Nội thất bếp gia đình đẹp và hợp phong thủy giúp bạn rinh lộc về nhà


07/01/2018 - Lượt xem: 287
Chia sẻ:

Nhiều người ví nhà bếp là “trái tim” của mỗi ngôi nhà. Còn theo quan niệm của phong thủy thì bếp là nơi nuôi dưỡng khí cho gia đình, đại diện cho tài lộc. Vì vậy mà nội thất bếp gia đình đẹp thôi chưa đủ, phải được chọn lựa và trang trí phù hợp.

Hiện nay có nhiều phong cách thiết kế không gian bếp mà bạn dễ dàng học hỏi. Ở mỗi phong cách là các vật dụng khác nhau với gam màu chủ đạo. Muốn cổ điển, sang trọng, cầu kỳ, tối giản… còn tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nhưng dù là chọn nội thất nhà bếp đơn giản hay cầu kỳ, hãy tham khảo những yêu cầu cốt lõi về phong thủy từ các kĩ sư tại Nội thất đẹp Helen.

nội thất bếp gia đình phong thủy tốt

Phong thủy nhà bếp tốt sẽ mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

1. VỊ TRÍ ĐẶT NỘI THẤT BẾP GIA ĐÌNH VÀ CÁCH CHỌN ĐỂ DUNG HÒA YẾU TỐ PHONG THỦY

+ Bếp nấu nên đặt ở vị trí “Tọa hung hướng cát”, đương nhiên đó là vị trí tốt nhất vì sẽ áp chế luồng khí gây bất lợi đến tài lộc, vận mệnh của gia chủ. Nhưng đôi lúc vì vị trí ngôi nhà hoặc hạn chế về diện tích mà bếp buộc phải nằm lệch đi. Ở những trường hợp như vậy thì nội thất nhà bếp đẹp nhưng có khả năng tạo lửa, tạo năng lượng phải tránh vị trí Tây Bắc của gian bếp. Đây được ví là vị trí “Lửa tại cửa thiên đàng” nên chúng sẽ đốt hết vận may đi vào nhà. Đó là lý do vì sao những vật dụng gắn với lửa không nên đặt ở vị trí Tây Bắc của gian bếp.

+ Bếp là nơi xuất hiện 2 yếu tố tương phản nhau rõ rệt. Trong khi các vật dụng nấu nướng mang năng lượng đại diện cho Hỏa thì vật dụng như bồn rửa, tủ lạnh lại đại diện cho Thủy. Vì điều này khi chọn nội thất bếp gia đình, nhiều gia chủ được tư vấn: đặt 1 chiếc bàn nhỏ tách giữa bếp nấu và khu rửa chén bát, kệ bếp bằng đá. Hoặc cũng có thể sử dụng khăn trải bàn đại diện hành Thủy, treo khung tranh nghệ thuật có hình sông ngòi… Khăn trải bàn hành Thủy để hóa giải sự tương khắc giữa 2 yếu tố Thủy và Hỏa trong bếp. Nhưng lưu ý không đặt khung tranh hình song ngòi ở vật dụng mang năng lượng sẽ trấn áp Hỏa quá nhiều, ảnh hưởng đến tài lộc.

nội thất bếp gia đình tủ bếp

Màu sắc chính là phong thủy.

2. VỊ TRÍ CỦA NỘI THẤT VẬT DỤNG TRONG NHÀ BẾP

Xu hướng chọn nội thất bếp gia đình đơn giản đang được ưa chuộng gần đây. Nhưng dù tối giản thì một số nội thất như nồi cơm điện, bàn ăn, tủ lạnh…không thể thiếu. Cách đặt chúng như thế nào để tốt nhất cho gia chủ cũng là điều bạn nên cân nhắc. Điều này sẽ giúp bạn không làm ảnh hưởng đến dòng năng lượng tốt.

+ Nồi cơm điện, lò vi sóng đặt ở vị trí tốt theo cung mệnh của bạn. Những mặt của nồi cơm, lò vi sóng có chứa nút điều khiển không được hướng ra cửa chính. Vì điều này ám chỉ nguồn thực phẩm sẽ bị thất thoát ra bên ngoài.

+ Tủ lạnh không chỉ là vật dụng cần thiết mà còn giúp nội thất nhà bếp thêm sang trọng. Nhưng vì hoạt động liên tục 24/24h nên dễ kích động hoặc gây rắc rối. Tốt nhất là bạn nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam.

+ Bạn nên chọn bàn ăn 6 ghế hoặc 4 ghế, hình tròn, hình elip, hình vuông, hình chữ nhật. Hạn chế bàn ăn có nhiều góc nhọn sẽ ảnh hưởng đến sự sum họp và tình cảm gia đình. Bàn ăn cũng nên đặt góc khuất, tránh cửa ra vào hoặc đối diện với bàn thờ của tổ tiên.

nội thất bếp gia đình bộ bàn ăn 6 ghế

Hãy lựa chọn bộ bàn ăn phù hợp với nhu cầu và đặt ở đúng chỗ!

3. CHỌN NỘI THẤT BẾP GIA ĐÌNH KHI GẦN NHÀ VỆ SINH

Rất ít khi bếp được thiết kế gần khu tắm, nhà vệ sinh vì bếp đại diện cho Hỏa, còn khu tắm nhà vệ sinh đại diện cho Thủy. Thủy và Hỏa khắc nhau, đặt gần nhau sẽ bị kỵ. Nhưng vì ở nhiều nhà chung cư diện tích còn hẹp, khó tránh khỏi việc bếp và nhà vệ sinh gần nhau. Để dung hòa điều này, bạn chọn đặt bức bình phong, mành treo là tốt nhất.

Một số lưu ý ở trên khi chọn nội thất nhà bếp, cách bố trí sắp xếp trong không gian sẽ giúp đem lại tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, yếu tố màu sắc và vật dụng phong thủy thích hợp với mỗi mệnh cũng rất quan trọng. Không cần phải cầu kỳ là nội thất bếp gia đình rẻ hay đắt, cầu kỳ hay đơn giản, chỉ cần bạn chọn và sắp xếp phù hợp thì gian bếp sẽ góp phần rinh lộc về nhà. Còn nếu chưa am hiểu về phong thủy, bạn có thể nhờ các chuyên gia, công ty nội thất uy tín để có lời khuyên đúng đắn nhất

Công ty TNHH Mộc Mỹ Kỳ

Địa chỉ: 276 Đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại Giám đốc Kinh doanh: Chị Trần Thị Len - 0985561973

Email: noithatdephelen@gmail.com hoặc mocmyky@gmail.com


Bình luận