Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Chat với chúng tôi qua Zalo
Danh mục

Một số diện tích phổ biến của phòng ngủ ai cũng nên biết


16/10/2021 - Lượt xem: 51
Chia sẻ:

Chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của cơ thể sẽ liên quan đến kích thước phòng ngủ của bạn. Bởi thế, bạn nên chọn cho mình một kích thước phòng phù hợp cho bản thân.

Không nên chọn kích thước phòng ngủ quá hẹp

Sẽ gây ra bất tiện và hạn chế trong sinh hoạt hàng ngày nếu phòng ngủ có kích thước quá hẹp. Gây ngột ngạt, làm gia chủ mất tinh thần với những phòng ngủ 6m2 – 10m2, từ đó kéo theo sự mệt mỏi, căng thẳng trong học tập, cuộc sống. Bên cạnh đó, chi phí có thể cao hơn bạn nghĩ khi thiết kế và thi công xây dựng phòng ngủ nhỏ hẹp.

mẫu phòng ngủ đẹp

Không nên chọn phòng ngủ diện tích quá rộng

Sẽ làm mất đi cảm giác ấm cúng trong gia đình đối với phòng ngủ có diện tích quá lớn. Từ đó nó khiến trong cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi và mất tinh thần.

Diện tích phòng ngủ tối thiểu

Chúng ta chỉ cần bố trí phòng ngủ với kích thước khoảng 6.25m2 là có thể kê được đủ đồ đạc nếu bạn chỉ có một mình và làm phòng ngủ đơn. Diện tích phòng ngủ tối thiểu là 8 – 9m2 thì mới đáp ứng đủ được các đồ đạc và công năng khi bạn cần phòng ngủ dành cho 2 vợ chồng. Tất nhiên, chúng ta có thể làm nhỏ hơn chút cũng không sao nếu bạn không có quá nhiều đồ. Diện tích từ 10 – 12m2 nếu to hơn chút thì khoảng dưới 15m2 là diện tích phòng ngủ đôi lý tưởng nhất mà chúng ta thường làm.

diện tích phòng ngủ phù hợp với người việt nam

Diện tích phòng ngủ tối đa

Kích thước phòng ngủ rộng tối đa cho phép mà kiến trúc sư khuyên là khoảng 20m – 25m2 với kinh nghiệm thiết kế nội thất lâu năm. Để đảm bảo không gian phòng ngủ của mình vẫn sang trọng, cân đối, đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp với diện tích như thế này, bạn hoàn toàn có thể xử lý nội thất.

Không gian của phòng ngủ cần chú ý những gì?

Phòng ngủ không nên quá u ám, nên sáng sủa. Tạo mối quan hệ hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, tâm trạng tươi vui nếu căn phòng sáng hơn. Cũng không nên để phòng quá sáng ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi

  • Để tránh hơi ẩm sinh khí độc, gây hại đến sức khỏe, sàn nhà không nên trải thảm. Đặc biệt là càng không tốt với những thảm lông dài
  • Để đảm bảo không khí lưu thông thuận lợi mới có lợi cho sức khỏe, phòng ngủ nên có cửa sổ
  • Không nên bài trí quá nhiều đồ ở phòng ngủ

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn phổ biến hiện nay

Các loại kích thước phòng ngủ phổ biến hiện nay 12m2, 13m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2, 25m2 là một số diện tích tiêu chuẩn của người Việt đã được chứng minh là khoa học và hợp phong thủy. Trong đó, diện tích tối thiểu là 12m2, diện tích tối đa là 25m2.

Như vậy trong thiết kế phòng ngủ bạn cũng nên lưu ý đến kích thước phòng và cách thiết kế, trang trí nội thất cho phòng ngủ để đảm bảo được các yếu tố về thẩm mỹ cũng như là về phong thuỷ để mỗi khi bước chân vào phòng ngủ cho bạn cảm giác ấm cúng, yên bình giúp bạn có được một giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi.


Bình luận

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ
gọi lại ngay sau 5 phút.

Gửi thất bại

Hoặc

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline:

HeLen HỗTrợ

0968 192 821