Thiết kế quầy lễ tân những điều nên và không nên


06/01/2021 - Lượt xem: 61
Chia sẻ:

Đối với các công ty, nhà hàng, khách sạn.. khu vực lễ tân chính là khu vực quan trọng hàng đầu, đây là nơi tư vấn trao đổi giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm dịch vụ của mình, qua đó khách hàng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, uy tín.. của một doanh nghiệp. Khu vực lễ tân quan trọng là như vậy nhưng để có được một khu vực tiếp tân phù hợp và chuyên nghiệp thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được, bài viết sau đây sẽ chỉ ra một số điều nên và không nên khi bạn thiết kế quầy lễ tân cho doanh nghiệp của mình nhé.

Màu sắc và chọn hướng đặt quầy

Màu sắc: Bàn quầy lễ tân là tâm điểm của công ty, ngoài cách trang trí nổi bật để tạo ra điểm nhấn, và lôi cuốn người nhìn. Bạn cũng nên chú ý đến cách chọn màu sắc phù hợp phong thủy nhằm đem lại may mắn, thuận lợi cho việc kinh doanh của công ty. Nên ưu tiên các màu tươi, sáng tạo được điểm nhấn và dấu ấn trong lòng khách hàng. Khi trang trí bàn quầy lễ tân “kiêng kỵ” đặt các đồ vật trang trí có hình tam giác, bởi các vật dụng này có tính sắc nhọn, sẽ ảnh hưởng đến nhân viên làm việc tại quầy và khách hàng.

quầy lễ tân đẹp

Thiết kế quầy lễ tân những điều nên và không nên

 

Hướng đặt: là yếu tố cần được xếp ở vị trí hàng đầu, bởi khi lựa chọn sai hướng sẽ ảnh hưởng đến tài vận của công ty. Quầy lễ tân nên đặt ở phía Nam – đây là hướng tượng trưng cho cái đẹp và sự sáng sủa.

Bố trí lối ra vào hợp phong thủy

Quầy lễ tân văn phòng thường được đặt hướng ra cửa chính để đón nhận những luồng khí từ bên ngoài vào. Do đó, cần bố trí các cửa tương xứng với tòa nhà. Nếu dùng cửa 2 cánh, cả hai phải được mở rộng, nhằm tạo ra sự cân bằng khí, lưu thông khí giữa bên trong và bên ngoài tòa nhà. Sử dụng cửa xoay sẽ giúp luân chuyển năng lượng ở lối ra vào, nhưng loại cửa này chỉ thích hợp với những tòa nhà văn phòng lớn.

Một lưu ý khác về cửa chính phải đảm bảo dễ mở, không quá nặng nếu không chúng sẽ làm tiêu hao năng lượng cá nhân, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong trường hợp cửa sổ đặt đối diện ngay với cửa chính: cần đặt một số cây cảnh để ngăn chặn dòng khí đi vào tòa nhà rồi qua cửa sổ đi thẳng ra ngoài, không kịp luân chuyển bên trong tòa nhà.

Quan tâm đến khu vực bàn tiếp khách

Bàn tiếp khách là vật dụng không thể thiếu trong các tiền sảnh khu vực tiếp tân. Hãy đảm bảo rằng: khi khách hàng đến công ty, bước qua cửa chính phải nhìn thấy ngay bàn tiếp khách. Vị trí này phải phải đảm bảo dễ tìm, tránh đặt quá gần hoặc đối diện ngay với cửa chính. Nếu đặt với khoảng cách ngắn rất có thể sẽ bị ảnh hưởng từ các tạp âm bên ngoài, gây ảnh hưởng không tốt đến các nhân viên. Hơn nữa cũng nên chú ý tới ghế ngồi của nhân viên tiếp tân, phải là chiếc ghế thoải mái, vững chãi, phía sau có tường che chắn.

Không gian tại khu vực tiếp khách

Khu vực này cần có không gian thoáng đãng, bởi theo phong thủy đây là vị trí rất được coi trọng. Hầu hết các luồng khí đều hội tụ tại đây, nó phải luôn trong lành và có sự luân chuyển tốt. Trong trường hợp bị hạn hẹp về không gian, bạn nên đặt các chậu cây xanh, quạt máy và những vật trang trí liên quan đến nước thuộc yếu tố Thủy.

Ở khu vực tiếp khách người ta thường đặt bể cá cảnh. Những con cá nhỏ, linh hoạt, tạo năng lượng tích cực, rất phù hợp với các công ty thương mại. Trong khi những con to, bơi chậm chạp tạo cảm giác an bình lại thích hợp cho các bệnh viện hay phòng mạch.

Trên đây là một số yếu tố nên và không nên khi bạn thiết kế quầy lễ tân cho doanh nghiệp của mình, để được tư vấn thiết kế quầy lễ tân văn phòng, quầy lễ tân khách sạn, các bạn vui lòng liên hệ đến hotline: 0968 19 28 21 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.


Bình luận