Nên mua tủ bếp đẹp bán sẵn hay “may đo”?


26/10/2017 - Lượt xem: 712
Chia sẻ:

Nên mua tủ bếp đẹp bán sẵn hay tủ bếp may đo?

Bếp là không gian không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Dù chuyển sang nhà mới hay cần sửa sang lại căn bếp cũ, việc chọn mẫu tủ bếp đẹp sẽ tốn không ít thời gian và công sức. Bù lại, căn bếp mới có thể làm thay đổi hoàn toàn cảm xúc khi về nhà. Đồng thời, cũng sẽ làm tăng giá trị của chữ “gia đình” lên rất nhiều.

Giải pháp mua sắm tủ bếp đẹp

Sự đa dạng các mẫu thiết kế tủ bếp đẹp sẽ nhanh chóng làm bạn phải đắn đo. Tốt nhất là cần phải định hướng  ngay từ đầu:

- căn bếp phải đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình,

- bếp phải có phong cách phù hợp với nội thất trong nhà, và

- bếp phải có giá bán phù hợp.

Tủ bếp đẹp gỗ sồi Nga

Những tủ bếp bán sẵn có giá thành rẻ hơn. Ưu điểm lớn nhất là chúng đã hoàn thiện. Bạn chỉ việc mua về, lắp đặt và dùng ngay. Nhược điểm của chúng là:

- không đáp ứng nhu cầu sử dụng vì thiếu khoang chứa,

- có quá nhiều khoang chứa, hay

- kích thước không phù hợp với nội thất nhà nhỏ, hoặc

- mẫu mã không phù hợp.

Lựa chọn thiết kế tủ bếp riêng cho gia đình sẽ trả lời tất cả các câu hỏi trên. Tuy tủ bếp thiết kế riêng sẽ có giá cao hơn, nhưng “đắt sắt ra miếng”. Giá trị sử dụng của chúng sẽ vượt quá giá thành. Điều này được chứng minh qua độ bền của chất liệu gỗ và màu sơn hoàn thiện. Để biết rõ hơn về ưu nhược điểm của 2 cách mua tủ bếp đẹp này, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi.

Ưu và nhược điểm của tủ bếp đẹp bán sẵn

Tủ bếp đẹp bán sẵn là những tủ bếp đã hoàn thiện, sử dụng ngay. Đây là giải pháp mua sắm nhanh chóng và rẻ hơn.

Ưu điểm của tủ bếp đẹp bán sẵn

 • Đa dạng: về kiểu dáng và màu sắc.
 • Dễ thay thế và sữa chữa. Mặc dù nhu cầu sửa chữa bếp không lớn, nhưng nếu muốn, bạn chỉ cần đặt mua hàng thay thế từ nhà sản xuất.
 • Kích thước và mẫu mã chuẩn. Đối với những người mua tủ bếp đẹp lần đầu, hoặc không có yêu cầu đặc biệt, đây là ưu điểm.
 • Giá thành thấp. Nhà sản xuất sử dụng 1 mẫu thiết kế để sản xuất hàng loạt. Đồng thời, họ sử dụng gỗ công nghiệp để rút ngắn thời gian sản xuất. Khâu hoàn thiện chỉ cần 1 vài lớp sơn. Kết quả là 1 tủ bếp hoàn toàn mới với giá thành hấp dẫn

Tủ bếp đẹp hiện đại

Nhược điểm của tủ bếp đẹp bán sẵn

 • Giới hạn về kích thước. Tủ bếp đẹp bán sẵn sản xuất trên dây chuyền hàng loạt, nên chúng phải có kích thước chuẩn. Nếu nhà của bạn hẹp, đừng nghĩ rằng chiếc tủ bếp có thể co lại mà vừa được.
 • Độ bền kém. Nhược điểm lớn nhất của tủ bếp bán sẵn. Do sản xuất từ gỗ công nghiệp, chúng không thể có độ bền tới hàng trăm năm như gỗ thịt. Cũng đừng hi vọng chúng có thể chắc chắn vài chục năm. Những chiếc đinh hay bản lề sẽ bắt đầu trờn và rơi dần sau vài năm.
 • Kiểu dáng không phù hợp. Nếu là người ưa sáng tạo hay có nhu cầu cao về thẩm mỹ, nhược điểm này rất khó sửa chữa. Một căn nhà phong cách nội thất vintage không thể có tủ bếp phong cách hiện đại được.

Thời gian sản xuất nhanh chóng và giá thành thấp phải đánh đổi bằng độ bền và kiểu dáng. Nếu ưa thích sự chắc chắn, đẹp hoàn mỹ và không quá băn khoăn về kinh tế, bạn không nên lựa chọn tủ bếp đẹp bán sẵn.

Ưu và nhược điểm của tủ bếp đẹp thiết kế riêng

Một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng có được tủ bếp vừa ý. Tủ bếp sẽ vừa vặn với phòng bếp và mang tính cách của chính con người bạn. Tuy giá thành sẽ cao hơn, nhưng chất lượng cũng sẽ vượt trội hơn tủ bếp bán sẵn.

Ưu điểm của tủ bếp đẹp thiết kế riêng

 • Khớp về kích thước. Tủ bếp đẹp “may đo” sẽ không lãng phí 1 cm nào trong căn bếp của bạn! Cho dù mặt bằng bếp là hình dạng nào, bạn vẫn sẽ có tủ bếp phù hợp với đầy đủ chức năng.
 • Đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Tủ bếp thiết kế riêng sẽ có đủ chỗ cho mọi đồ dùng của bạn. Nếu muốn, bạn có thể yêu cầu kĩ sư thiết kế tạo 1 ngăn chứa những cuốn sách nấu ăn yêu thích ngay trong tủ!
 • Độ bền vượt trội. Bạn toàn quyền lựa chọn nguyên vật liệu tạo thành tủ bếp. Thông thường, khách hàng của chúng tôi lựa chọn gỗ tự nhiên có độ bền tới hàng trăm năm. Điều này giúp cả gia đình họ không cần lựa chọn thêm 1 lần nào nữa.

Tủ bếp đẹp thiết kế riêng

Nhược điểm của tủ bếp đẹp “may đo”

 • Giá thành cao hơn. Tuy vậy, tiền nào của ấy!
 • Nếu bạn có ý định tân trang nhà cửa để tăng giá bán, tủ bếp “may đo” sẽ không phù hợp. Giá trị cao nhất của loại tủ bếp này được chứng minh qua thời gian, không phải qua kiểu dáng. Hơn nữa, tủ bếp đẹp thiết kế riêng sẽ mang phong cách của bạn. Người mua nhà có thể không thích như vậy, vì mỗi người có 1 phong cách riêng. Thay vì mua mới, hãy sửa chữa những chỗ đã xuống cấp.
 • Thời gian. Loại tủ bếp này cần thời gian để thiết kế, sản xuất và lắp đặt.

Dù lựa chọn tủ bếp đẹp loại nào, giá trị sử dụng của chiếc tủ bếp sẽ tăng lên khá nhiều nếu được vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Hãy tham khảo bí quyết để tủ bếp nhà bạn luôn bền đẹp

DMCA.com Protection Status


Bình luận