Những ý tưởng hay thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp nhất


01/01/2018 - Lượt xem: 411
Chia sẻ:

Một căn phòng cho cả bé trai và bé gái hay 2 bé trai, 2 bé gái làm sao để tạo không gian chung thoải mái không phải là điều khó. Nhưng dù có lên ý tưởng ra sao thì bạn vẫn cần tuân thủ cách thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp nhất dưới đây.

1. Nỗi băn khoăn chung khi thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp nhất

Hầu hết các gia đình hiện nay đều có 2 bé trai hoặc gái nhưng diện tích không đủ rộng để phân chia cho mỗi bé phòng riêng. Vấn đề này khiến bạn đau đầu. Vì phòng ngủ không chỉ để nghỉ ngơi, học hành mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển tốt nhất về nhận thức, tình cảm. Khi ở chung với nhau 2 anh em hay chị em còn gắn kết yêu thương, cùng nhau vui đùa hay trông chừng nhau. Nhưng nếu giới tính khác nhau, hai bé có tâm tính và nhu cầu khác nhau.

Những ý tưởng hay thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp nhất

Vậy nên trước khi thiết kế, bạn phải trả lời được một số câu hỏi như: Mục đích tạo phòng cho con là gì? Màu sắc của từng bé? Tính cách của bé trai, bé gái như thế nào? Khi đã nắm rõ được chìa khóa này bạn sẽ biết cách tạo không gian hợp lý nhất!

2. Quy hoạch không gian phòng ngủ chung

Căn phòng của 2 bé dù không được rộng rãi nhưng vẫn cần một khoảng diện tích nho nhỏ làm nơi vui chơi chung. Bạn nên chọn vị trí gần ban công hoặc cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Nhờ vậy mà các bé có thể vui chơi thoải mái với nhau.

3. Thảo luận với các bé về màu sắc

Khi thiết kế phòng cho các bé, bạn đừng nên bỏ qua ý kiến của các con. Bạn nên lắng nghe nhiều hơn “nguyện vọng” của con. Nếu nguyện vọng mà không phù hợp với thực tế, bạn có thể cùng thảo luận, giải thích. Từ đó sẽ tìm ra gam màu yêu thích nhất của bé. Cùng giới tính hoặc khác giới tính thì các bé luôn có sở thích khác nhau để chọn màu. Không gian dành cho con dù lớn hay nhỏ cũng nên xoay sở để tách riêng, tạo sự thoải mái.

Đặc biệt khi thảo luận, bạn nên ghi ý kiến của con. Mỗi bé không đơn thuần chỉ thích 1 màu mà có thể 2-3 gam khác nhau. Bạn lấy điều đó làm cơ sở kết hợp thành tone màu cho góc riêng của trẻ.

Dù là không gian chung, không có nghĩa là mọi thứ sẽ tách biệt rõ ràng, nhất là góc dành cho nghỉ ngơi.

4. Tạo sự tách biệt

Dù là không gian chung, không có nghĩa là mọi thứ sẽ tách biệt rõ ràng, nhất là góc dành cho nghỉ ngơi. Phụ huynh nên sắm giường đơn để 2 bé thoải mái khi ngủ cũng như không chiếm nhiều diện tích. Sự tách biệt này giúp bé định hình tính cách và phân biệt giới tính một cách rõ nét nếu là bé trai và bé gái.

+ Sự tách biệt trong cách trang trí: Chắc hẳn bạn cũng rõ cách trang trí cho bé trai, bé gái luôn có sự khác biệt rõ ràng. Vì vậy bạn cho con tự chọn đồ trang trí như ô tô, búp bê, thú bông…hay tự chọn màu sắc, họa tiết của chăn ga gối đệm.

