Thiết kế thi công nội thất văn phòng từ A đến Z


29/11/2017 - Lượt xem: 341
Chia sẻ:

Trung bình mỗi người làm khoảng 8 tiếng mỗi ngày. Do vậy nên văn phòng được coi là “ngôi nhà thứ 2” vô cùng thân thiết. Chú trọng xây dựng chốn công sở trở nên thoải mái là quyết định đầu tư đúng đắn hiện nay của doanh nghiệp. Tuy nhiên trước đó bạn nắm rõ một số nguyên tắc khi thiết kế thi công nội thất văn phòng chuẩn đẹp.

thiết kế thi công nội thất văn phòng 1

Thiết kế thi công nội thất văn phòng cũng cần có nguyên tắc.

NHIỆM VỤ VÀ NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ VĂN PHÒNG

+ Nhiệm vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng: Trước khi bắt tay vào thiết kế, thi công bất kỳ nội thất văn phòng, mỗi doanh nghiệp phải xác định vài tiêu chí. Ví dụ thiết kế văn phòng để làm gì? Nhằm mục đích gì? Việc xác định trước nhiệm vụ của thiết kế văn phòng sẽ giúp doanh nghiệp hình thành thêm ý tưởng, lên kế hoạch rõ ràng và chính xác hơn.

+ Nguyên tắc thiết kế văn phòng cần đáp ứng đủ yêu cầu:

  • Thiết kế tuân thủ theo những tiêu chuẩn ngành và tiêu chuẩn quốc gia.
  • Thiết kế tối ưu hóa mục đích sử dụng không gian.
  • Thiết kế theo phong thủy.
  • Thiết kế bền vững.

MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Màu sắc được coi là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến không gian, thậm chí quyết định đến tính thẩm mỹ của nội thất. Ngoài ra, mỗi màu sắc đều có ý nghĩa, sắc thái riêng biệt mang đến nét văn hóa khác biệt cho doanh nghiệp. Màu sắc cũng ảnh hưởng đến cảm xúc và trạng thái tâm lý của nhân viên.

Thông thường màu sắc được sử dụng nhiều nhất hiện nay là tone trắng. Chúng tạo cảm giác rộng mở, thoáng mát, dễ chịu vô cùng. Nếu phối màu trắng với các màu khác để làm nền còn tạo sự nổi bật.

thiết kế thi công nội thất văn phòng

Màu trắng mở rộng không gian và mang lại cảm giác thoáng mát.

Với sự phát triển hiện nay, màu sắc trong thiết kế văn phòng được sử dụng ngày càng đa dang, sáng tạo hơn. Ví dụ như văn phòng của google sử dụng nhiều thiết kế, sáng tạo độc nhất vô nhị làm cho không gian trở nên thú vị.

Để có thể làm chủ màu sắc trong thiết kế thi công nội thất văn phòng, bạn hiểu chúng rõ ràng, biết được ý nghĩa của từng loại màu. Chỉ như vậy việc phối hợp mới dễ dàng. Ví dụ màu đỏ mang sắc thái mạnh mẽ, còn màu xanh dương trong lành, thanh mát.

Tham khảo: Các chuẩn mực thiết kế nội thất văn phòng đẹp và tiện nghi nhất

THIẾT KẾ HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG CHO VĂN PHÒNG

Hệ thống chiếu sáng là phần không thể thiếu với nội thất văn phòng. Mức chiếu sáng được điều chỉnh ở mức phù hợp làm cho nhân viên thấy thoải mái, dễ chịu, có năng suất làm việc tốt. Thông thường ánh sáng trong văn phòng là thiết bị như đèn tuýp, downlight… và cả ánh sáng tự nhiên.

Tiêu chuẩn về thiết kế thi công nội thất văn phòng, hạng mục chiếu sáng:

  • Phòng làm việc: 400 lux
  • Phòng nghỉ ngơi: 150 lux
  • Phòng đọc sách: 300-500 lux

Cách bố trí bóng đèn hợp lý:

+ Nên sử dụng đèn huỳnh quang T8-36W vì màu sắc gần ánh sáng tự nhiên hơn.

