Một số mẫu thiết kế bàn thờ đẹp Nội thất đẹp Helen


04/03/2021 - Lượt xem: 88
Chia sẻ:

Trong các gia đình thì bàn thờ gia tiên được đặt cố định tại vị trí trung tâm nhà. Thông thường, thì khi bạn đặt chân vào từ cửa chính có thể thấy ngay bàn thờ gia tiên cùng bộ bàn ghế tiếp khách. Đây là cách bày trí quen thuộc từ ngày xưa khi mà kiến trúc nhà có hàng hiên và sân vườn bao xung quanh.

Với những gia đình hiện đại thì ngay từ điều kiện sống đến diện tích cùng cấu trúc không gian cũng không giống trước nên cách sắp xếp bàn thờ gia tiên cũng khác đi nhiều. Nhưng điều này lại cũng làm nảy sinh ra một số vấn đề vướng mắc.

mẫu bàn thờ đẹp

Như các gia đình sống tại thành phố tấc đất tấc vàng hiện nay thường đặt bàn thờ gia tiên trên tầng cao nhất chính là tầng thượng. Vị trí này sẽ thoáng hơn vì có khoảng sân rộng rãi đủ chỗ cho mọi người có thể tiện tập trung lại mỗi dịp lễ tết, giỗ chạp.

Vậy nhưng có nhiều nhà lại không đặt bàn thờ gia tiên trên cao như vậy. Họ cho rằng như thế gây nhiều khó khăn trong đi lại nhất là với người già, công việc chăm lo hương khói, lau dọn bàn thờ cũng vất vả hơn. Rồi đặt cao lại cảm thấy có nhiều xa cách. Thực tế thì việc đi lên xuống ngày vài lần cũng không có gì là nặng nhọc đến vậy. Điều này cũng xem như là bạn đang tập thể dục mà thôi. Và công việc lau dọn vệ sinh hàng ngày có thể giao cho thế hệ trẻ nhằm giảm tải lượng công việc đi.

mẫu bàn thờ đẹp

Còn với những nhà ở căn hộ chung cư, nhà trệt... thì vẫn có thể gắn bàn thờ gia tiên gắn liền với không gian phòng khách. Nhưng như vậy thì bạn phải giải quyết được việc thoát khói và không để lại những vệt ố vàng trên trần nhà.

mẫu bàn thờ đẹp

mẫu bàn thờ đẹp

mẫu bàn thờ

 


Bình luận