Những sáng tạo tuyệt hay trong thiết kế văn phòng công ty nhỏ


27/11/2017 - Lượt xem: 508
Chia sẻ:

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ sao cho thật ấn tượng, hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ luôn là vấn đề đau đầu của nhà quản lý. Những gợi ý cực hay sau đây sẽ phần nào giúp bạn gỡ rối được vấn đề cực khó trên.

thiết kế văn phòng công ty nhỏ 1

Công năng hay thẩm mỹ?

1. CÁCH CHỌN VÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG CÔNG TY NHỎ

Văn phòng có diện tích rộng luôn thoải mái hơn trong việc lựa chọn và bố trí nội thất. Ngược lại, việc tìm nội thất cho văn phòng nhỏ khó khăn và khắt khe hơn bởi nó không đủ sức chứa. Trong khi chúng ta đều muốn tận dụng không gian chật hẹp mà vẫn hiện đại, đẹp mắt. Nếu nhồi nhét quá nhiều nội thất như bàn, ghế, cây xanh… chỉ khiến cho không gian của bạn như cái nhà kho. Vậy nên để lựa chọn thiết kế văn phòng công ty nhỏ, bạn nên lưu ý những điều sau:

+ Hãy ưu tiên chọn các đồ nội thất đa năng, kích thước nhỏ gọn. Trong đó những ban lam viec nhan vien có thiết kế thêm ngăn kéo hoặc tủ đựng đồ nhân viên là hợp lý nhất. Điều này cũng giúp bạn giải quyết bài toán tăng thêm không gian làm việc.

+ Chọn đồ nội thất nên chọn đồng bộ và hợp với thiết kế. Trong không gian nhỏ, việc trang trí không nên quá rườm rà, nội thất hình dáng kiểu cách bị hạn chế. Tuy nhiên với nội thất tối giản đồng bộ vẫn có thể giúp văn phòng đẹp và chuyên nghiệp hơn nhiều.

+ Cách sắp xếp bàn làm việc hợp lý: thông thường kê bàn làm việc sát với tường phòng. Ở những góc không cản trở lối đi, bạn đặt bàn làm việc sẽ trở nên gọn gàng, khoa học. Bởi vậy, nên dùng bàn làm việc chữ L, chữ nhật dễ dàng đặt sát tường, tận dụng không gian hoàn hảo. Ngoài ra, bày trí nội thất xa cửa vào cũng làm cho việc thiết kế văn phòng công ty nhỏ ấn tượng hơn.

nội thất văn phòng công ty nhỏ 2

Tận dụng tối đa không gian trong văn phòng nhỏ.

2. LUÔN TẠO SỰ THÔNG THOÁNG CHO VĂN PHÒNG NHỎ

Để “nới rộng” văn phòng nhỏ về mặt thị giác làm nó thông thoáng, đỡ chật hơn so với diện tích thực, bạn nên tận dụng đối đa khung cửa kính lớn. Điều này giúp đón ánh sáng tự nhiên vô cùng tuyệt vời. Ánh sáng sẽ tràn vào làm không gian được mở rộng hơn nhiều so với 4 bức tường bí bách. Để điều chỉnh mức độ ánh sáng chiếu vào phòng, bạn có thể dùng mái che bên ngoài, rèm lá đều không làm tốn diện tích vốn dĩ đã nhỏ hẹp. Sở hữu một văn phòng làm việc diện tích nhỏ mà thông thoáng là đã đạt được 50% hiệu suất công việc.

Ngoài ra, thiết kế văn phòng công ty nhỏ nhưng hợp lý còn thuận lợi cho việc phân chia phòng ban. Đừng nên dùng vách ngăn văn phòng truyền thống chia văn phòng thành nhiều khu vực làm nó rồi rắm, chật hẹp hơn. Hãy áp dụng xu hướng thiết kế mở, không gian liên thông, bố trí nội thất chung linh hoạt để đảm bảo đủ chức năng cần thiết.

Nếu mà nhất thiết phải phân chia các khu vực, hãy loại bỏ hoàn toàn ý tưởng liên quan đến vách ngăn bí bách như vách ngăn gỗ, thạch cao. Thay thế chúng bằng vách kính hoặc bất kỳ vật liệu nào có tính trong suốt. Chắc chắn nó khiến cho diện tích văn phòng trở nên thông thoáng, làm cho nhân viên cảm thấy thoải mái. Không chỉ vậy chúng còn tạo ấn tượng chuyên nghiệp với khách hàng, đối tác khi đến công ty.

thiết kế văn phòng công ty nhỏ 3

Vách kính là tiêu chuẩn mới của ngành xây dựng.

3. MÀU SẮC LÀM TĂNG CHIỀU RỘNG CHO VĂN PHÒNG NHỎ

Màu sắc rất quan trọng khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ. Cũng giống như việc cố gắng thiết kế khung cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên, chọn màu sắc cũng làm văn phòng thoáng rộng hơn. Văn phòng nhỏ nhất là văn phòng làm chung của nhân viên tuyệt đối không sử dụng màu sắc tối. Điều này làm không gian bị bó hẹp lại tác động đến tinh thần làm việc. Bạn nên chọn màu sáng như màu be, xanh lá cây nhạt, vàng nhạt…

Ngoài ra, phong cách thiết kế văn phòng với diện tích nhỏ hẹp cũng phù hợp với màu sắc tươi sáng. Bạn có thể decor trang trí thêm vài bức tranh, ảnh nhưng đừng quá lạm dụng là được. Ý tưởng vẽ tranh tường cũng là điều mới mẻ làm cho văn phòng độc đáo và đẹp hút hồn.

4. LUÔN ĐẢM BẢO ĐỦ ÁNH SÁNG CHO VĂN PHÒNG NHỎ

Để đem lại hiệu suất công việc tốt thì trước hết hệ thống ánh sáng phải đầy đủ. Nếu văn phòng bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên cần bố trí ngay hệ thống đèn chiếu sáng. Ánh sáng lờ mờ chỉ khiến cho văn phòng thêm âm u, thâm trầm. Đèn huỳnh quang, đèn trần có ánh sáng trắng là lựa chọn thích hợp nhất vì không làm tốn diện tích.

Ngoài ra, sàn gỗ được ưu tiên sử dụng với văn phòng nhỏ. Theo chuyên gia, sản phẩm có bề mặt bóng sáng dưới tác động của ánh sáng phản chiếu làm căn phòng rộng mở hơn. Lưu ý là bạn nên chọn màu sàn gỗ sáng sủa nếu không muốn bị chúng gây tác dụng ngược lại.

thiết kế văn phòng công ty nhỏ 5

Nếu đủ sáng, nhà kho cũng có thể trở thành phòng làm việc.

Trên đây là những biện pháp giúp bạn thiết kế văn phòng công ty nhỏ vừa hiện đại, sang trọng lại còn linh hoạt khi chọn đồ nội thất. Nếu không am hiểu nhiều về kiến trúc và xây dựng, bạn có thể tham khảo ý kiến của kỹ sư, chuyên gia, công ty thiết kế uy tín.

 

DMCA.com Protection Status


Bình luận