Những màu sơn nên chọn khi thiết kế phòng ngủ cho bé gái


26/01/2021 - Lượt xem: 53
Chia sẻ:

Màu sơn phòng ngủ cho bé gái đẹp mắt, phù hợp sẽ kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Một không gian đầy màu sắc sẽ giúp tinh thần trẻ thoải mái và yêu thích cuộc sống hơn.

Xu hướng chung của các công chúa nhỏ thường là màu rực rỡ, những gam màu dễ thương dịu dàng. Như gam màu hồng, trắng, cam, vàng, xanh nước biển, tím pastle. Tuy nhiên vẫn có nhiều bé gái cá tính thích màu nổi trội, mạnh mẽ như xanh, đen trắng, xám, đây cũng là những gam màu rất phù hợp.

Lựa chọn màu hồng

Màu hồng luôn là gam màu huyền thoại khi nhắc tới cho các bé gái. Không chỉ với bé gái mà bất kỳ cô gái nào cũng bị xao xuyến bởi màu nhẹ nhàng, đáng yêu này.

phòng ngủ màu hồng cho bé gái

Bạn có thể sử dụng màu hồng trơn cho cả căn phòng hoặc phối với những màu khác. Gợi ý cho bạn những gam màu nổi bật như: hồng đậm – hồng nhạt, hồng – trắng, hồng – tím.

Lựa chọn màu xanh dương

Xanh dương vẫn rất phù hợp cho màu phòng ngủ bé gái. Nhất là những bé gái cá tính, hoặc cha mẹ thích sơn màu phong thủy cho con. Hãy lựa chọn màu xanh dương nhẹ nhàng thêm chút mây trời để làm nổi bật căn phòng.

phòng ngủ màu xanh cho bé gái

Đây là gam màu kích thích sự sáng tạo cao nhất ở các bé, cả trai lẫn gái. Màu xanh này rất thanh bình nên phù hợp cả với bé gái cá tính và dịu dàng. Muốn căn phòng trở nên mềm mại mang màu sắc con gái hơn. Các bạn có thể phối hợp thêm các gam màu khác, để tạo điểm nhấn như màu vàng, màu hồng hay cam.

Những lưu ý khi trang trí phòng cho bé gái

Ba mẹ nên lựa chọn trang trí nội thất đơn giản cho phòng của con. Đừng nên nhồi nhét quá nhiều thứ trong phòng bé. Cái cần thiết nhất phải có đó chính là giường, tủ quần áo và bàn học. Ba mẹ nên vẽ phác thảo trước bố cục nội thất để có sự phối hợp hoàn hảo nhé.

Màu tường nhà phù hợp với sàn nhà và tấm thảm trong phòng ngủ của bé

Tường nhà và sàn nhà là hai mặt bằng có diện tích lớn nhất. Nó ảnh hưởng tới việc lựa chọn và phối màu nội thất căn phòng. Theo chuyên gia tâm lý, bố mẹ không nên chọn màu quá tương phản giữa tường và sàn. Bởi màu tương phản rất dễ khiến cảm xúc quá mạnh và trang trí nội thất không hài hòa. Bạn nên chọn màu tương đồng để dễ phối hợp và trang trí vật dụng dễ hơn.

phòng ngủ màu xanh cho bé gái

Màu nệm giường ngủ khác với màu bức tường

Không chỉ riêng phòng ngủ của các con, mà phòng ngủ của chúng ta cũng vậy. Màu nệm giường nên chọn khác đi để có sự tương phản và nổi bật hơn. Đây là nguyên tắc phối màu thông minh trong cách trang trí phòng ngủ.

Không sử dụng những đồ nội thất rườm rà, rắc rối

Sử dụng nội thất rườm rà sẽ làm không gian trở nên chật hẹp hơn. Bên cạnh đó sẽ ảnh hưởng tới trí tưởng tượng của trẻ, tạo cảm giác khó chịu.

Việc sử dụng nững nội thất rườm rà, nhiều ngăn, nhiều hộc phức tạp rườm rà sẽ khiến các bé cảm thấy khó chịu. Ngoài ra những mẫu nội thất như vậy cũng làm không gian phòng bé trở nên chật hẹp


Bình luận