ngon và tiếp thêm năng lực cho chúng ta sau mỗi giấc ngủ.

 


Bình luận
Đóng