Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Chat với chúng tôi qua Zalo
Danh mục

Quy tắc trong trang trí nội thất nhà ở cơ bản để có không gian cực đẹp


19/05/2022 - Lượt xem: 66
Chia sẻ:

Nguyên tắc trang trí nội thất bên trong ngôi nhà là những quy tắc cơ bản của công việc, khâu trang trí, bố trí sắp xếp đồ dùng nội thất trong các căn phòng theo những nguyên tắc nhất định giúp bạn tạo ra phong cách nội thất sang trọng và khác biệt cho căn nhà, căn hộ penhouse của mình.

Công việc bài trí nội thất không hề đơn giản một chút nào, công việc này đòi hỏi người thiết kế phải có óc sáng tạo và độ thẩm mỹ cao, có kiến thức về nguyên lý trang trí nội thất nhằm phối các đồ vật sao cho hợp lý nhất và đồng bộ nhất, từ đó tạo nên một không gian cao cấp sang trọng cho toàn bộ không gian bên trong.

Những nguyên tắc trang trí nội thất

Thông thường, chúng ta sẽ thuê một kiến trúc sư hoặc một người chuyên vẽ phối cảnh trang trí nội thất để giúp chúng ta tạo nên một không gian hoàn thiện cho ngôi nhà và thêm một số nét đặc trưng riêng cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, các bạn muốn tự tay trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình thì vẫn hoàn toàn có thể, chỉ cần áp dụng các nguyên tắc trang trí nội thất mà Nội Thất Đẹp HeLen giới thiệu qua bài viết này, quy tắc trang trí nhà có một vai trò quan như thế nào? các quy tắc trang trí nhà mà bạn có thể phá vỡ

Những nguyên tắc trang trí nội thất

Nguyên tắc số 1: Xác định phong cách trang trí cụ thể

Khi bắt đầu trang trí một căn hộ, ngôi nhà hay biệt thự, nguyên tắc trang trí nội thất đầu tiên bạn phải xác định phong cách bạn muốn trang trí cho ngôi nhà mình là gì?

Cũng có thể lựa chọn kết hợp nhiều phong cách khác nhau, tuy nhiên phải có một phong cách làm nền tảng chính để có thể pha trộn với phong cách khác nhau để làm nổi bật không gian. Một trong những phong cách kết hợp được với nhau khá hay đó là giữa phong cách tân cổ điển và hiện đại.

Xem xét không gian nột thất hiện có

Quan sát không gian hiện có, tiến hành đo đạc và khảo sát mọi thứ trong không gian bạn cần trang trí nội thất nhà ở là bước bắt đầu tiên cho dự án của bạn. Sẽ có một số ý tưởng dành cho bạn khi tự phác thảo mặt bằng hiện trạng lên một tờ giấy. Và thử bố trí những đồ đạc nội thất vào trong không gian đó. Tìm kiếm đồ trang trí nhà phù hợp, và đặt chúng vào những góc khác nhau để lựa chọn ra những phương án bố trí nội thất tốt nhất.

Xem xét không gian nột thất hiện có
 

Nhìn kỹ không gian của bạn

Khi bạn đã có phong cách riêng, bước cơ bản tiếp theo của bạn là xem xét kỹ lưỡng không gian của bạn. Bạn cần sự thay đổi lớn hay chỉ cần bố trí lại một số vị trí cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ hiện tại? Hãy thử quan sát những yếu tố khác nhau như ánh sáng tự nhiên, hay ánh sáng nhân tạo của bạn có đang thật sự đủ tốt?
 

Nhìn kỹ không gian của bạn

Giữ một tâm trí cởi mở và một cái nhìn linh hoạt sẽ giúp bạn dẽ dàng hiểu được phù hợp với mình điều gì giúp mình luôn vui vẻ.

Cảm hứng trang trí nội thất nhà ở

Đây có lẽ là một trong những bước được yêu thích nhất của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy đâu đó cho mình một ý tưởng va cảm hứng trang trí nhà từ các trang nội thất hoặc trên tạp trí trang trí nhà ở.

Cảm hứng trang trí nội thất nhà ở

Ngoài ra hãy lấy cảm hứng từ những không gian xunh quanh bạn. Lấy cảm hứng từ những ngôi nhà đang sống thực tế là một cách tuyệt vời để hình dung không gian của bạn trông như thế nào với bố cục hoặc các yếu tố tương tự. Lưu một số hình ảnh và tập tin lại để làm tạo dữ liệu thiết kế nội thất của bạn. Nhờ bạn bè giới thiệu khi bạn bắt gặp đồ đặc nội thất, tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích trong nhà của họ.

Trang trí nội thất nhà ở theo nguyên tắc 3C: Chọn, cân nhắc, sắp xếp

Với nguyên tắc này yêu cầu bạn cần lựa chọn các yếu tố một cách khôn ngoan, cân nhắc mức độ tinh tế của không gian bạn đang sống và sắp xếp theo sở thích của bạn.

Đầu tiên hãy chọn các yếu tố phong cách và phụ kiện mà bạn thấy bản thân và gia đình sử dụng và yêu thích lâu dài. Không gian sống sẽ hoàn thiện và thể hiện đậm nét tính cách sở thích cá nhân cũng như truyền thống gia đình.

Trang trí nội thất nhà ở theo nguyên tắc 3C

Thật dễ dàng để mua sắm bất cứ thứ gì và mọi thứ thể hiện phong cách của bạn. Nhưng có điều, không phải tất cả những món đồ đó đều được làm ra để phù hợp với ngôi nhà của bạn. Cân nhắc lượng ánh sáng mà không gian của bạn nhận được vào mọi thời điểm trong ngày, đồng thời chọn màu sơn và ánh sáng có thể làm sáng không gian của bạn.

