Tại sao nên lựa chọn đèn chùm cho không gian phòng khách


23/01/2021 - Lượt xem: 41
Chia sẻ:

Hầu hết các gia đình hiện nay đều có xu hướng trang trí đèn chùm cho phòng khách nhà mình. Việc làm này không chỉ giúp cho phòng khách nhà bạn trong đè hơn mà còn mang lại ấn tượng cho mỗi người đến chơi nhà. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn đèn chùm trang trí phòng khách cho gia đình phù hợp với phong cách trang trí nội thất là điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những kinh nghiệm chọn đèn chùm đẹp cho không gian phòng khách nhà bạn.

Chọn đèn chùm đẹp có kích thước phù hợp với phòng khách nhà bạn

Điều quan trọng nhất để lựa chọn đèn chùm đẹp và phù hợp với phòng khách nhà bạn chính là chọn đèn có kích thước phù hợp. Các bạn không nên chọn đèn chùm quá to trong khi diện tích phòng khách bé và ngược lại không nên chọn đèn chùm bé khi diện tích phòng khách nhà bạn quá rộng. Những chiếc đèn chùm có kích thước hợp lý sẽ tạo sự hài hòa, đồng điệu và tạo điểm nhấn cho không gian phòng. Đồng thời đây cũng là điểm nhấn nổi bật của phòng khách nhà bạn.

Các bạn có thể dựa theo những kinh nghiệm sau để lựa chọn đèn chùm cho phòng khách nhà bạn:

Nếu trần nhà có chiều cao khoảng 3m, kích thước đèn chùm bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn nhà đế trần nhà

Nếu kích thước lớn hơn, kích thước đèn chùm sẽ vào khoảng 1/4 . Diện tích phòng khách lớn như vậy nên chọn bộ đèn trang trí 6 tay hoặc 8 tay.

Nếu trần nhà có chiều cao dưới 3m, các bạn nên chọn những bộ đèn hiện đại, có kích thước nhỏ gọn

Vì vậy, căn cứ vào không gian phòng khách của nhà bạn các bạn nên đưa ra lựa chọn kích thước đèn chùm phù hợp nhất. Với những căn phòng nhỏ thì thiết kế đèn chùm tối giản luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Lựa chọn đèn chùm theo phong cách thiết kế

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu đèn chùm đẹp tuy nhiên khi lựa chọn cho phòng khách gia đình, các bạn nên lựa chọn đèn chùm phù hợp với phong cách thiết kế của nhà bạn. Phong cách cổ điển, hiện đại, hay thiết kế tinh xảo thì nên chọn những thiết kế đèn chùm phù hợp như vậy.

Bên cạnh đó, màu sắc, ánh sáng của đèn chùm cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn. Căn cứ theo màu sắc phòng khách và các đồ vật trang trí các bạn nên lựa chọn đèn chùm có màu sắc phù hợp. Hơn nữa cường độ ánh sáng của đèn cũng là điều mà các bạn cần lưu ý. Ngoài ra, nên lựa chọn đèn chùm trang trí phòng khách theo màu sắc yêu thích và phù hợp với phong thủy.

Một yếu tố khác quan trọng để quyết định đèn chùm đẹp phù hợp với thiết kế phòng khách nhà bạn đó chính là chất liệu làm đèn. Đó có thể là thủy tinh, inox, hay gốm,… Với những chất liệu khác nhau sẽ có một mức giá khác nhau. Vì vậy các bạn nên lựa chọn đèn chùm phù hợp với phong cách thiết kế nội thất và hợp với túi tiền của bạn nhất.


Bình luận