Phong cách hiện đại trong thiết kế căn hộ đẹp tự nhiên


30/10/2019 - Lượt xem: 138
Chia sẻ:

Trong thiết kế nội thất việc kết hợp, xen kẽ các phong cách với nhau hay các mối tương quan hoà hợp nhằm tạo ra những mạch cảm xúc thống nhất trong thiết kế luôn là điều cần thiết. Để có cái nhìn mới mẻ, trực quan và thống nhất trong thiết kế căn hộ việc kết hợp giữa thiết kế hiện đại và tự nhiên được xem như sự hoà quyện không thể thiếu mang lại sự tươi mới, đưa thiên nhiên gần với chúng ta hơn.

Một số bài viết liên quan:

Tổng hợp các công trình trong thiết kế nội thất căn hộ

Như tên gọi của mình, phong cách hiện đại tự nhiên mang trong mình cả 2 yếu tố đó là tính hiện đại và tính tự nhiên. Trong phong cách này, tính hiện đại được thể hiện qua kiến trúc của căn hộ và vẻ đẹp tự nhiên được thể hiện thông qua các loại vật liệu sử dụng.

thiet-ke-noi-that-chung-cu

Đây là một sự kết hợp tuyệt vời khi không gian sống của bạn sẽ bắt kịp được những xu hướng mới của thời đại trong khi vẫn đảm bảo sự thân thiện và gần gũi với thiên nhiên.

Phong cách hiện đại tự nhiên có sự cân bằng giữa cả 2 yếu tố để tạo nên không gian tiện nghi và thoải mái nhất cho những người sử dụng.

Tính hiện đại tự nhiên

Phong cách hiện đại tự nhiên tập trung chủ yếu vào tính công năng và tránh các phụ kiện phức tạp. Chúng rất đơn giản nhưng lại được thể hiện 1 cách chặt chẽ, hợp lý và tạo nên sự tiện nghi cho căn hộ.

thiet-ke-noi-that-chung-cu

Trong phong cách nội thất này, những gam màu trung tính như màu trắng, màu be, màu nâu hay màu đen vẫn là nền tảng chắc chắn để làm nổi bật cả không gian.

Cách sử dụng màu sắc này cho phép nhấn mạnh vào các hình khối và đường nét quan trọng trong thiết kế để làm nổi bật công năng sử dụng của những món đồ nội thất.

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn hệ màu trong không gian mang phong cách hiện đại tự nhiên là phải đảm bảo sự thống nhất hài hòa để không làm giảm đi tính tự nhiên toát lên từ những loại vật liệu nội thất.

thiet-ke-noi-that-chung-cu

Ánh sáng từ hệ thống đèn điện và ánh sáng tự nhiên được xem là 2 nguồn sáng chính cho căn hộ. Và tận dụng được các nguồn ánh sáng tự nhiên trong căn hộ được xem là điểm cộng bởi chúng đem lại cảm giác thoáng đạt, tăng tính hiện đại và thẩm mỹ cho căn phòng.

Như vậy trong mỗi phong cách đều có những yếu tố khác nhau trong các tiếp cận, nhưng phải đều thống nhất trong cách thiết kế và thể hiện để cho ra đời những tác phẩm “thiết kế” xuất sắc nhất.


Bình luận