Tranh phong thủy treo phòng ngủ cho các tuổi


15/10/2020 - Lượt xem: 31
Chia sẻ:

Tranh không chỉ là vật trang trí đơn thuần trong ngôi nhà của mỗi người, trong phong thuỷ tranh có một vai trò đặc biệt quan trọng, bài viết này sẽ giúp các bạn có được cái nhìn toàn diện về phong thuỷ trong tranh được cho là phù hợp các tuổi của gia chủ.

Tuổi Mão muốn tăng tài vận thì có thể treo tranh con chó vì về phong thủy Dương Thủy của tuổi Tuất có thể sinh Âm Mộc nên rất lợi. Tranh phong thủy phòng ngủ theo tuổi Dần: Dần là con giáp thuộc mệnh Mộc nên thích hợp với các loại tranh thúc đẩy về đường tài lộc như tranh con lợn (Dần và Hợi lục hợp). Tranh phong thủy phòng ngủ theo tuổi Sửu: có thể chọn các loại tranh cây cỏ. Nếu muốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc nên người cầm tinh con Trâu có thể treo tranh rắn, ngựa, gà trong phòng.

Tranh phong thủy treo phòng ngủ cho các tuổi

Tranh phong thủy treo phòng ngủ cho các tuổi

 

Tranh là sản phẩm nghệ thuật và rất được các gia đình ưu chuộng và lựa chọn để treo trong các phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ theo sở thích của mình và đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ của căn phòng. Theo đó đối với mỗi hành mệnh của gia chủ sẽ có những hướng tốt, hướng xấu để treo tranh. Thông thường có rất nhiều người sau khi mua tranh trang trí cho phòng khách thường mang về và treo luôn ở những vị trí mà mình cảm thấy thích hợp trong căn phòng.

Trong khi đó đối với phong thủy treo tranh phòng khách thì việc chọn tranh luôn cần phải theo bản mệnh của gia chủ. Tuy nhiên cách chọn tranh này lại là điều hoàn toàn không nên, bởi đôi khi những màu sắc ấy, nội dung ấy lại hoàn toàn là những điều thuộc sự tương khắc với bản mệnh của gia chủ. Những cấm kỵ treo tranh phong thủy bạn nên biết để tránh những điều xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, thịnh vượng của gia đình.

Người Hán đã Hán hóa các văn thư cổ và tự nhận là của họ… Nhưng cho đến nay thì chính những nhà phong thủy lỗi lạc của Trung Quốc như Thiệu Vĩ Hoa cũng không thể giải thích được thuật phong thủy xuất phát từ nơi đâu mặc dù họ vẫn cho là của người Hán. Nhiều người cho rằng treo những bức tranh trùng tuổi với gia chủ sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp. Do vậy, áp dụng quy luật này vào việc chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy sẽ đem lại tài vận, may mắn cho gia chủ.

Tuổi Tuất 1946 – 1958- 1970 – 1982 – 1994 – 2006

Các loại tranh hoa mẫu đơn 8 bông, tranh hoa điểu, tranh sơn thủy…đều được xem là cực phẩm” trong phòng khách của gia chủ tuổi Tuất. Ứng với mỗi độ tuổi sẽ có những kiểu tranh phong thủy phù hợp, cụ thể là: Không nên dựa theo con giáp của chủ nhà để lựa tranh phong thủy treo phòng khách.

- Những bức tranh chủ đề hoa lá, hình ảnh nghệ thuật có thể treo trong phòng ngủ người lớn để thể hiện nét tính cánh riêng của mỗi người; Bức tranh có màu chủ đạo hợp với tông màu phòng ngủ cũng được ưa chuộng trong thiết kế phòng ngủ cho trẻ em. – Những bức tranh trang trí phòng ngủ về gia đình có thể treo ở phòng con để con học cách đối xử và kính trọng hơn với cha mẹ, ông bà hay người thân;

Nếu chủ nhà mệnh Mộc treo tranh gì?

Thì chọn tranh hoa lá, tranh mẫu đơn… để treo nhưng lại sẽ không thích hợp nếu treo trong nhà có gia chủ mang mệnh Hoả. Tuy nhiên cũng có một vài cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong phòng khách mà gia chủ cần chú ý. Với bài viết chia sẻ trên mong bạn đọc có thêm kiến thức về cách treo tranh phong thủy hợp với không gian gia đình bạn.

Với những người tuổi Tý, Sửu, Ngọ với Ngọ cấu thành hình, xung, hại, trong đó Ngọ với Ngọ là tự hình, không nên treo tranh này. Nếu là quan hệ tương hợp thì tranh trang trí hình con giáp sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của chủ nhân, nếu là quan hệ tương xung, tương hình, tương hại thì có thể mang lại cho chủ nhân những ảnh hưởng không tốt. Nên treo tranh phong thủy như nào là hợp với phong cách gia đình ngôi nhà bạn, hãy cùng xem hướng dẫn cách treo tranh phong thủy hợp bản mệnh, con giáp chi tiết nhất.

Không gian phòng làm việc là nơi cần sự yên tĩnh và tập trung cao độ. Vì thế treo tranh tứ quý trong phòng là cách rất tuyệt vời để đem đến những phút giây thư giãn trong công việc. Tranh sơn thủy hữu tình được cho là loại tranh phù hợp để treo nhất với người mệnh Hỏa. Theo thuyết phong thủy, khi tìm và chọn tranh hợp với gia chủ thì chúng sẽ giúp điều hòa sinh khí, bổ sung sức khỏe cho gia đình, ngăn chặn điềm xấu.


Bình luận