Vách ngăn trang trí


26/02/2018 - Lượt xem: 752
Chia sẻ:

Những mẫu vách ngăn trang trí thường được sử dụng trong các ngôi nhà có không gian mở, để ngăn cách các căn phòng mà không dùng đến các bức tường. Mẫu thiết kế này giúp cho không gian nhà bạn trở nên thoáng và đa chiều hơn. Đây cũng mà một món nội thất rất phù hợp cho các ngôi nhà có diện tích hơi nhỏ hẹp. Những mẫu vách ngăn trang trí được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng. Các mẫu thiết kế  vách ngăn trang trí này đều rất đẹp và đáng mua!

Có rất nhiều loại vách ngăn khác nhau như vách CNC, vách kính hay các dạng hộp

1. Vách CNC

Vách CNC có thể được tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau như: sắt, kính, Kica hoặc gỗ (có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp)… nhưng thường là sử dụng MDF vân gỗ sơn PU hay sơn màu theo thiết kế. Khi thiết kế, kiến trúc sư có thể kết hợp vách trang trí hoa văn với kệ trưng bày để tạo không gian nội thất thêm sinh động. Vách thường dễ thi công lắp đặt và có giá thành không cao.

Vách ngăn CNC được sản xuất trên công nghệ tiên tiến với những mảng hoa văn, họa tiết phong phú và được giảm bớt các chi tiết, tạo sự nhẹ nhàng, đơn giản cho vách ngăn di động, vách ngăn trang trí hay bình phong trong nội thất. Dù có tác dụng phân chia, ngăn cách không gian nhưng sự hiện diện của sản phẩm chỉ mang tính chất ước lệ. Chính vì vậy không như những bức tưởng ngăn cách nặng nề, chiếm nhiều diện tích trước đây, vách cnc tạo sự thông thoáng hơn cho không gian hoặc chỉ đơn thuần là để hạn chế tầm nhìn mà vẫn tạo sự kết nối và điểm nhấn ấn tượng. Vách được thiết kế đa dạng với nhiều kiểu hoa văn từ cổ điển đến hiện đại.

Vách ngăn có thể được ứng dụng trong ngăn chia phòng khách với phòng bếp hay phân chia phòng ngủ với phòng làm việc. Tại các nhà hàng, quán ăn sang chảnh, nó có thể được dùng để ngăn chia từng khu vực ăn uống riêng của từng nhóm khách hàng. Với các quán cà phê hay quán bar, vách ngăn cnc hiện cũng được sử dụng với chức năng này.

Ngày nay, khi nhu cầu thẩm mỹ của con ngưởi ngày càng nâng cao thì vách ngăn cnc ngoài chức năng ngăn cách không gian còn có nhiệm vụ quan trọng là tăng vẻ đẹp và sự lôi cuốn cho không gian.

2 Vách ngăn kính

Vách ngăn kính được dùng chủ yếu là kính có khung bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp sơm mầu theo thiết kế để bảo vệ kính bên trong

3 Vách ngăn bằng các hình khối

Là các khối hình hộp được gắn kết chặt chẽ vào nhau tạo nên vẻ đẹp của vách ngăn. Chất liệu thường là MDF sơn phủ hoặc gỗ vener sơn mầu theo chỉ định

Dưới đây là một số mẫu vách ngăn do công ty thiết kế và thi công

Vách ngăn CNC phòng khách

Vách ngăn cầu thang bằng các hình hộp chũ nhật

Sự kết hợp hài hòa giữa mầu trắng và ghi trên vách ngăn

Vách ngăn giữa các phòng

Sử dụng vách ngăn giữa phòng bếp và phòng khách làm tủ trang trí

Vách ngăn giữa phòng khách và cầu thang

Vách ngăn phòng bếp

Vách kính

Vách ngăn CNC phòng thờ


Bình luận