Thiết kế phòng ăn kết hợp phòng khách đầy sáng tạo


03/10/2019 - Lượt xem: 119
Chia sẻ:

1. Sắp xếp vị trí hợp lý

Để kết hợp hài hòa hai không gian phòng khách và phòng ăn mà không làm mất đi những nét riêng của mỗi không gian, việc đầu tiên bạn cần để tâm là sắp xếp không gian theo tiêu chí thuận tiện.

Thiết kế phòng ăn kết hợp phòng khách đầy sáng tạo

Tùy theo đặc điểm riêng trong không gian của mình mà bạn cần sắp xếp sao cho các khu vực kết hợp này được đi theo một dòng chảy suôn sẻ.

Điều này không chỉ khiến bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng và sinh hoạt hằng ngày mà nó cũng tạo nên 1 không gian khoa học, hợp lý và có tính thẩm mỹ cao ngay cả khi căn hộ có diện tích sử dụng hạn chế.

Bàn ăn được sắp xếp ở vị trí cạnh cửa sổ là một ý tưởng hợp lý. Đặc biệt, thiết kế phòng khách kết hợp phòng ăn, bạn không nên sử dụng vách ngăn để không gian nhà bạn sẽ rộng và thoáng đãng hơn nhiều lần.

2. Lựa chọn màu sắc

Do 2 khu vực chức năng được kết hợp lại với nhau thành 1 nên bạn cần rất lưu ý trong việc lựa chọn màu sắc cho không gian này. Màu sắc dùng để nhấn mạnh có thể được lựa chọn tùy ý theo sở thích cá nhân của bạn.

Thiết kế phòng ăn kết hợp phòng khách đầy sáng tạo

Không nhất thiết hai không gian kết hợp phải có màu tương đồng nhất, nhưng màu sắc nếu khác nhau cần chọn các màu có bổ sung hoặc kết hợp, tránh các màu tương phản khiến không gian của bạn dễ bị mất cân đối.

Trong không gian phòng với gam màu trung tính làm chủ đạo thì bạn nên lựa chọn bàn ghế ăn có màu sắc nhẹ nhàng. Ngoài ra, kết hợp bàn ăn màu vàng nhạt và ghế sofa màu kem mang đến 1 không gian thư giãn tuyệt vời.

3. Lựa chọn phong cách đồ nội thất

Tính tương đồng, đồng bộ các món đồ nội thất là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn, bạn không thể kết hợp một bộ bàn ăn hiện đại với bộ sofa cổ điển, vì thế tính đồng bộ trong thiết kế được ưu tiên sử dụng. Bạn cũng nên chọn các đồ nội thất có cùng chất liệu như cùng là gỗ tự nhiên hoặc cùng là gỗ công nghiệp.

Thiết kế phòng ăn kết hợp phòng khách đầy sáng tạo

4. Lựa chọn rèm cửa và các phụ kiện trong phòng khách kết hợp phòng ăn

Rèm cửa sổ đẹp và các phụ kiện trang trí trong không gian có vai trò quan trọng trong việc làm mới và tạo nên giá trị thẩm mỹ cho căn nhà.

Khi chọn rèm cửa, bạn nên chọn một loại rèm duy nhất. Đây là mẹo nhỏ nhưng rất hiệu quả để tạo nên sự hài hòa cho không gian của bạn.

Một điểm quan trọng mà bạn cần lưu ý, là cần giữ cho không gian luôn gọn gàng và sạch sẽ. Việc kết hợp sẽ đem lại hiệu quả hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự gọn gàng, ngăn nắp của chính không gian đó.

Với 4 yếu tố căn bản trong việc đồng bộ sử dụng chung giữa phòng khách và phòng ăn  sẽ tạo nên sự nhất quán trong không gian.


Bình luận