+ Sự tách biệt về màu sắc: Giường ngủ của bé cũng có thể tạo sự tách biệt bằng cách chọn màu sắc khác nhau. Ngoài ra sơn tường, thảm chùi chân, vật dụng cá nhân…cũng có những gam màu đặc trưng. Với bé gái là gam nhẹ nhàng, nữ tính như hồng, vàng nhạt, trắng…Còn góc của bé trai thiên về màu mạnh mẽ như xanh dương, nâu nhạt, xanh da trời…

+ Sự tách biệt bằng tường hay nội thất: Nếu bé mong muốn có không gian riêng, đừng vội từ chối bởi đó là yêu cầu hợp lý khi con bạn lớn dần. Dù trong cùng một căn phòng, bạn vẫn tạo được sự tách biệt nhờ tường hoặc nội thất. Tạo một bức tường thạch cao ngăn chia không gian để giường cũng đủ giúp bé thoải mái. Hoặc bạn có thể phân chia bằng rèm, giá sách, bình phong…tiện lợi hơn cho góc nghỉ ngơi.

5. Cho phép bé chọn góc đặt giường theo ý muốn

Chọn góc đặt giường bạn cũng không nên áp đặt cho chúng là con phải ngủ góc này, góc kia. Nếu quá khắt khe chắc chắn làm cho con không còn hào hứng với góc nghỉ ngơi. Hãy lắng nghe con nhiều hơn, cùng con chọn góc giường theo yêu cầu. Dù chọn giường ở góc nào, hãy tìm phương án lựa chọn nội thất và cách trang trí phù hợp.

. Hãy lắng nghe con nhiều hơn, cùng con chọn góc giường theo yêu cầu.

6. Sắp xếp đồ đạc tạo không gian riêng tư

Không chỉ có giường mà không gian đặt giường cũng cần riêng tư để bé luôn có thế giới của riêng mình. Nếu phòng rộng, bạn có nhiều cách kê giường, tạo không gian xung quanh. Ví dụ kê sát 2 bức tường đối diện, kệ vuông góc với nhau. Nếu căn phòng có diện tích nhỏ hơn, hãy xem xét việc mua giường tầng.

7. Bố trí góc học tập

Dù cùng giới hay khác giới thì bạn cần lưu ý sắp xếp việc tạo góc học tập cho bé. Trẻ con rồi sẽ lớn, cần có góc học tập riêng để giải quyết bài tập về nhà ngay trong chính không gian chung. Bạn có thể chọn 2 bàn học riêng biệt để chúng tập trung hơn vào bàn học của mình. Hoặc kê gần nhau để các bé dễ hỏi han và chỉ dẫn cho nhau.

Một vài gợi ý ở trên phần nào giúp phụ huynh biết cách thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp nhất theo ý muốn.

8. Chọn rèm cho phòng của bé

Nếu phòng của bé có cửa sổ hay ban công, bạn có thể chọn rèm cho cả 2 bé cùng ưng ý. Ngoài ra, chi phí không dư dả, bạn nên chọn loại rèm có hoạt tiết đơn giản, màu sắc trung tính để phù hợp. Còn nếu nhỉnh hơn chút thì bạn chọn 2 màu rèm phù hợp với màu góc nghỉ ngơi của từng bé.

9. Chọn phụ kiện khác

Bạn cũng đừng quên chọn phụ kiện cần thiết cho căn phòng như đồng hồ, hộp bút, đèn chiếu sáng…Những vật dụng chung không ảnh hưởng nhiều đến lợi ích của các bé. Vì vậy, bạn dẫn bé đến cửa hàng để thoải sức lựa chọn theo màu sắc, kiểu dáng sở thích. Đây cũng là cách giúp các con sống hòa thuận, yêu thương nhau nhiều hơn.

Một vài gợi ý ở trên phần nào giúp phụ huynh biết cách thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp nhất theo ý muốn.

Công ty TNHH Mộc Mỹ Kỳ

Trụ sở: Số 60, ngõ 210 Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại của Giám đốc kinh doanh: 0985.561.973

Email: mocmyky@gmail.com hoặc noithatdephelen@gmail.com

DMCA.com Protection Status


Bình luận