Ghi chú về kích thước căn phòng của bạn để đảm bảo rằng bạn tìm được nội thất phù hợp.

Có một lưu ý nhỏ, sự bừa bộn trong bố trí nội thất không bao giờ làm cho không gian nhà bạn trông đẹp hơn và để tạo ra không gian thực sự nổi bật, cần có những kiến thức và chuyên môn nhất định. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp các kiến trúc sư nội thất hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất từ một đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề.

Nguyên tắc: trang trí nội thất nhà ở trong phạm vi ngân sách

Quy tắc dưới đây mà Nội Thất Đẹp HeLen giới thiệu đó là: vấn đề ngân sách có thể là trở ngại nếu bạn không hoạch định rõ trước khi bắt tay vào dự án của mình. Hãy đề ra một khoảng ngân sách vừa đủ để bạn có thể trang trí ngôi nhà mơ ước và làm mới không gian sống. Và đừng vượt qua nó. Hãy đảm bảo rằng mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch.

trang trí nội thất nhà ở trong phạm vi ngân sách

Một điểm nữa bạn cần phải phân loại những đồ dùng nội thất hiện có và xác định xem nếu có thể nó còn được sử dụng cho nhũng mục đích hiện có hay không. Bnạ có muốn những món đồ có tính thẩm mỹ hoàn toàn khác nhau với những gì bạn đang định không? Từ đó lựa chọn các đồ nội thất phù hợp với ngân sách của mình.

Những nguyên tắc cần phá bỏ trong trang trí nội thất

Khi nào bạn phải phá vỡ quy tắc? Khi bạn muốn tạo một ấn tượng đặc trưng trong phòng.

Ghế sofa phải luôn có màu trung tính

Ghế sofa sẽ là một yếu tố có vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Chọn một chiếc ghế sofa với màu trung tính là một bước rất khôn ngoan và an toàn. Sofa màu trung tính rất dễ kết hợp với các đồ trang trí nhà khác như gối hoặc thảm. Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi không khí của căn phòng, bạn không cần thay đổi ghế sofa, tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi trang trí nhà hoặc thay đổi màu sơn tường.

Ghế sofa phải luôn có màu trung tính

Thật vậy, chơi nó an toàn với ghế sofa màu trung tính là một ý tưởng thông minh, tuy nhiên, nó không vui. Ghế sofa màu sáng và tương phản với một mô hình có thể làm cho căn phòng cảm thấy sống động hơn. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy một chiếc ghế sofa với màu sắc hoặc hoa văn tươi sáng mà bạn thực sự thích, đừng ngần ngại mua nó.

Trần và trang trí trần phải trắng

Trang trí nhà chung luôn sử dụng trần và trang trí trần trắng. Điều đó không sai, màu trắng thực sự có thể mang lại ấn tượng về một căn phòng sạch sẽ và rộng rãi. Màu trắng sẽ là màu cứu tinh luôn được áp dụng tốt cho tất cả các chủ đề nội thất.

Trần và trang trí trần phải trắng

Khi nào bạn phải phá vỡ quy tắc? Khi bạn muốn làm cho ngôi nhà của bạn khác với những ngôi nhà khác. Màu trắng luôn là màu mặc định được sử dụng trên trần nhà, viền trần và cửa ra vào. Hầu hết mọi người luôn tuân theo các quy tắc trang trí nhà này mà không hỏi, tại sao họ phải làm điều đó? Các yếu tố sơn trang trí nhà với các màu sơn tương phản như đen, hoặc xanh lá cây, hoặc các màu khác ngoài màu trắng, sẽ làm cho ngôi nhà của bạn như “ánh sáng” ở giữa sự đơn điệu.

Mọi phòng đều cần ánh sáng ở phía trên

Hầu hết mọi người nghĩ, quy tắc trang trí một ngôi nhà này là một quy tắc tiêu chuẩn phải được thực hiện. Bởi vì mỗi phòng đòi hỏi ánh sáng chắc chắn, điều có ý nghĩa là đèn phải luôn được lắp đặt ở phía trên cùng của phòng (trên trần nhà). Trong hầu hết các ngôi nhà, họ sẽ gắn các yếu tố ánh sáng trang trí như bát để truyền ánh sáng khắp phòng.

Trần và trang trí trần phải trắng

Bất cứ khi nào bạn muốn, miễn là bạn có sở thích tốt trong việc sắp xếp đèn bàn, đèn sàn và đèn tường. Sự sắp xếp của đèn và ánh sáng trong phòng có thể rất đa dạng và linh hoạt, vì vậy bạn không phải luôn áp dụng nó lên trần nhà của bạn. Họ chỉ cần có thể chiếu sáng căn phòng với đủ ánh sáng, và làm cho căn phòng vẫn trông hấp dẫn.

Một trong những nguyên tắc cơ bản về trang trí nhà thường bị bỏ qua là xem xét lối sống của các thành viên trong gia đình.

Trần và trang trí trần phải trắng

Chuyên gia thiết kế nội thất và trang trí nhà thường bị bỏ qua là xem xét lối sống của các thành viên trong gia đình. Nhưng với các chuyên gia thiết kế của Nội Thất Đẹp HeLen để xác định được phong cách trang trí ngôi nhà các kiến trúc sư trò chuyện gia chủ và các thành viên trong gia đình để biết được nhu cầu sở thích từn cá nhân, giúp không gian nội thất gần gũi vốn có với căn phòng.

Hãy liên hệ với Nội Thất Đẹp HeLen

Địa chỉ giao dịch và giới thiệu sản phẩm: Số 256 Đường Láng - Quận Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 0968 192 821/ 0866 623 559
Website: https://noithatdephelen.com/cong-ty-tnhh-moc-my-ky
Email: mocmyky@gmail.com

 


Bình luận
Đóng