Những điều cấm kỵ trong thiết kế phong thuỷ phòng bếp


25/01/2021 - Lượt xem: 60
Chia sẻ:

Phong thuỷ luôn thể hiện sự quan trọng trong thiết kế nội thất nói chung và chung và trong phòng bếp nói riêng. Đối với phòng bếp phong thuỷ sẽ có những điều cấm kỵ nhất định, vậy những điều cấm kỵ đó là gì, chúng biểu hiện thế nào, bài viết sau đây sẽ cho các bạn biết rõ 4 điều cấm kỵ trong phong thuỷ phòng bếp.

Bếp chiếu thẳng cửa lớn trong phong thủy phòng bếp

Phong thủy học cổ truyền cho rằng: bếp nấu ăn nên tọa hung hướng cát, nghĩa là bếp phải quay về chỗ cát lợi để tiếp nhận vượng khí như vậy mới hợp với đạo hướng cát ( hướng tới chỗ may mắn ). Khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy, cần chú ý đến các kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp như sau:

Bếp kỵ chiếu thẳng ra cửa lớn

Nguyên tắc của phong thủy phòng bếp là ưa vòng vèo, uốn lượn, kỵ trực xung bởi vì trực xung ( chiếu thẳng vào ) sẽ gây ra rất nhiều tổn thất hiểm họa hao tài và bất lợi cho sức khỏe.

phong thuỷ tỏng phòng bếp

Những điều cấm kỵ trong thiết kế phong thuỷ phòng bếp

 

Cửa chính chiếu thẳng cửa nhà bếp, trong phong thủy phòng bếp hiện đại điều này là tượng đại hung, dễ gây ra tật bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe người trong nhà. Nên chuyển đổi cửa nhà bếp ra chỗ khác, nếu không chuyển được thì nên đặt chậu cây cao và có nhiều lá ở vị trí đường xung hai cửa ( tâm hai cửa) . tuy nhiên, biện pháp chưa thể coi là hoàn hảo bởi bức tường cây này vẫn làm thất thoát khí.

Bếp nhìn  ra cửa được coi là ” khai môn hướng táo ” không tốt cho phong thủy phòng bếp

Ngoài ra trong phong thủy phòng bếp, nếu bếp nấu không nhìn thẳng ra cửa lớn mà lại chiếu ra cửa bếp, hình thành một đường thẳng thì cũng coi như “ khai môn kiến táo” tuy không nghiêm trọng bằng chiếu thẳng ra cửa lớn, nhưng gia chủ cũng sẽ không gặp may mắn cát tường.

Cửa nhà bếp chiếu vào cửa phòng ngủ

Trong phong thủy phòng bếp, nếu cửa nhà bếp chiếu vào cửa phòng ngủ, theo phong thủy cũng là một tượng hung, nhưng không hung bằng cửa chính chiếu phòng ngủ. Trường hợp này ảnh hưởng đến người sống trong phòng dễ mắc bệnh thần kinh căng thẳng, hay cáu gắt, sức chịu đựng kém, vợ chồng hay cãi nhau, sức khỏe bị ảnh hưởng, dễ mắc các bệnh tim mạch, mắt, da… là điều bất lợi trong phong thủy phòng bếp.

Bếp nấu kỵ chiếu thẳng vào nhà vệ sinh

Phong thủy phòng  bếp coi bếp thuộc hỏa, nhà vệ sinh thuộc thủy, nhà bếp chiếu thẳng vào phòng vệ sinh là thủy hỏa tranh chấp, ảnh hưởng rất lớn cho người trong nhà, làm cho tình cảm con người dễ chao đảo lớn, lúc thì tăng cao, lúc thì trầm lặng, với sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

Những điều cấm kỵ trong thiết kế phong thuỷ phòng bếp

Vì bếp thuộc hỏa là các vị trí tim, da, huyết mạch. Nhà vệ sinh thuộc thủy là các vị trí thuộc thận, bàng quang, hệ tiết niệu. Thủy hỏa tranh chấp, chưa biết ai thắng ại thua, đều gây hậu quả cho các bộ phận tương ứng. Cách hóa giải trong phong thủy phòng bếp là treo đặt cây cảnh ở hai bên của cửa hai nơi bếp và nhà vệ sinh.


Bình luận