+ Bố trí đèn chiếu sáng giáp tiếp thay vì trực tiếp, tránh ảnh hưởng đến mắt của nhân viên.

+ Bố trí thêm chap chụp phản quang để đèn tăng cường độ sáng.

+ Bố trí dãy đèn song song với hướng nhìn.

+ Sử dụng quạt treo tường ở độ cao 2.5m thay vì quạt trần để tránh hiện tượng chia cắt ánh sáng.

phòng tổng giám đốc 3

Ánh sáng là không thể thiếu.

THIẾT KẾ GHẾ VĂN PHÒNG

Ghế nhân viên văn phòng có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng cũng như năng suất làm việc của nhân viên, cụ thể là tới tư thế làm việc. Tư thế có làm việc thoải mái, hiệu quả làm việc mới có thể cao. Vì vậy, việc lựa chọn mẫu ghế phù hợp là vô cùng quan trọng trong thiết kế thi công nội thất văn phòng.

Trước tiên, bạn nên xem xét tiêu chuẩn về chiều cao, chiều sâu và chiều rộng của ghế trong văn phòng. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên sử dụng loại ghế có nút điều chỉnh độ cao phù hợp với mọi người. Thông thường, nên lựa chọn những loại ghế có nệm dày 5 – 10 cm, chiều rộng và sâu ghế khoảng 42 – 50cm. Với chất liệu thì bạn có thể lựa chọn ghế nhựa, gỗ, sắt hoặc kết hợp tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách thi công.

THIẾT KẾ TỦ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Hiện nay nhiều doanh nghiệp thường sử dụng những loại tủ thông minh thay vì tủ thông thường. Chúng sở hữu ưu điểm cũng như lợi ích vượt trội. Một số loại tủ bạn có thể lựa chọn:

+ Tủ tài liệu kiêm tủ đựng đồ nhân viên.

+ Tủ chia nhiều ngăn.

+ Kệ tủ để đồ nhân viên thấp góc nối.

Một số lưu ý khi thiết kế tủ văn phòng bạn cần lưu ý:

+ Với văn phòng nhỏ hẹp có diện tích khiêm tốn, bạn nên sử dụng tủ treo tường. Biện pháp thiết kế thi công nội thất văn phòng này vừa mang lại khả năng lưu trữ hồ sơ vừa tận dụng được không gian.

+ Dùng loại tủ cao nhưng rỗng, dưới nặng trên nhẹ tạo cảm giác chắc chắn.

+ Tủ gỗ tự nhiên cũng là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn yêu thích sự cổ điển, hoài niệm theo phong cách vintage.

Tham khảo: Những sáng tạo tuyệt hay trong thiết kế văn phòng công ty nhỏ

tủ đựng đồ nhân viên

Tủ văn phòng cũng vậy.

THIẾT KẾ VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG

Vách ngăn trong văn phòng chủ yếu tạo ra với mục đích hướng tới sự linh hoạt trong không gian. Điều này đảm bảo sự riêng tư cho mỗi cá nhân, đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Một số nguyên tắc khi thiết kế vách ngăn văn phòng bạn cần nhớ:

+ Thiết kế vách ngăn văn phòng theo kiểu module làm việc.

+ Thiết kế vách ngăn văn phòng theo quy mô lớn, tránh sự riêng lẻ.

+ Thiết kế vách ngăn có lối đi riêng.

vách ngăn văn phòng module làm việc

Thiết kế phân chia văn phòng thành nhiều module làm việc 

Vậy là với những thông tin sơ bộ trên chắc hẳn bạn cũng phần nào định hình việc thiết kế thi công nội thất văn phòng sao cho hợp lý nhất.

DMCA.com Protection Status


Bình luận